แอปพลิเคชันฝึกภาษาจีน ในปัจจุบันภาษาจีน กำลังเป็นิยมอย่างมากของโลก เนื่องจากจำนวนประชากรของประเทศจีนที่มีมากกว่าประเทศอื่นๆ และจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่ไทยนอกจาก จะมาจากยุโรปแล้ว คนจีนก็ถือเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่สำคัญมากๆ ในปัจจุบันนี้ เพราะคนจีนมักนิยมมาเที่ยวที่ไทย ด้วยอาหารที่อร่อย สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ดังนั้นคนไทยจึงจำเป็นต้องพูดภาษาจีนได้บ้างเพื่อใช้ในการสื่อสารกับคนจีน เพราะภาษาจีนกำลังเป็นภาษาสากลที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งภาษาจีน นี่ถือได้ว่าเป็นภาษาที่สำคัญ เป็ภาษาทางเลือกที่ใครหลายๆคนสนใจ และต้องการที่จะเรียนมัน เพื่อที่จะใช้ในการทำธุรกิจค้าขาย หรือการท่องเที่ยว หรือใช้ในการสอบต่างๆที่เกี่ยวกับภาษาจีน

ดังนั้นวันนี้ทาง “หาดใหญ่แอป” จะมาแนะนำ 5 แอปที่จะช่วยให้คุณเรียนภาษาจีนให้ง่ายยิ่งขึ้น ที่คุณควรหามาโหลดเก็บไว้ในมือถือ ได้แก่ Chinese Zombie , Pleco , HelloChinses , Duolingo , HSK Online ซึ่งแต่ละตัวจะเป็นอย่างไรกันบ้าง เรามาดูกันเลย

แอปพลิเคชันฝึกภาษาจีน ได้ทั้งสาระ และความสนุกเพลิดเพลิน

1.Chinese Zombie

เป็นแอปพลิเคชัน ที่เหมาะสำหรับเรียนภาษาจีนเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นเรียนภาษาจีนที่มาในรูปแบบของ เกมซอมบี้บอกได้เลยว่าสนุกมากๆ มีฟีเจอร์และลูกเล่นให้เล่นมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจในการเรียนภาษาจีนมาก เพราะจะช่วยให้คุณเข้าถึงภาษษจีนได้มากยิ่งขึ้น โดยเราจะได้รับบทเป็นผู้ล่าซอมบี้ ซึ่งเราจะต้องทายคำถามภาษาจีนให้ถูกว่า แปลว่าอะไร ถ้าเราทายถูกซอมบี้ก็จะตาย แต่หากเราเกิดทายผิดขึ้นมา เราจะโดนซอมบี้รุมกันกินจนเราตาย เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ลุ้นมากๆ ตื่นเต้น และสนุกมากๆ ช่วยครายเครียด แถมยังได้ศัพท์ภาษาจีนอีก ช่วยฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดี ซึ่งยังได้ประโยชน์อีกมาก สามารถโหลดได้ในระบบปฏิบัติการ iOS ดังนั้นหากใครไม่อยากพลาดแอปดีๆแบบนี้ และอยากได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกมอีกรูปแบบนึง ไม่ควรพลาด และหามาโหลดเก็บไว้เดี๋ยวนี้เลย

2.Pleco

แอปพลิเคชันที่อยากแนะนำต่อมา คือ Pleco เป็นแอปที่ดีอีกหนึ่งแอปที่ควรหามาโหลดไว้ เป็นแอปสอนภาษาจีนที่ได้รับความนิยม ช่วยให้คุณสามารถเรียนอ่านภาษาจีนได้อย่างดี ซึ่งแอปตัวนี้จะช่วยในการเรียนภาษาจีนของคุรให้ง่ายยิ่งขึ้น มีความคล่องแคล่วในการอ่านภาษาจีน และยิ่งถ้าใครมีความเข้าใจ การอ่านภาษาอังกฤษได้ จะช่วยให้ใช้แอปตัวนี้ได้ง่ายกว่าเดิม ซึ่งแอปตัวนี้เป็นแอปแบบนี้ พจนานุกรมจีนออนไลน์ ที่มีความถูกต้องแม่นยำกว่าแอปแปลบน Google บอกได้เลยให้ลืมแอปแปลบน Google ไปได้เลย เนื่องจากแอปบนกูเกิลไม่ค่อยมีความแม่นยำมากนัก เมื่อเทียบกับแอป Pleco ที่มีความแม่นยำมากกว่า แอปตัวนี้สามารถโหลดได้บนระบบปฏิบัติการ iOS และ Androids ดังนั้นหากใครไม่อยากพลาดแอปดีๆแบบนี้ หยิบมือถือแล้วโหลดแอปตัวนี้กันเลย

3.HelloChinese

อีกหนึ่งแอปที่สำคัญ ที่เหมาะสำหรับผู้ที่อยากฝึกภาษาจีน เป็นแอปที่สำคัญที่ควรหามาหโหลดกัน โดยแอปตัวนี้ เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นฐานน้อย แต่อยากเก่งขึ้น เพราะแอปตัวนี้จะเน้นไปที่การปูพื้นฐานให้กับผู้เรียน ซึ่งจะช่วยให้คุณมีความเข้าใจในการใช้ภาษาจีนมากยิ่งขึ้น ซึ่งผู้ใช้จะเริ่มเรียนจากการสะกดคำ การอ่านออกเสียงพยัญชนะต่างๆ และการใช้คำแต่ละรูปแบบ เรียกได้ว่าเป็นแอปที่ดี และคุ้มค่ามาก โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้ภาษาที่ยาก แอปตัวนี้เป็นแอปที่เรียนรู้ได้อย่างง่าย ฝึกง่าย และสามารถทำความเข้าใจได้อย่างง่ายดาย สำหรับคนที่มีพื้นฐานน้อย เมื่อได้ใช้แอปตัวนี้ จะทำให้มีความเข้าใจในภาษาจีนมากยิ่งขึ้น ช่วยปูพื้นฐานในด้านภาษาจีนให้สามารใช้ภาษาจีนได้อย่างถูกต้อง โดยแอปตัวนี้จะให้อารมณ์คล้ายๆกับ การได้อ่านตำราเรียนภาษาจีน ที่มีคนออกเสียงให้เราฟัง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นแอปที่ดี และคุ้มค่ามาก แอปตัวนี้สามารถโหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Androids ดังนั้นหากใครสนใจแอปตัวนี้ ไม่ควรพลาดที่จะโหลดมาใช้ไว้ในมือถือ เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจ ที่จะเรียนภาษาจีนอย่างจริงจัง

4.Duolingo

แอปพลิเคชันต่อไปที่อยากจะแนะนำ คือ Duolingo เป็นแอปที่เหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะฝึกภาษาจีน แถมมาด้วยฟีเจอร์มากมาย และลูกเล่นอีกเพียบ ที่จะช่วยให้การเรียนภาษาจีนของคุณสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งในตัวแอปมีบททดสอบตามด่านต่างๆมากมาย เพื่อจะช่วยให้คุณเข้าถึงการเรียนภาษาจีนในอีกรูปแบบนึง โดยตัวแอปจะให้อ่านออกเสียงประโยด และพยัญชนะจีน ให้ถูกต้องและแม่นยำ เรียกได้ว่าเป้นแอปที่คุ้มค่ามาก เหมาะที่จะเรียนภาษาจีนจริงๆ หากได้ใช้แอปตัวนี้ จะคุยกับคนจีนหรือเดินทางไปยังประเทศจีน ก็ไม่ต้องกังวลหากได้เรียนภาษาจีนกับเจ้าแอปตัวนี้ ซึ่งแอปตัวนี้สามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Androids หรือหากต้องการเรียนบนเว็บไซต์ แอปตัวนี้ก็มีลิงค์ในเว็บไซต์ duolingo ดังนั้นหากใครสนใจแอปตัวนี้ ไมควรพลาดที่จะโหลดเด็ดขาด

5.HSK Online

สำหรับแอปตัวนี้ จะเหมาะกับสายสอบ เพราะเป็นแอปสำหรับคนที่จะสอบวัดระดับภาษาจีน HSK ดังนั้นแอปตัวนี้อาจจะไม่เหมาะกับคนที่พึ่งฝึกหัด หรือคนที่เริ่มปูพื้นฐาน แต่อาจจะเหมาะกับคนที่พร้อมจะสอบวัดระดับ คนที่มีพื้นฐานขึ้นมาหน่อยนึง แต่หากคนที่ต้องการเรียนจริงๆ ก็สามารถเรียนได้ เพราะเป็นอีกหนึ่งแอพที่ดี และมีประโยชน์สำหรับคนที่ต้องการเรียนภาษาจีน โดยในแอปตัวนี้ มีข้อมูลข้อสอบต่างๆที่เคยออกสอบ คลังคำถามต่างๆมากมาย แถมมาด้วยแบบฝึกหัด ทดสอบฝีมือของคุณอีกด้วย เรียกได้ว่าแอปตัวนี้เหมาะกับสายสอบภาษาจีนโดยเฉพาะจริงๆ หรือผู้ที่สนใจก็สามารถใช้แอปตัวนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งแอพตัวนี้ สามารถโหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Androids หากใครต้องการที่จะเตรียมตัวในการสอบ ควรหาแอปดีๆอย่าง HSK Online แบบนี้เอาไว้สักตัว เพื่อจะช่วยคุณให้สอบผ่านได้อย่างแน่นอน

ประโยชน์ของการใช้แอปพลิเคชันเรียนภาษาจีน

  1. ช่วยให้เราสามารถสื่อสารภาษาจีนได้อย่างง่ายดาย
  2. ไม่ต้องเสียเวลาไปเรียนที่อื่น หรือไปเรียนถึงประเทศจีน
  3. สะดวก สบาย ใช้งานง่าย และยังมีประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน
  4. ช่วยในการสอบวัดระดับ ที่เกี่ยวข้องกับการสอบภาษาจีน
  5. เข้าถึงได้ทุกเพศ ทุกวัย และสามารถใช้งานได้ตลอดเวลา

ขอขอบคุณข้อมูล : Mango zero

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *