ง่ายนิดเดียว ตั้งค่าเพลงรอสาย เปลี่ยนเสียงรอสาย LINE (ไลน์) แอปพลิเคชันแชทยอดนิยมของพี่น้องชาวไทย! เบื่อไหมกับการต้องมาฟังเพลงซ้ำๆในแอพ Line  หรือฟังริงโทนเก่าๆ ค่าริงโทนแพงๆ ใครจะรู้บ้างว่าแอพพลิเคชันที่เราใช้ๆกันอยู่ จะสามารถเปลี่ยนเสียงรอสายได้อย่างง่ายๆ และที่สำคัญไม่แพง ราคาที่ใครๆก็จับต้องได้ ดังนั้นวันนี้ทาง “หาดใหญ่แอพ” จะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนเพลงรอสายในแอพ Line ที่ใช้เปลี่ยนเสียงรอสายเก่าๆ เปลี่ยนเป็นเสียงรอสายใหม่ ที่ดูทันสมัยกว่าเดิม ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ที่จะทำให้เพลงรอสายของคุณ เป็นเพลงที่คุณชื่นชอบได้ ทั้งเพลงดัง เพลงฮิต เพลงรัก เพลงเศร้า ด้วย LINE Melody ผู้ใช้สามรถเปลี่ยนเพลงต่างๆ มาใช้เป็นเสียงรอสาย หรือ เสียงเรียกเข้าก็ได้ โดยการตั้งค่ามีดังนี้

วิธีตั้งค่าเสียงรอสาย LINE

1.โดยขั้นตอนง่ายๆ ขั้นตอนแรก เพียงแค่ผู้ใช้เข้าแอพ LINE เลือกเมนูหน้าหลัก หลังจากนั้นไปที่เมนูการตั้งค่า  เพื่อเข้าไปถึงการตั้งค่าของแอพ LINE

 

2.เมื่อผู้ใช้เข้ามาในหน้าเมนูการตั้งค่า ให้เลือกไปหัวข้อ เมโลดี้

3. เมื่อเข้ามาหน้า เมโลดี้ ผู้ใช้จะต้องเลือกหัวข้อ ไปที่ร้าน LINE Melody เพื่อเข้าไปเลือกซื้อเพลงจากหน้าร้านค้า

4.หลังจากนั้นให้ผู้ใช้เลือกเพลงที่ชอบ

5.เมื่อผู้ใช้เลือกซื้อเพลงที่ชอบได้แล้ว ให้กลับไปที่เมนู เมโลดี้ เพื่อเลือกเพลง เมื่อเข้ามาแล้ว ให้เลือกหัวข้อ เพลงรอสาย

6.เมื่อผู้ใช้เข้ามาหน้าเมนู เพลงรอสาย ให้ผู้ใช้เลือกหัวข้อ เลือกเพลงที่ซื้อไว้ เพื่อเลือกเพลงที่ซื้อเอาไว้

7.เมือผู้ใช้เลือกหัวข้อ เลือกจากเพลงที่ซื้อไว้ แล้วให้ผู้ใช้เลือกเพลง ที่ต้องการจะตั้งเป็นเพลงรอสาย จากเพลงที่ซื้อไว้ หลังจากนั้น กดตกลง เพียงเท่านี้ผู้ใช้ก็จะสามารถมีเพลงรอสายดีๆไว้ใช้

 

การใช้เพลงรอสายนี้ ใช้ได้เพียงแค่ในแอพ Line เท่านั้นแต่ไม่สามารถใช้เพลงรอสายในแอพอื่นๆ หรือตั้งเป็นเพลงรอสายของมือถือนั้นได้ๆ เป็นบริการของแอพ Line สำหรับผู้ใช้ที่โทรคุยกันในแอพนี้เท่านั้น ซึ่งในอนาคตจะมีเพลงอีกมากมายเข้ามาให้ผู้ใช้ ได้เลือกเยอะกว่านี้แน่นอน หรืออาจจะมีฟีเจอร์เกี่ยวกับเพลงรอสายหรือเสียงเรียกเข้าอีก ในอนาคต

 

ขอขอบคุณข้อมูล : siamphone

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *