4 เว็บไซต์ช่วยในการเรียน การสอน ปกติการเรียน การสอนภายในห้องเรียนมักจะถูกสอนด้วยวิธีแบบเดิมๆ หลักการเดิมๆ ทำให้เกิดความน่าเบื่อได้อย่างง่ายๆ ซึ่งการเรียน การสอน ควรจะมุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างนักเรียนและผู้สอน เพื่อให้การเรียนไม่น่าเบื่อมาก ควรมีกิจกรรมต่างๆ ระหว่างที่กำลังเรียน เพื่อช่วยให้ผ่อนคลาย ไม่เครียด ไม่ง่วง และไม่เบื่อ เป็นตัวช่วยกระตุ้นให้นักเรียนอยากเรียนมากยิ่งขึ้น มีความอยากเรียนมากขึ้น ด้วยเว็บไซต์ที่จะช่วยส่งเสริมการเรียน การสอน โดยจะช่วยทั้งผู้เรียน ผู้สอนไม่ให้การเรียน การสอน น่าเบื่อจนเกินไป และที่สำคัญยังเป็นเว็บไซต์ที่ใช้ง่ายมากๆอีกด้วย ดังนั้น วันนี้ทาง “หาดใหญ่แอป” จะมาแนะนำ 4 เว็บไซต์ที่จะช่วยให้การเรียน ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

4 เว็บไซต์ช่วยในการเรียน การสอน

1.Quizizz

เว็บไซต์แรกที่อยากจะแนะนำ เป็นเว็บไซต์ที่ผู้สอนควรใช้มากๆ เพราะสามารถช่วยสร้างแบบทดสอบออนไลน์ ได้อย่างง่ายๆกันเลยทีเดียว หรือที่เรียกว่า e-Testing ได้แบบฟรีๆ เรียกได้ว่าเป็นเว็บไซต์อีกหนึ่งเว็บ ที่ควรหามาใช้มากที่สุด ด้วยฟีเจอร์ต่างๆที่จะช่วยให้การเรียน ไม่น่าเบื่อ ช่วยทำแบบทดสอบได้ง่ายๆ ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน เพียงแค่ทำแบบทดสอบผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Computer , Notebook , Tablet , SmartPhone หรืออุปกรณ์ใดๆ ที่สามารถเชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ตได้ ก็สามารถใช้งานเว็บนี้ได้ทันที บอกได้เลยว่าประโยชน์ครบเครื่องทุกอย่าง

ดังนั้น ไม่ควรพลาดเด็ดขาดกับเว็บไซต์ดีๆแบบนี้ ที่จะช่วยให้การเรียน การสอน ไม่น่าเบื่อจนเกินไป จะทำให้การเรียน การสอน มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ที่ใช้งานง่าย สะดวก สบาย ไม่ซับซ้อน

2.Plickers

เว็บไซตืที่จัช่วยในเรื่องการเรียร การสอน ตัวต่อมาที่อยากจะแนะนำ เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมมาก เป็นเว็บไซต์สำหรับเก็บข้อมูลนักเรียน ซึ่งจะมีกระดาษเป็นโค้ดให้นักเรียนถือ โดยกระดาศดังกล่าวนั้น จะมีด้านที่แตกต่างกัน 4 ด้าน และมีตัวเลขเฉพาะของนักเรียน แต่ละคนอยู่ที่มุมกระดาษ

หลังจากนั้นผู้สอนสามารถเปิดคำถามที่สร้างขึ้นมาผ่าน plickers.com เพื่อที่จะให้นักเรียนเริ่มกันตอบคำถาม ช่วยกันตอบคำถาม โดยการชูกระดาษโค้ดในด้าน A , B , C หรือ D ตามที่คิดว่าถูกต้อง จากนั้นผู้สอนจะใช้สมาร์ทโฟนเปิดแอป Plickers ซึ่งเว็บไซต์นี้จะสามารถโหลดได้ ทั้งแบบ iOS และ Android เพื่อเชื่อมต่อไปยังบนเว็บไซต์ เเล้วเปิดกล้อง เพื่อทำการสแกนโค้ดของนักเรียน

ผลลัพธ์ ที่ได้คือ จะมีการแสดงผลคำตอบของนักเรียนที่นักเรียนถือขึ้นมา ซึ่งที่สำคัญกว่านั้น เว็บไซต์นี้สามารถเก็บข้อมูลเป็นสถิติได้อีกด้วย หลังจากนั้นผู้สอนสามารถนำไปศึกษา หรือเก็บรวบรวมได้ เพื่อนำมาพัฒนาตัวนักเรียนในอนาคต ซึ่งจะเห็นได้ว่า เว็บไซต์นี้เป็นเว็บที่ดีมากๆ มีฟีเจอร์มากมายที่จะไม่ทำให้คุณเบื่ออย่างแน่นอน

 

3.Padlet

เว็บไซต์ตัวต่อมา เป็นเว็บที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะเป็นเว็บไซต์ที่ดี ใช้งานง่าย สะดวก สบาย และน่าใช้มากๆ เป็นเว็บไซต์ที่จะทำให้ ผู้สอน ผู้เรียน มีความสุขไปกับมันได้อย่างง่ายๆ ไม่มีความน่าเบื่อ สามารถรองรับผู้ใช้ได้หลายคน ซึ่งเว็บไซต์นี้ ให้บริการกระดานแสดงความคิดเห็นแบบออนไลน์ ผู้ใช้สามารถเข้าแสดงความคิดเห็น มีการเเลกเปลี่ยนความรู้ ข้อมูล ข่าวสาร คำตอบ หรือการสรุปเนื้อหาต่างๆ เป็นเว็บไซต์ที่มีประโยชน์มากๆสำหรับผู้เรียน ผู้สอน ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน

จะเห็นได้ว่าเว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ที่ดีมากๆ เหมาะสำหรับผู้ใช้ทุกคน ทุกวัย ช่วยให้การเรียนไม่น่าเบื่อจนเกินไป ดังนั้น ห้ามพลาดเด็ดขาดกับเว็บดีๆแบบนี้

 

4.Piktochart

มาถึงเว็บไซต์สำหรับการเรียน การสอน เว็บสุดท้ายเป็นเว็บไซต์ที่น่าใช้มากที่สุดอีกเว็บนึง เพราะมันเป็นเว็บที่จะได้ใช้จินตนาการได้มากที่สุด สามารถสร้างสรรค์งานออกแบบต่างๆได้ ส่วนใหญ่ในเว็บนี้จะเป็นงานประเภท Infographic ซึ่งงานแบบนี้เป็นงานออกแบบ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน Piktochart สามารถสร้างงานประเภท Infographic ได้เป็นอย่างดี สามารถออกแบบได้ตามใจชอบ มีให้เลือกมากมาย ที่พร้อมจะช่วยให้จินตนาการของคุณถูกใช้ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งภายในเว็บไซต์จะประกอบไปด้วย เครื่องมือต่างๆที่จะช่วให้งานออกแบบออกมาดีที่สุด และง่ายที่สุด แต่ยังคงความสวยงามและทันสมัย

ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งบน Computer , Notebook , Tablet , SmartPhone เรียกได้เลยว่า สะดวกสบายมากที่สุดเว็บนึง สามารถบันทึกไฟล์งานเป็นแบบ PNG , JPEG และ PDF หรือหากอยากส่งต่องานดีๆ ให้กับเพื่อนได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเว็บไซต์เว็บนี้ เป็นเว็บที่น่าใช้มากๆ เพราะสามารถช่วยให้งานออกแบบของคุณโดดเด่นขึ้นมา เป็นสื่อที่จะใช้ในการเรียน การสอนได้ไม่ยาก ดังนั้นหากกำลังมองหาเว็บดีๆ ที่จะไม่ทำให้การเรียน การสอนไม่น่าเบื่อจนเกินไป ไม่ควรพลาดเด็ดขาดกับเว็บนี้

 

ขอขอบคุณข้อมูล : wegointer

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *