ดูยูทูปไม่มีโฆษณาด้วย Youtube Premium หลายๆคนก็คนรู้จักเว็บไซต์ยอดนิยมนี้ดี ซึ่งเป็นเว็บที่เอาไว้ดูคลิปต่างๆ หรือฟังเพลงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงไทย เพลงเกาหลี หรือแม้กะทั่งคลิปตลก คลิปความรู้ หรือคลิปจากน้กสร้างคอนเท้นต์จำนวนมากที่จะให้ผู้ใช้ได้รับความสุข ความสนุก และความเพลิดเพลินใจต่างๆ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้ใช้เลือกที่จะใช้ในเวลาที่เบื่อๆ หรืออยากหาอะไรทำ ซึ่งใช้เว็บนี้เป็นทางเลือกในการทำสิ่งต่างๆ แต่ใครหลายๆคนอาจจะหงุดหงิดกับโฆษณาจำนวนมากที่ขึ้นมาคั่นระหว่างการรับชมคลิป หรือโฆษณาที่ขึ้นภายใจเว็บไซต์นี้

ซึ่งล่าสุดทาง youtube ได้หาวิธีแก้ปัญหาสำหรับเรื่องนี้มาจนได้ ปัญหาโฆษณาคั่นจะหมดไปหากผู้ใช้ของ youtube ได้ใช้ฟังก์ชั่นนี้ มันคือการสมัคร ยูทูปพรีเมี่ยม เป็นบริการรายเดือนจาก youtube ที่จะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปได้ง่ายๆ แต่เพียงแค่จะต้องเสียค่าบริการนิดหน่อย เพื่อให้ได้รับประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีที่สุด

Youtube Premium ดีไหม? ดีอย่างไร?

เมื่อสมัครแล้ว สิ่งที่จะได้รับคืออะไรบ้าง เป็นคำถามที่ใครหลายๆคนอาจจะสงสัยกัน ซึ่งบอกได้เลยว่าเมื่อสมัครแล้วผู้ใช้จะได้รับประโยชน์มากมาย เช่น

1.ไม่มีโฆษณาคั่น

เรื่องดีเรื่องแรกเลยที่ผู้ใช้จะได้รับเมื่อใช้บริการใหม่จาก youtube  ก็คือโฆษณาต่างๆที่ชอบขึ้นมาคั่นระหว่างคลิปที่ผู้ใช้ดู จะหายไปทั้งหมดนับว่าเป็นเรื่องดีมากๆสำหรับผู้ใช้ youtube ทุกคน เพราะโดยปกติโฆษณาจะชอบขึ้นมาคั่นอยู่ตลอดเวลา ทำให้เราเสียความรู้สึกในการรับชม หรือเบื่อไปเลยก็ได้ ดังนั้นฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องประสบพบเจอกับปัญหาเหล่านั้นอีกแล้ว

2.ล็อกหน้าจอหรือสลับแอปฯ youtube ก็ยังเล่นอยู่

โดยปกติเเล้วเวลาผู้ใช้ฟังเพลงหรือดูคลิปบน youtube จะไม่สามารถล็อกหน้าจอแล้วคลิปจะเล่นอยู่ได้ หรือเวลาผู้ใช้ออกจากแอปฯ youtube เพลงหรือคลิปที่ดูอยู่ในตอนนั้นก็จะถูกปิดลงไป ทำให้เป็นปัญหาอย่างมากของผู้ใช้งานแอปฯ youtube เพราะในบางครั้งผู้ใช้ก็อยากจะปิดแอปฯ youtube เพื่อไปทำอย่างอื่นโดยที่คลิปในแอปฯ ยังทำงานอยู่ปกติ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปในทันทีหากผู้ใช้เลือกสมัครแบบ Premium จะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานแอปฯ youtube ได้ตลอดเวลาโดยที่ไม่มีข้อจำกัดใดๆ ถึงแม้จะปิดแอปฯเพื่อไปทำอย่างอื่น แต่คลิปหรือเพลงที่เปิดอยู่ในอตอนนั้นก็ยังคงทำงานอยู่เบื้องหลังได้

3.สามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ได้

เป็นเรื่องปกติของผู้ใช้ youtube ที่มักจะต้องการจะมีคลิปเก็บไว้ดูทีหลังแบบออฟไลน์ ซึ่งในตอนนี้ youtube สามารถโหลดคลิปแบบออฟไลน์ได้ ในกรณีที่ไม่สะดวกแบบออนไลน์ ไม่มี WiFi หรือไม่อยากใช้เน็ตมือถือก็สามารถโหลดเก็บไว้ได้ทั้งหมดนานสูงสุด 30 วัน

4.ยูทูปมิวสิก ประสบการณ์ทางด้านดนตรี

อีกหนึ่งฟีเจอร์ดีๆที่เหมาะสำหรับคนรักการฟังเพลงทุกคน ที่จะทำให้คุณได้ฟังเพลงที่ดี เพลงโปรด เพลงใหม่ จากศิลปินดังคนโปรดหรือศิลปินคัฟเวอร์ทั้งหลายโดยที่ไม่มีโฆษณามาคั่นระหว่างกำลังฟังเพลง เรียกได้ว่าเหมาะมากสำหรับนักฟังเพลงทุกคน เพราะจะได้รับความสุขและความรู้สึกดีๆจากการฟังเพลงครั้งนี้

5.YouTube Kids

สามารถใช้งานแอปฯ youtube kids แบบไม่มีโฆษณา และใช้งานได้แบบออฟไลน์

6.Google Play Music 

สามารถใช้งาน Google play music ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆเพิ่มเติม

ค่าบริการ Youtube Premium เท่าไร?

ในส่วนของค่าบริการจะคิดเป็นแบบรายเดือน ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสมาชิกรายเดี่ยวและแบบครอบครัว

  • สมาชิกเดี่ยว ค่าบริการเดือนละ 159 บาท และให้ทดลองใช้ฟรี 4 เดือน(บางท่านใช้ได้ฟรีแค่ 1-2 เดือนเท่านั้น)
  • สมาชิกแบบครอบครัว ค่าบริการเดือนละ 239 บาท ให้ทดลองใช้ฟรี 1 เดือน แต่สิทธิพิเศษสำหรับค่าบริการแบบครอบครัว คือสามารถเพิ่มสมาชิกอื่นๆ ได้มากถึง 5 คน โดยมีเงื่อนไขดังต่อไปนี้
    • สมาชิกทุกคนต้องอาศัยด้วยกัน(ใช้ที่อยู่เดียวกัน
    • สิทธิ์ ยูทูปพรีเมี่ยม จะต้องผ่านบัญชีของ Google เท่านั้น
    • ผู้เป็น Family Manager สามารถเพิ่มบัญชี Google  ของครอบครัวเข้ามาในกรุ๊บเพื่อแชร์สิทธิ์ได้
    • สมาชิกในครอบครัวจะมีทั้งไลบารี่ส่วนตัว , การเป็นสมาชิกช่องรายการต่างๆ รวมทั้งวิดีโอแนะนำเป็นของตัวเอง ไม่แชร์กับสมาชิกอื่นๆ

 

ขอขอบคุณข้อมูล : thaiware

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *