เข้าสู่ยุคโลกาภิวัฒน์ อินเตอร์เน็ต มือถือและแท็ปเล็ต มีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ก็เลยมีแอพพลิเคชั่นดีดีออกมาเรื่อยๆ จะเขียน จะอ่าน จะทำงาน แค่มี iPad เครื่องเดียวก็สามารถทำได้ วันนี้ hatyai app เลยมี แอพพลิเคชั่นที่ต้องมีใน iPad ฉบับอัพเดต 2021 ให้ทุกคนได้ตามไปโหลด ไปหามาใช้กันค่ะ จะมีแอพฯ อะไรบ้างไปดูกันเลยย

แอพพลิเคชั่นที่ต้องมีใน iPad อัพเดต 2021

แอพพลิเคชั่นที่ต้องมีใน iPad

1.บันทึก mood ทุกวัน กับ Mooda

การเช็คจิตใจของตัวเองว่ากำลังรู้สึกอย่างไร ถือว่าสำคัญนะคะ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน ด้วยการใช้ Mooda เพื่อบันทึกความรู้สึกในแต่ละวัน มีทุกอารมณ์ให้เราได้กดบันทึก ตกแต่งด้วยลดลายน่ารักๆ สไตล์มินิมอล พร้อมไดอารี่สั้นๆ เมื่อครบหนึ่งเดือนก็กลับมาดูเพื่อตกตะกอนว่าตัวเองชอบหรือไม่ชอบอะไร อารมณืของตัวเองในแต่ละวันเป็นแบบไหน อะไรที่ทำให้เราเป็นแบบนั้น เพื่อทำให้รับมือกับอารมณ์ของตัวเอง และมีลิมิตในการรับรู้เรื่องราวภายนอกมายิ่งขึ้นค่ะ

แอพพลิเคชั่นที่ต้องมีใน iPad

2.ลดการใช้กระดาษด้วยการใช้ bear

ลดโลกร้อนด้วยการ ลดการใช้กระดาษ และหันมาจดด้วย bear กันค่ะ ท่ามกลางแอปพลิเคชันสำหรับบันทึกมากมาย ถึงแม้ bear จะดูเรียบง่าย แต่ความสามารถล้นเหลือ ทำได้ทั้งการวาดรูป (ขอการันตีตรงนี้ว่าฟังก์ชันพู่กันต่างๆ นั้นน่ารักมาก) จดสิ่งที่ต้องทำ หรือจดบันทึก ก็ได้ทั้งแบบจดทั่วไปหรือจะเข้ารหัสไม่แบ่งใครดูก็ยังได้

แอพพลิเคชั่นที่ต้องมีใน iPad

3.Adobe Illustrator จะวาดจะเขียนก็สุดปัง!

หลังจากเปิดตัว Lightroom และ Photoshop ไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงตาของ Illustrator กันบ้าง ซึ่งความสามารถของโปรแกรม ก็เรียกได้ว่าแทบจะเทียบเท่าเดสก์ทอป ทั้งตัวแถบเครื่องมือการทำงาน การปรับตัวให้รองรับปากกา และสามารถบันทึกผลงานไว้บน Creative Cloud ได้ ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ ทำให้สายกราฟิกถูกใจกันอย่างล้นหลามค่ะ

แอพพลิเคชั่นที่ต้องมี

4.เก็บข้อมูลเป็นความลับ กับ Telegram

เดี๋ยวนี้ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ เล่นอะไรก็อาจจะโดนแฮ็คข้อมูลได้โดยไม่รู้ตัว! แต่ถ้าเป็น telegram ที่เป็นแอพฯ เพื่อการสื่อสารสำหรับคนรุ่นใหม่ รับรองได้ว่าปลอดภัยแน่นอน เพราะทุกแชตมีการเข้ารหัสป้องกันการเข้าถึงของข้อมูล ยิ่งถ้าแบบ end-to-end รับรองว่าแม้แต่ทีมงานของแอพฯ ก็ยังเข้าไม่ได้!

ipad app

5.ไปทุกที่เก๋ๆ ด้วยแอพฯ AR

AR หรือ Artificial Intelligence ถ้าได้ลองใน iPad ขอบอกว่าสนุกสุดๆ เพราะจะทำให้คุณสามารถท่องเที่ยวไปทุกที่ได้ แม้จะขยับไม่เกิน 5 ก้าว

Famous Fossil

คืนชีพได้แม้จะสูญพันธุ์ไปแล้ว แอพฯ นี้สามารถพาไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์มาเดินเล่นที่สวนหลังบ้านได้! เริ่มตั้งแต่ตัวเล็ก เติบโต และกลายเป็นฟอสซิล สร้างแรงบันดาลใจในการเป็นนักธรณีวิทยาให้กับเด็กๆ ได้มากยิ่งขึ้น หรืออยากจะแหวกแนวมีสัตว์เลี้ยงไม่เหมือนใครก็ยังได้

Apollo’s Moon Shot AR

เปลี่ยนห้องนั่งเล่นให้เป็นพื้นผิวดวงจันทร์ กับแอปฯ Apollo’s Moon Shot AR ที่สร้างขึ้นมาเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีของ Apollo 11 ความสนุกสนานก็มีมากมาย ตั้งแต่ให้เราถ่ายเซลฟี่กับดวงจันทร์ เดินสำรวจยาน Apollo 11 ไปรอบๆ หรือปล่อยตัวจรวดจากห้องครัวที่บ้าน รับรองว่าเล่นได้ไม่มีเบื่อเลย

ipad app

6.ทันข่าวทั่วโลกด้วย pocket

ทันโลกด้วย pocket แอพฯ ที่จะทำให้คุณสามารถเสพข่างทั้งไทย และต่างประเทศได้ ภายใน 15 นาที! โดยเจ้าแอพฯ นี้จะรวบรวมทั้งข่าว และเทรนด์ต่างๆ จากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น การเลือกตั้ง การเมือง กีฬา หรือวิธีการพัฒนาตัวเอง แค่เปิดอ่านวันละ 15 นาที คุณก็สามารถกลายเป็นคนทันโลกไม่ตกเทรนด์ได้แล้วค่ะ

 

สรุป

นี่ก็เป็นแอพพลิเคชั่นที่ควรมีติด iPad ไว้ในปี 2021 นี้นะคะ ไม่ว่าจะเรียน หรือทำงานก็จะสามารถจบได้ด้วย iPad เครื่องเดียวแล้วค่ะ โดยแอพพลิเคชันเหล่านี้ หากเป็น iPad รุ่นอื่นๆ เมื่อโหลดแอพฯ ต้องใช้การกรอกรหัส Apple ID แต่ถ้าเป็นรุ่นที่สามารถใช้ Touch ID ได้ ก็จะสามารถทำให้โหลดแอพได้เร็วยิ่งขึ้นค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *