5แอป ที่ไม่เหมาะกับเด็กๆ เป็นแอปพลิเคชันที่อันตราย ที่ผู้ใหญ่ไม่ควรปล่อยผ่านเด็ดขาด ซึ่งปัจจุบันเด็กๆมักมีมือถือใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นเด็กๆก็มีโอกาสที่จะใช้แอปพลิเคชันอะไรก็ได้ ทำให้มีโอกาสเสี่ยงที่จะใช้แอปพลิเคชันที่อันตราย ที่ไม่ปลอดภัยสำหรับเด็กๆ ผู้ใหญ่จึงไม่ควรที่จะมองข้ามเรื่องดังกล่าวนี้เด็ดขาด เพราะอาจจะส่งผลไม่ดีต่อเด็กๆได้ ดังนั้นการที่จะทำให้เด็กปลอดภัยจะแอปพลิเคชันพวกนี้ได้ จะต้องคอยตรวจสอบมือถือเด็กๆอยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กๆโหลดแอปพลิเคชันที่อันตรายมาใช้ ดังนั้นวันนี้ทาง”หาดใหญ่แอป” จึงจะมาแนะนำแอปพลิเคชัน ที่ควรระวัง ที่ไม่เหมาะกับเด็กๆมากที่สุด

รับทำแอปพลิเคชัน Application

แอปพลิเคชัน (Application) ที่เหม่าะสมกับเด็กๆ

 1. Kik

  แอปพลิเคัชตัวแรกที่ไม่ควรให้เด็กๆใช้เด็ดขาด คือ Kik เป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมมาก เป็นแอปแชทที่จะคุยกันในเรื่องไม่ดีเกี่ยวกับเพศ นั้นจึงไม่เหมาะกับเด็กๆมากๆ ผู้ใหญ่จะต้องระวังแอปพลิเคชันตัวนี้ให้มากที่สุด เพราะไม่ใช่แค่เป็นแอปแชทคุยกันเรื่องเพศ แต่มีการส่งรูปโป๊ะเปลือย หรือแม้กะทั่งเป็นวิดีโอก็มี จึงจัดได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่อันตรายมากๆ หากไม่มีการระวังเด็กอาจจะเผลอไปโหลดแอปพลิเคชันตัวนี้ได้ ซึ่งผู้ใหญ่จะต้องคอยตรวจสอบมือถือเด็กๆบ่อยๆ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการใช้แอปตัวนี้บนมือถือของเด็กๆ ถ้าหากเด็กๆได้ใช้แอปพลิเคชันตัวนี้ อาจจะโดนหลอกได้ง่ายๆ จากผู้ไม่หวังดี ดังนั้นหากพบแอปพลิเคชันตัวนี้บนมือถือให้ลบทันที
 2. App Hiders

  แอปพลิเคชันต่อมา เป็นแอปที่ใช้สำหรับการซ่อนแอปอื่นๆ ซึ่งเป็นแอปซ่อนแอปที่ได้รับความนิยมมาก เรียกได้ว่าเป็นแอปที่มีความสามารถไม่เหมือนใครจริงๆ สามารถซ่อนแอปอื่นๆได้อย่างแนบเนียน และซ่อนได้ด้วยวิธีที่หลากหลาย มันจึงเป็นแอปที่ควรระวัง เพราะถ้าเด็กๆใช้นั้นหมายความว่าเด็กๆกำลังซ่อนอะไรบางอย่างจากคุณอยู่ ส่วนการทำงานของแอปตัวนี้ จะเป็นการเปลี่ยนไอคอนของแอป ให้ผู้ใช้มองว่าเป็นแอปอื่นๆ โดยจะไม่สามารถมองออกว่าเป็นแอปอะไร ดังนั้นมันจึงไม่อาจจะไม่เหมาะกับเด็กๆเท่าไหร่นัก เพราะอาจจะมองว่าเป็นแอปที่เด็กๆปิดบังอะไรอยู่ หากเด็กๆได้ใช้ ดังนั้นผู้ใหญ่ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กๆโหลดแอปตัวนี้มาเล่นกัน
 3. Omegle

  แอปพลิเคชันที่อันตราย ที่ไม่เหมาะสำหรับเด็กๆมากๆ คือ Omegle เป็นแอปพลิเคชันสำหรับแชทที่อันตรายมาก เพราะแอปตัวนี้มีบริการแชทออนไลน์ที่ไม่ควรเข้าไปใช้งานเด็ดขาด ซึ่งการแชทของแอปตัวนี้เป็นการแชทกับคนแปลกหน้าที่ไม่รู้จัก และไม่มีระบบป้องกันใดๆ นั้นหมายความว่าผู้ใช้จะได้คุยกับคนแปลกหน้าอย่างอิสระ ซึ่งยังสามารถเปิดกล้องคุยกันก็ได้ โดยในบางครั้งก็มีการโชว์สิ่งที่ไม่ดี เรียกได้ว่าเป็นแอปที่ไม่ปลอดภัยมากๆสำหรับเด็กๆทุกคน ดังนั้นผู้ใหญ่จะต้องระวังมากๆ เผื่อจะไม่ให้ด็กๆเผลอเข้าไปใช้แอปที่อันตรายนี้เด็ดขาด เพราะอาจจะส่งผลไมดีต่อเด็ก อาจจะถูกล่อลวง หรือทำในสิ่งที่ไม่ควรได้ จึงเป็นอีกหนึ่งแอปที่ไม่ควรมีในมือถือเด็กๆ
 4. Hide It Pro
  แอปพลิเคชันที่อันตรายอีกตัวหนึ่ง คือ Hide It Pro เป็นแอปที่หน้าตาภายนอกอาจจะดูปลอดภัย ดูไม่มีพิษไม่มีภัย อาจจะดูเหมือนแอปพลิเคชันสำหรับจัดการเพลงต่างๆ ในเครื่อง แต่หากได้ใช้จริงๆ มันเป็นแอปพลิเคชันสำหรับซ่อนข้อมุลต่างๆได้เป็นอย่างดี เช่น ซ่อนรูปภาพ ซ่อนข้อความ ซ่อนวิดีโอ ซ่อนแอปพลิเคชันอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นผู้ใหญ่จะต้องตรวจสอบให้ดี หากพบว่าเด็กๆใช้แอปพลิเคชันตัวนี้ นั้นหมายความว่าเขาอาจจะซ่อนอะไรอยู่
 5. TikTok

  แอปพลิเคชันตัวสุดท้าย เป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมมากๆ ในทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ เป็นแอปพลิเคชันที่ผู้ใช้สามารถแชร์คลิปวิดีโอสั้นของตัวเองได้ จะเป็นคลิปตลก คลิปสัตว์ หรือคลิปร้องเพลงก็สามารถทำได้ เพียงแค่ถ่ายคลิปแล้วแชร์เพื่อให้ผู้ใช้อื่นได้เห็น ซึ่งภายในแอปพลิเคชันตัวนี้ยังมีฟีเจอร์มากมายที่จะช่วยให้การทำคลิปวิดีโอของคุณสนุก และมีสีสันช่วยลดความน่าเบื่อของคลิปได้เป็นอย่างดี เมื่อเห็นแบบนี้อาจะมองว่าแอปพลิเคชันตัวนี้น่าจะไม่มีพิษมีภัย แต่จริงๆแล้วแอปพลิเคชันตัวนี้อันตรายกว่าที่คุณคิด ซึ่งแน่นอนว่ามันก็เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่ไม่เหมาะสำหรับเด็กๆเลย เพราะมันอาจจะมากับพวก scam แฝงตัวเข้ามาได้ จึงไม่เหมาะและไม่ปลอดภัยสำหรับเด็กๆ เพราะแอปพลิเคชันตัวนี้อาจจะมีคลิปที่หลอกให้คลิกแล้วพาไปสู่เว็บไซต์อื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้อง และเป็นอันตรายต่อเด็กๆ จึงเป็นแอปพลิเคชันที่ไม่เหมาะกับเด็กๆมากๆ หากพบแอปพลิเคชันตัวนี้บนมือถือของเด็ก จะต้องตรวจสอบให้ดีที่สุด

อ่านบทความเรื่องแอพพลิเคชันอื่นๆเพิ่มเติมคลิกที่นี่

ขอขอบคุณข้อมูลKapook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *