iPhone 11 สมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยใมอย่างมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นสมาร์ทโฟนที่มีพร้อมครบทุกฟีเจอร์ รูปแบบที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ซึ่งล่าสุด Apple ได้เปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยฟีเจอร์เด็ดๆ มาพร้อมด้วยราคาที่น่ารัก จับต้องได้ ควบคู่ไปกับกล้องคู่ที่ทรงพลังช่วยเพิ่มประสบการณ์ถ่ายรูปให้มีมิติมากยิ่งขึ้น ทำให้การถ่ายรูปดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งฟีเจอร์ที่เกียวกับวิดีโอก็ทำได้ดีไม่แพ้ไอโฟนรุ่นก่อนหน้านี้ และยังมีโหมดถ่ายภาพสำหรับกลางคืนอีกด้วย ในส่วนของชิพประมวลผลครั้งนี้ Apple เลือกใช้ชิพ A13 Bionic เป็นชิพที่สามารถรองรับการทำงานที่มีการประมวลผลสูงได้

นอกจากจะได้รับชิพประมวลผลสุดเทพแล้ว ยังได้แบตเตอรี่ที่อึดกว่าเดิมหลายเท่า สามารถใช้เล่น ใช้ทำงานได้ตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่าไอโฟนรุ่นก่อนๆที่อึดแล้ว รุ่นนี้อึดกว่าหลายเท่ามาก และยังคงไว้ซึ่งความสามารถทั้งหมดของไอโฟน ดีไซน์อันน่าทึ่ง รวมถึงกล้องใหม่แบบอัลตร้าไวด์และไวด์ เพื่อการถ่ายภาพที่สวยงาม ซึ่งไอโฟน11 ยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS 13 เป็นระบบใหม่ที่จะช่วยให้การใช้ไอโฟนของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น และชิพประมวลผล A13 Bionic ที่จะทำให้การประมวผลเร็วขึ้น เนื่องจากชิพ A13 เป็นชิพที่รวดเร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน ทำให้การทำงานต่างๆ สามารถทำได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

DESIGN IPHONE11

ดีไซน์ของไอโฟน 11 ส่วนของด้านหลังผ่านกระบวนการตัดและบด ก่อนขึ้นรูปด้วยความแม่นยำจากกระจกเพียงชิ้นเดียว ดังนั้นกระจกที่ใช้ในไอโฟน 11 จึงมีความแข็งแกร่งอย่างมากเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน ได้รับเรทที่ระดับ IP68 ซึ่งผู้ใช้หมดกังวลเรื่องความทนทาน เพราะอย่างที่รู้ๆกันว่า Apple ใส่ใจรายละเอียดตรงส่วนนี้มากที่สุด และที่สำคัญไอโฟน 11 สามารถทนน้ำลึกได้ถึง 2 เมตร นานติดต่อกัน 30 นาที และยังมีระบบป้องกันของเหลวหกใส่ ซึ่งไอโฟน 11 ยังมาพร้อมกับสีที่ให้ผู้ใช้เลือกได้มากกว่า 4 สี เช่น สีแดง สีขาว สีม่วง สีเขียว สีเหลือง สีดำ

ไอโฟน 11 ยังมาจอภาพระดับเทพอย่าง Liquid Retina ขนาด 6.1 นิ้ว เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์จากการใช้หน้าจอใหญ่ๆ สวยๆ ได้แบบจุใจกันเลย ซึ่งต้องบอกว่าหน้า Retina เป็นหน้าจอที่สวย ให้แสงและสีที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด รองรับเขตสีกว้าง และสี True Tone เพื่อประสบการณ์การรับชมที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ชิพ A13 Bionic เป็นชิพที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน ซึ่งโดยปกติแล้วชิพประมวลผลของไอโฟนก็เป็นชิพที่เร็ว และใช้ดีอยู่แล้วแต่เมื่อได้พบกับชิพ A13 ต้องบอกเลยว่าเป็นชิพที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยที่ชิพ A13 นี้เป็นชิพที่เร็วกว่าชิพ A12 ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าชิพตัวนี้จะทำให้การใช้งานไอโฟน 11 ของคุณมีประสิทธิภาพมากที่สุด ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการวิเคราะห์ภาพถ่ายและวิดีโอแบบเรียลไทม์

เมื่อชิพ A13 Bionic มาทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ iOS 13 ทำให้เป็นไอโฟนที่ดีที่สุดเท่าที่ Apple เคยมีมา มันเป็นการทำงานร่วมกันของระบบที่มีคุณภาพทั้ง 2 ระบบ ซึ่งเป็นระบบที่มีประสิทธิภาพและยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอรี่ให้ทำงานได้เยอะ และอึดกว่าเดิมหลายเท่า ทำให้สามารถใช้งานไอโฟนได้ตลอดทั้งวันทั้งคืน

ไอโฟน 11 มาพร้อมกล้องคู่ที่จะทำให้ประสบการณ์การถ่ายรูปแปลกใหม่ยิ่งกว่าเดิม ทำให้ได้ภาพที่สวยงามและเป็นธรรมชาติมากที่สุด ด้วยกล้องอัลตร้าไวด์และไวด์ แบบใหม่ที่ผสานรวมเข้ากับระบบ iOS 13 ซึ่งจะช่วยให้การถ่ายภาพ และการถ่ายวิดีโอมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ไอโฟน 11 สามารถถ่ายวิดีโอได้ชัดคมและสวยงาม เนื่องเป็นกล้องแบบไวด์รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ 4K ที่มีช่วงไดนามิกที่ขยายกว้างเพื่อให้มองเห็นรายละเอียดได้อย่างชัดเจน เรียกได้ว่าเป็นไอโฟนที่คุ้มมากๆ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ และฟีเจอร์เด็ดมากมายที่จะทำให้คุณได้ประสบการณ์เต็มที่

ใครหลายๆคนอาจจะชื่นชอบไอโฟนอยู่แล้ว เพราะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพหลายด้าน ทั้งในด้านซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ เรียกได้เลยว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา แต่ใครหลายคนอาจจะบ่นในเรื่องของราคาที่แพงมาตลอด แพงกว่าสมาร์ทโฟนในค่ายอื่นๆกว่ามาก ทำให้คนบางกลุ่มไม่เลือกไอโฟนด้วยราคาที่แพงเกินไป ราครที่แพงเกินคุณสมบัติของสมาร์ทโฟน แต่ไม่ใช่สำหรับไอโฟน 11 ที่มาพร้อมฟีเจอรืเด็ดมากมาย กล้องคู่สุดเทพ ระบบปฏิบัติการที่ดีที่สุด และด้วยราคาที่น่าจับต้องได้

ราคาของไอโฟน 11 จะพร้อมจำหน่ายในรุ่นความจุ 64GB , 128GB และ 256GB ในรุ่นสีม่วง สีเขียว สีเหลือง สีดำ สีขาว และสีแดง ซึ่งราคาเริ่มต้น ดังนี้

  • iPhone 11 ราคาเริ่มต้นที่ 24,900 บาท ถูกกว่า iPhone XR ตอนเปิดตัวที่ 29,900 บาท
  • iPhone 11 Pro ราคาเริ่มต้นที่ 35,900 บาท ถูกกว่า iPhone XS ตอนเปิดตัวที่ 39,9000 บาท
  • iPhone 11 Pro Max ราคาเริ่มต้นที่ 39,900 บาท ถูกว่า iPhone XS Max ตอนเปิดตัวที่ 43,900 บาท

ขอขอบคุณข้อมูล : snook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *