หากคุณเป็น Developer ที่ผลิตแอปพลิเคชัน เจ๋งๆ แอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ได้อย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน แล้วคุณมั่นใจว่า เมื่อแอพของคุณวางจำหน่ายแล้ว ผู้คนจะประทับใจจนต้องบอกต่อ และลูกค้าจะวิ่งเข้ามาหาคุณเองโดยที่คุณไม่ต้องโฆษณาหรือทำการตลาดเชิญชวนพวกเค้าเลย นั่นเป็นความคิดที่ผิดถนัดค่ะ! อย่าลืมว่าทุกวันนี้มีแอปพลิเคชันอยู่มากมาย ไม่ว่าจะบน Appstore หรือ Play Store และเพิ่มขึ้นใหม่ทุกวัน และไม่ว่าสินค้าของคุณจะดีแค่ไหนก็ตาม มันจะถูกกลืนไปในทะเลแอพลิเคชั่นทันที

ถ้าคุณต้องการให้แอปพลิเคชันของคุณเป็นที่รู้จัก คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีวิธีการโปรโมทแอปพลิเคชันของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้มั่นใจว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายจะมองเห็นสินค้าของคุณ มีทางไหนได้บ้าง วันนี้ Hatyai Application มีมาบอก ลองมาดูกันเลย

รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บฯ

วิธีโปรโมทแอพให้ยอดขายทะลุเป้า!!

 1. สร้างเว็บไซต์ – เป็นวิธีเริ่มต้นที่ง่ายที่สุด และได้ผลที่สุด โดยสิ่งสำคัญที่คุณต้องใส่ใจ คือ เนื้อหาสาระที่มีในเว็บไซต์ อธิบายคุณสมบัติของแอปพลิเคชัน เน้นถึงจุดเด่นและสิ่งน่าสนใจของแอปพลิเคชันของคุณ ควรเขียนให้ดูเรียบง่าย แต่ตรงประเด็น นอกจากนี้ การออกแบบรูปภาพ กราฟฟิค หรือ VDO เพื่อแสดงการใช้งาน ก็เป็นวิธีที่ดีในการสร้างความน่าสนใจต่อผู้ชม รวมถึง?mailing list และ twitter feed ด้วย
 2. Social Media – ปัจจุบัน Facebook  Twitter  Instagram เป็นช่องทางหลักในการสื่อสารกับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการแชร์ข่าวสารอัพเดต เกมกิจกรรมต่างๆ การตอบข้อสงสัยโดยตรงแก่ลูกค้า หรือกิจกรรม CRM/ CSR เป็นต้น
 3. โปรโมทผ่านเว็บรีวิว เดี๋ยวนี้มีเว็บไซต์รีวิวแอปพลิเคชันชื่อดังหลายเว็บ ไม่ว่าจะเป็นเว็บแนะนำโทรศัพท์ เว็บข่าวไอที หรือเว็บแนะนำแอปพลิเคชันโดยเฉพาะ โดยคุณสามารถฝากแอปพลิเคชันของคุณไว้กับเว็บไซต์เหล่านั้นได้ทดลองใช้ และรีวิวแนะนำแก่ผู้อ่านได้โดยตรง การโปรโมทด้วยวิธีนี้มีข้อดี คือ เว็บไซต์เหล่านี้มีฐานผู้อ่านอยู่มาก เป็นช่องทางการโปรโมทฟรี และดูน่าเชื่อถือ แต่ในขณะเดียวกัน การรีวิวแบบนี้จะเป็นการรีวิวตามการใช้งานจริง ที่มีทั้งข้อดีและข้อเสียจากการใช้งานจริงๆ บอกให้ผู้อ่านได้ทราบ เพราะฉนั้น คุณก็ต้องพร้อมรับคำวิจารณ์แอปพลิเคชันของคุณ ที่จะตามมาด้วย
 4. ประชาสัมพันธ์ข่าว – คุณสามารถฝากข่าวประชาสัมพันธ์ให้สื่อหลักอย่างหนังสือพิมพ์ นิตยสาร หรือสื่อออนไลน์อย่าง เว็บไซต์ไอทียอดนิยม เว็บไซต์ชุมชนชื่อดัง หรือเว็บประชาสัมพันธ์ข่าวโดยเฉพาะ
  • เปิดตัวต้องเด่น – ในการเปิดตัวแอพลิเคชั่นครั้งแรก จงหาจุดเด่นที่จะช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับข่าวของคุณ เช่น การลดแลกแจกแถมของ หรือหาคนดังมาช่วยโปรโมทก็ได้
  • ทำอย่างต่อเนื่อง – การประชาสัมพันธ์ข่าวต้องทำอย่างต่อเนื่อง พยายามอยู่ในกระแส หรือมีกิจกรรมให้เป็นข่าวอย่างสม่ำเสมอ
  • เขียนข่าวให้น่าอ่าน – นำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจ ความยาวที่พอดี?ไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป

  • โฆษณา – 
   เป็นช่องทางที่สะดวกและรวดเร็วในการโปรโมทแอพของคุณ ช่วยให้แอพของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น และช่วยให้ยอดขายเพิ่มสูงขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับการเลือกช่องทางการโฆษณาให้เหมาะกับแอพลิเคชั่นของเรา
 5. โฆษณา – เป็นช่องทางที่สะดวกและรวดเร็วในการโปรโมทแอพของคุณ ช่วยให้แอพของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น และช่วยให้ยอดขายเพิ่มสูงขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับการเลือกช่องทางการโฆษณาให้เหมาะกับแอพลิเคชั่นของเรา
  • โฆษณาบน Facebook ?- เป็นช่องทางที่มียอดชมสูง เราสามารถคัดเลือกกลุ่มเป้าหมายได้ โดยกำหนด profile ของ user ที่เราต้องการให้โฆษณาของเราปรากฏ
  • Banner บนเว็บไซต์ – คุณควรเลือกเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้งานเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก โดยปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ชมคลิกดู banner อยู่ที่การออกแบบกราฟฟิคและข้อความ

  เมื่อทำการโปรโมทเป็นที่เรียบร้อย อย่าลืมเก็บข้อมูลสถิติ เพื่อเป็นการตรวจสอบผลลัพธ์และหาข้อสรุปว่าวิธีไหนที่ใช้ได้ผลดีที่สุดสำหรับแอปพลิเคชันของคุณค่ะ

ที่มา : ASKLUBO.COM

ขอบคุณข้อมูลจาก THUMBSUP.IN.TH

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *