5 เทคนิคออกแบบเว็ป เพื่อให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นและเพิ่มความน่าเชื่อถือ ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานเว็ปไซต์ได้อย่างปลอดภัย เพราะในปัจจุบันการออกแบบเว็ปไซต์จำเป็นจะต้องมีความปลอดภัยที่สูง และเป็นเว็ปที่มีความเป็นสากล น่าเชื่อถือและดูน่าสนใจที่สุด ดังนั้นในการออกแบบเว็ปจำเป็นจะต้องคำนึงถึงเรื่องนี้เป็นอันดับแรกเสมอ เพื่อให้เป็นเว็ปไซต์ที่มีความถูกต้องที่สุด มันจะส่งผลให้เว็บไซต์นั้นๆดูน่าใช้และมีความปลอดภัยมากที่สุดอีกด้วย มันคือความจำเป็นสำหรับการออกแบบเว็ปไซตืทุกครั้ง ที่จะต้องมีการออกแบบให้ดีเพื่อรองรับกับการใช้งานของผู้ใช้ทุกคน

ดังนั้นวันนี้ทาง “หาดใหญ่แอป” จะมาแนะนำ 5 วิธีทำให้เว็ปดูมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น จะมีวิธีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

ออกแบบเว็บอย่างไร ให้น่าเชื่อถือ?

1.การออกแบบเว็ปให้ดูทันสมัย

สิ่งที่จำเป็นเป็นอันดับแรกเสมอของการออกแบบเว็ปไซต์ คือการทำยังไงก็ได้ ให้เว็ปไซต์ดูมีความทันสมัยมากที่สุด เพื่อให้เข้ากับเทรนการออกแบบในยุคปัจจุบันได้ ซึ่งการออกแบบเว็ปในขั้นตอนนี้จะต้องออกแบบให้หน้าตาของเว็ปไซต์ดูทันสมัย เว็ปไซต์จะต้องดูโล่งๆ สะอาดตา และน่าใช้ที่สุด ข้อมูลจะต้องมีการอัพเดทอยู่ทุกวันเพื่อดึงดูดให้ผู้ใช้เข้ามาใช้เว็ปไซต์ และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้อีกหนึ่งอย่างคือ การทำให้เว็ปไซต์ของเรา Responsive เพื่อให้สามารถรองรับกับทุกๆแพลตฟอร์มได้ เพราะในปัจจุบันมีจากหลากหลายที่ที่สามารถเข้ามาชมเว็ปไซต์ได้ ดังนั้นจะต้องมีการ Responsive เพื่อให้มีความทันสมัยมากที่สุด

2.การดีไซน์เว็ปไซต์ที่ดี

ปัจจุบันมีเว็ปไซต์มากมายที่ดีและไม่ดีปะปนกันไป บางเว็ปมีการหลอกลวงผู้ใช้ต่างๆ บางเว็ปหลอกให้เข้ามาเยี่ยมชมเว็ปเพื่อที่จะดึงเอาทรัพยากรคอมพิเวตอร์ของผู้ใช้มาใช้งานเอง หรือบางเว็ปมีการดึงหรือเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้โดยที่ผู้ใช้ไม่เต็มใจ เว็ปไซต์เหล่านี้ล้วนอันตรายต่อผู้ใช้เป็นอย่างมาก ดังนั้นการออกแบบเว็ปจำเป้นอย่างมากที่จะต้องสร้างเว็ปที่มีความปลอดภัย น่าเชื่อถือเพราะถ้าหากไม่มีความน่าเชื่อถือ ผู้ใช้ก็จะเลิกใช้เว็ปนั้นๆไปเลย

3.อย่าสร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้

การออกแบบเว็ปไซต์จำเป็นมากที่ต้องคำนึงถึงเรื่องความเอาใจใส่ที่มีต่อผู้ใช้งานเว็ป เพราะเราจะต้องรู้ว่าผู้ใช้เว็ปไซต์เข้ามาแล้วต้องการอะไร เพราะฉะนั้นพยายามอย่าสร้างสิ่งรบกวนต่างๆแก่ผู้ใช้งานเว็ป ไม่ว่าจะเป็น pop up ต่างๆที่รบกวนผู้ใช้งาน ซึ่งเราไม่ควรใส่ pop up มาจนเยอะเกินไป จะทำให้เว็ปของเราน่าใช้มากยิ่งขึ้น เพราะไม่ได้ไปรบกวนผู้ใช้มากนัก เเต่เป็นการช่วยให้เว็ปไซต์ของเรามีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ทำให้ทัศนคติของผู้ใช้ ที่มีต่อเว็ปไซต์ของเราดีขึ้นไปอีกด้วย

4.ออกแบบเว็ปให้ดูง่าย

การออกแบบเว็ปที่ดีจำเป็นจะต้องใช้งานง่าย มีเครื่องมือหรือเมนูที่ครบและผู้ใช้เห็นครั้งแรกจะต้องเข้าใจ หรือ Icon ต่างๆก็จะต้องใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน การแสดงผลต่างๆของเว็ปไม่ว่าจะเป้นภาพ วิดีโอหรืออื่นๆจะต้องมีความถูกต้อง ชัดเจน และเข้าใจได้อย่างง่ายๆไม่ซับซ้อน หรือมีคำอธิบายในแต่ละหัวข้อภายในเว็ป เพื่อช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

5.ออกแบบตามความคิด

การออกแบบเว็ปไซต์หรือสร้างเว็ปไซต์ที่ดี มันขึ้นอยู่กับความคิดของเราถ้าหากเรามีความคิดในการทำเว็ปที่ดีก็จะสามารถออกแบบเว็ปไซต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความน่าเชื่อถือมากที่สุดได้

ขอขอบคุณข้อมูล : designil

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *