หลายคนอยากฝึกทำออกแบบ ฝึกทำกราฟฟิก แต่ไม่รู้ว่าโปรแกรมกราฟฟิค โปรแกรมคอมพิวเตอร์กราฟฟิก มีอะไรบ้างที่สามารถทำกราฟฟิกได้ และมีค่าใช้จ่ายหรือไม่ วันนี้ ทำเว็บหาดใหญ่ Hatyai Application ได้รวบรวมโปรแกรมสำหรับนักออกแบบมาให้กราฟฟิกดีไซเนอร์ไม่ว่าจะรุ่นเก๋าหรือมือใหม่ ได้ทำความรู้จักกัน จะมี โปรแกรมทำกราฟฟิก อะไรบ้าง มาดูกันเลย

รับทำเว็บแอปพลิเคชัน

แนะนำ 20 โปรแกรมทำกราฟฟิคสุดเจ๋ง ที่คุณต้องไม่พลาด!

พลาดไม่ได้สำหรับชาวกราฟฟิก ที่เราได้ทำการรวบรวมโปรแกรมกราฟฟิกมีอะไรบ้าง? ให้ได้เลือกกันอย่างจุใจ ด้วยตัวคุณเอง!

 1. Poser

  ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ โปรแกรม Poser
  สำหรับคนที่ต้องการ
  ทำอนิเมชั่นกับ Character 3D เพื่อประกอบการใช้งาน การเริ่มขั้นตอนจะเริ่มจาก การเริ่มปั้นผู้แสดง 3D, ปั้นฉากสร้างพื้นผิวจัดแสง, การทำให้เคลื่อนไหว และอื่นๆ เหล่านี้ล้วนแต่ใช้เวลาและขั้นตอนที่มามาย แต่สำหรับ Poser มันจะเป็นตัวช่วยในการทำ Animation จะช่วยทำให้พวกเราสามารถสร้างค้างเร็คเตอร์หลักเพียงไม่กี่คลิก

 2. Goanimate

  ทำกราฟฟิก
  โปรแกรมคอมพิวเตอร์
  ทำอนิเมชั่นบนเว็บไซต์ ซึ่งมีผู้ใช้งานกว่า ล้านคน และกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ที่เข้ามาใช้บริการ เว็บแอปพลิเคชัน นี้ เป็นคนที่ไม่ใช่กราฟิกดีไซเนอร์แบบเต็มตัว นั่นเป็นเพราะ Goanimation เป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ที่ใช้งานง่าย เพียงสมัครสมาชิกแล้วพวกเราก็จะสามารถใช้งานโมเดลนักแสดง เบื้องหลัง การอัดเสียงรวมทั้งอุปกรณ์เกี่ยวกับกราฟิกได้ 100%

 3. Sketchbook Pro

  Sketchbook-Pro

  โปรแกรมทำกราฟิกสาย 2D ต้องชื่นชอบเจ้า Sketchbook Pro ไม่ต่างจากซอฟต์แวร์ของ Autodesk แน่นอนว่า Sketchbook Pro มีให้เลือก Brushes มากถึง 50 แบบ และสามารถออกแบบอินเตอร์เฟซให้เหมาะกับสายงานออกแบบ อีกทั้งตัวซอฟต์แวร์มีแนวคิดให้ผู้ใช้งานออกแบบได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้อีกด้วย เพราะการติดตั้ง Brushes ที่ง่าย เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเครื่องมือ Magnetic shape ที่เป็นสุดยอดซอฟต์แวร์ของนักออกแบบสาย 2D

 4. Mubbox

  โปรแกรมทำกราฟฟิก
  มีชื่อเดิมว่า Skymatter เปน Software Graphic ที่ใช้ทำ 3D เป็นซอฟต์แวร์หนึ่งที่มีการปรับตัวเข้าสู่อุตสาหกรรมภาพ 3D ได้เป็นอย่างดีและประสบความสำเร็จ และสิ่งที่ทำให้ Mudbox โดดเด่น คือฟีเจอร์ Polygon limits หรือการจำกัด Polygon เป็นโมเดลต่างๆ ที่ Mudbox สามารถจัดเรียงได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง สำหรับใครที่ต้องการใช้งานซอฟต์แวร์นี้มีให้โลหดใช้งานฟรีอีกด้วย (แต่อาจใช้ได้แค่ฟังก์ชั่นบางอย่างแค่นั้นนะ)

 5. Blender

  ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ โปรแกรม Blender
  โปรแกรม Opensource ด้าน 3d Creation ที่ครบเครื่องแต่คุณภาพไม่เป็นรองโปรแกรมหลักแสนกันเลยก็ว่าได้ Blender เป็นโปรแกรมเดียวที่รองรับสายงานด้าน 3d animation ได้ครบทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็น ด้าน Modeling , rigging , animation , simulation , rendering รวมถึงรองรับงานด้าน compositing และ motion tracking แถมยังมีความสามารถหลักในการทำเกมอีกด้วย

 6. Flipbook

  ถึงแม้ว่าเว็บไซต์จะดูล้าสมัย แต่ความสามารถของ Flipbook นั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิง และยังเหมาะกับคนทำกราฟิกสาย 2D อีกด้วย

 7. Easy paint tool sai

  Sai ซอฟต์แวร์สำหรับคนทำงานสายกราฟิกที่หลายคนอาจลืมนึกถึงไป แต่หากได้ลองใช้จะประทับใจและชอบอย่างแน่นอน เนื่องจาก Sai เป็ฯซอฟต์แวร์ที่เรียบง่าย และสมบูรณ์ไปด้วยอินเตอร์เฟซต่างๆ อีกทั้งมีขนาดเล็ก ยืดหยุ่นในการใช้งาน

 8. FL Studio

  ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ โปรแกรม FL Studio
  ชื่อเดิมคือ Fruity Loops ซอฟต์แวร์ที่มีเครื่องมือครบครันที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1997 ซึ่งเป็นโปรแกรมที่มีความคล้ายโปรแกรม MIDI จากการพัฒนาและอัปเดตทำให้ซอฟต์แวร์ FL Studio กลายเป็นซอฟต์แวร์ที่มีความสามารถไม่แพ้ซอฟต์แวร์อื่นๆ

 9. Adobe Animate

  ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ โปรแกรม Adobe Animate Flash
  หรือที่เราคุ้นชื่อกันดีว่า Flash เป็นซอฟต์แวร์ที่กราฟิกรู้จักกันมาอย่างยาวนาน Flash เป็นที่นิยมมากในช่วงแรกของการเข้ามาของยุคอินเทอร์เน็ต และถึงแม้ว่าปัจจุบัน Flash จะถูกเข้ามาแทนที่ด้วยเทคโนโลยีอื่น แต่ Flash ก็ยังดำรงอยู่ผ่านทาง Youtube หรือ Pop-up อื่นๆ และ flash ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น Adobe Animate CC เมื่อปี 2016 โดย Adobe Animate CC รองรับไฟล์ SWF , AIR ,HTML5 ,WEBGL จนรวมไปถึงการทำภาพอนิเมชั่นในนามสกุลต่างๆ

 10. Painter

  โปรแกรมทำกราฟฟิก
  ซอฟต์แวร์ที่มีความโดดเด่นและมีการใช้งานง่าย เหมาะสำหรับการสร้างผลงานละเอียดระดับพิกเซลได้ หากใครใช้ Painter จะทราบถึงความสามารถ และความสมจริงที่มีอย่างที่สุด อาจจะยากเล็กน้อยในเรื่องของการผลิตผลงาน แต่การใช้งานนั้นง่ายและ Painter เป็นซิฟแวร์ที่แถมมาพร้อมกับตัวระบบ หมายถึงว่าเจ้าตัว Painter นี้คือซอฟต์แวร์ฟรีที่เราสามารถนำมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย

 11. ZBrush

  ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ โปรแกรม ZBrush
  ซอฟต์แวร์สำหรับใช้ในการทำโมเดล 3D ซึ่ง ZBrush มีเครื่องมือที่หลากหลายที่จะทำให้ผลงานของเรานั้นออกมาแตกต่างกัน และมีความลักษณะพิเศษเฉพาะตัว และ ZBrush นี้จะเน้นทางด้านการปั้นโมเดล 3D เท่านั้น

 12. CINEMA4D

  ซอฟต์แวร์ที่รู้จักกันอย่างหลากหลาย โดยเแพาะ Maxon 3D ที่ใช้สร้างโมเดล การอนิเมท และการเรนเดอร์ซอฟต์แวร์ นอกจากนี้ Cinema4D ยังมีอีกหลายฟีเจอร์ที่ทำให้ยังอยู่ในอุตสาหกรรมเหล่านี้ และ Cinema 4D ยังโดดเด่นในเรื่องของการนำซอฟต์แวร์ไปใช้งานกับซอฟต์แวร์อื่นๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ตัวอย่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือ โรงหนังที่ส่วนใหญ่ในขณะนี้นั้นใช้ Cinema 4D กันทั้งสิ้น

 13. MAYA

  ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ โปรแกรม MAYA
  ที่สุดแห่งสุดยอดวงการ 3D ที่เหมาะกับผู้ที่ใช้งานเบื้องต้นไปจนระดับสูง เนื่องจากสมัยก่อนนั้น MAYA นั้นเน้นการใช้งานแค่เพียง 3D อนิเมชั่นเท่านั้น จากการพัฒนาต่างๆ MAYA จึงมีความสามารถที่จะทำอนิเมชั่นโมเดล 3D ได้ในทุกส่วนของโมเดล Skinning, Rigging, Cloth, Fur, Fluids, Physics, และ Particle effects เป็นต้น

 14. TOON BOOM STUDIO (Harmony Essentials)

  ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ โปรแกรม TOON BOOM STUDIO

  หากต้องการใช้งาน 2D นี่คือตัวเลือกที่อยากนำเสนอมากที่สุด เพราะซอฟต์แวร์ TOON BOOM STUDIO เป็นซอฟต์แวร์ของสาย 2D ที่ต้องนำมาศึกษากันอย่างจริงจัง

 15. ILLUSTRATOR

  โปรแกรมที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ สำหรับการออกแบบผลงานต่างๆ รวมไปถึงตัวละคร ฉาก เอฟเฟคแบบเวคเตอร์ รวมไปถึงผลงานในอุตหกรรมต่างๆ อีกทั้งยังเป็นดปรแกรมที่ได้รับความนิยมสูงสุดอีกด้วย

 16. PREMIERE

  ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ โปรแกรม PREMIERE
  ซอฟต์แวร์ตัดต่อที่ดีที่สุดในขณะนี้ ถึงแม้ว่าจะมีตัวอื่นๆ อีกมากมายแต่ด้วยราคาและความสามารถของ Premiere Pro ยังถือเป็นที่หนึ่ง และนอกจากนั้นโปรแกรมนี้ยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้อีกด้วย

 17. UNITY

  ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ โปรแกรม UNITY
  ซอฟต์แวร์ผลิตเกมที่การเติบโตขึ้นอย่างเร็วมาก ซึ่งซอฟต์แวร์นี้ถือเป็นตัวที่มีความโดดเด่นมากที่สุดในขณะนี้ และสิ่งที่ทำให้โดดเด่นคือการพอร์ตโปรเจคเกมของเราให้ไปลงที่แพลตฟอร์มอื่นได้อย่างง่ายดาย และเจ้าตัว UNITY นี้เองยังมีเวอร์ชั่นฟรีที่เราสามารถนำไปทดลองใช้งานกันได้

 18. MARI

  ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ โปรแกรม MARI
  เป็นซอฟต์แวร์ที่ไว้ใช้สำหรับเพ้น Texture ของโมเดล 3D โดยเฉพาะ อีกทั้งเราไม่อาจปฏิเสธได้ว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในขณะนี้นั้นถือว่าเติบโตขึ้นอย่างมาก และรวดเร็วไม่แพ้กับอุตสาหกรรมอื่นๆ เพราะภาพยนตร์ที่ต้องการเน้น VFX ต้องการ Texture ที่มีความละเอียดสูง อาจทำให้ไม่สามารถมองเห็นโมเดลได้ละเอียดมากพอและการใช้งาน MARI จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้มากขึ้น และทำให้ได้ผลงานที่ดีและละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม

 19. 3DS MAX

  ซอฟต์แวร์ที่ถือว่ามีความสมบูรณ์มากที่สุดในการสร้างผลงาน 3D เพราะ 3DS Max คือรุ่นบุกเบิกในวงการอุตสาหกรรม 3D ก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นซอฟต์แวร์ที่ก้าวข้ามข้อจำกัดต่างๆ ดังนั้นซอฟต์แวร์นี้เองจึงเป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับการทำงาน 3D ที่มีความครบเครื่องและคุณภาพดีที่สุด

 20. PHOTOSHOP

  โปรแกรมที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ที่สุดของการใช้งานนั่นเป็นเพราะว่า Photoshop คือโปรแกรมที่สามารถใช้สำหรับทำภาพให้ออกมาได้อย่างหลากหลาย ระยะเวลาจะช่วยพัฒนาและทำให้โปรแกรมมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และโปรแกรมนี้มักจะไม่ทำให้ใครผิดหวัง ใครๆ นึกอะไรไม่ออกว่าจะใช้โปรแกรมอะไร และออกแบบอะไรอย่างไร ต้องนึกถึง Photoshop เป็นอย่างแรกกันอยู่แล้ว Photoshop คือตัวเลือกที่ดีที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก wynnsoftstudio.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *