ปัจจุบัน หลายคนคงหันมาสนใจรักสุขภาพมากขึ้น หันมาดูแล ออกกำลังกาย หนึ่งในกิจกรรมออกกำลังกายที่เริ่มจะเป็นที่นิยม และสามารถทำได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆ

วันนี้ Hatyai Application มีแอปพลิเคชันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบและสนใจการวิ่ง ทำให้คุณสามารถวิ่งได้สนุกมากขึ้น

Running แอปสำหรับคนชอบวิ่ง

ช่วงนี้หลายๆ ท่านสนใจการวิ่งมากขึ้น เพราะมีรองเท้าก็สามารถเริ่มวิ่งได้แล้ว ทีมงานจึงขอแนะนำแอปพลิเคชั่นสำหรับคนที่ชื่นชอบการวิ่ง หรือต้องการวิ่งเพื่อออกำลังกายกันก่อน ข้อดีของการวิ่งนั้นมีหลากหลาย แต่ที่เห็นผลมากที่สุดคือการลีนหรือทำให้ไขมันหายไปนั่นเอง เอาล่ะ ไปดูกันเลยว่าแอปพลิเคชั่นสำหรับวิ่งนั้นมีอะไรกันบ้าง

Strava

แอปพลิเคชันสำหรับการจับสถิติการวิ่งกลางแจ้ง มีการใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก การเก็บข้อมูล ระยะทาง, เวลา, ความเร็ว, แคลอรี่ และสถานที่จาก GPS พร้อมแสดงข้อมูลการวิ่งต่างๆ ของเราและเพื่อนในหน้า Feed สามารถเข้าไปดูรายละเอียดการออกกำลังกายของเพื่อน ทำชาเลนจ์ต่างๆ อีกทั้งยังมีคลับวิ่งต่างๆ ให้เข้าไปร่วมคลับและมีคลับวิ่งของไทยอยู่พอสมควร หรือจะสร้างใหม่ร่วมกับเพื่อนๆ ก็ได้ แอปพลิเคชั่น Strava นั้นรองรับการใช้งานทั้ง Android และ iOS

Endomondo

แอปพลิเคชัน Endomondo รองรับการวิ่งทั้งแบบกลางแจ้งและบนลู่วิ่งในโรงยิม โดยจะเก็บข้อมูล ระยะทาง, เวลา, ความเร็ว, แคลอรี่ และสถานที่จาก GPS นอกจากนี้ยังมีชาเลนจ์ต่างๆ ให้เข้าร่วมเพื่อทำการแข่งขันเกี่ยวกับการวิ่ง หรือจะสร้างขึ้นมาเองก็ได้ Endomondo ยังสามารถติดตามการออกกำลังกายอื่นๆได้อีก อาทิ ปั่นจักรยาน, เต้นรำ, เวท เทรนนิ่ง และอื่นๆ ซึ่งแอปพลิเคชั่นนี้ก็รองรับการใช้งานบน Android และ iOS เช่นกัน

Nike+ Run Club

มีการเปลี่ยนชื่อจากNike+ Runningเป็น Nike+ Run Club เพื่อเน้นความเป็นคอมมูนิตี้มากขึ้น โดยจะมีการรวมคลับต่างๆ เข้ามา พร้อมกับระบบ Feed ที่จะแสดงโพสต์หรือสเตตัสของเพื่อนๆ สำหรับแอปพลิเคชั่นนี้สามารถใช้งานติดตามระยะทาง, ความเร็ว ของการวิ่งกลางแจ้งและบนลู่วิ่งในโรงยิม แน่นอนว่ารองรับทั้งระบบ Android และ iOS เช่นกัน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก theallapps.com

__________________________________________________________________________________________

อ่านบทความเพิ่มเติม hatyaiapp.co.th/บทความแอปพลิเคชัน
รับทำแอปพลิเคชัน รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บแอปพลิเคชัน รองรับทุกอุปกรณ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *