ปัจจุบัน หลายคนคงหันมาสนใจรักสุขภาพมากขึ้น หันมาดูแล ออกกำลังกาย หนึ่งในกิจกรรมออกกำลังกายที่เริ่มจะเป็นที่นิยม และสามารถทำได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆ วันนี้ Hatyai Application มีแอปพลิเคชันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบและสนใจการวิ่ง ทำให้คุณสามารถวิ่งได้สนุกมากขึ้น

Running Application แอปสำหรับคนชอบวิ่ง

ช่วงนี้หลายๆ ท่านสนใจการวิ่งมากขึ้น เพราะมีรองเท้าก็สามารถเริ่มวิ่งได้แล้ว ทีมงานจึงขอแนะนำแอปพลิเคชั่นสำหรับคนที่ชื่นชอบการวิ่ง หรือต้องการวิ่งเพื่อออกำลังกายกันก่อน ข้อดีของการวิ่งนั้นมีหลากหลาย แต่ที่เห็นผลมากที่สุดคือการลีนหรือทำให้ไขมันหายไปนั่นเอง เอาล่ะ ไปดูกันเลยว่าแอปพลิเคชั่นสำหรับวิ่งนั้นมีอะไรกันบ้าง

  • Strava


    แอปพลิเคชันสำหรับการจับสถิติการวิ่งกลางแจ้ง มีการใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก การเก็บข้อมูล ระยะทาง, เวลา, ความเร็ว, แคลอรี่ และสถานที่จาก GPS พร้อมแสดงข้อมูลการวิ่งต่างๆ ของเราและเพื่อนในหน้า Feed สามารถเข้าไปดูรายละเอียดการออกกำลังกายของเพื่อน ทำชาเลนจ์ต่างๆ อีกทั้งยังมีคลับวิ่งต่างๆ ให้เข้าไปร่วมคลับและมีคลับวิ่งของไทยอยู่พอสมควร หรือจะสร้างใหม่ร่วมกับเพื่อนๆ ก็ได้ แอปพลิเคชั่น Strava นั้นรองรับการใช้งานทั้ง Android และ iOS

  • Endomondo

    แอปพลิเคชัน Endomondo รองรับการวิ่งทั้งแบบกลางแจ้งและบนลู่วิ่งในโรงยิม โดยจะเก็บข้อมูล ระยะทาง, เวลา, ความเร็ว, แคลอรี่ และสถานที่จาก GPS นอกจากนี้ยังมีชาเลนจ์ต่างๆ ให้เข้าร่วมเพื่อทำการแข่งขันเกี่ยวกับการวิ่ง หรือจะสร้างขึ้นมาเองก็ได้ Endomondo ยังสามารถติดตามการออกกำลังกายอื่นๆได้อีก อาทิ ปั่นจักรยาน, เต้นรำ, เวท เทรนนิ่ง และอื่นๆ ซึ่งแอปพลิเคชั่นนี้ก็รองรับการใช้งานบน Android และ iOS เช่นกัน

  • Nike+ Run Club

    มีการเปลี่ยนชื่อจากNike+ Runningเป็น Nike+ Run Club เพื่อเน้นความเป็นคอมมูนิตี้มากขึ้น โดยจะมีการรวมคลับต่างๆ เข้ามา พร้อมกับระบบ Feed ที่จะแสดงโพสต์หรือสเตตัสของเพื่อนๆ สำหรับแอปพลิเคชั่นนี้สามารถใช้งานติดตามระยะทาง, ความเร็ว ของการวิ่งกลางแจ้งและบนลู่วิ่งในโรงยิม แน่นอนว่ารองรับทั้งระบบ Android และ iOS เช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก theallapps.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *