Google Maps เพิ่มฟีเจอร์ ที่จะทำให้การท่องเที่ยวของคุณ ง่ายยิ่งขึ้นเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยทุคนที่จะไปเที่ยวต่างแดน ซึ่งโดยปกติแล้วการท่องเที่ยวในต่างประเทศเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลายๆคน โดยเฉพาะคนที่ไม่เก่งเรื่องภาษา อาจจะทำให้เป็นเรื่องที่ยากไปเลยก็ได้ สำหรับใครที่ต้องการที่จะเที่ยวต่างประเทศ หรือจะออกไปผจญภัยในต่างแดน ไม่ควรพลาดที่จะใช้แอปพลิเคชันดีๆอย่าง Google Maps เป็นตัวช่วยที่ขาดไปไม่ได้เลยของนักท่องเที่ยวทุกๆคน

Google Maps เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เพื่อสำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ

ซึ่งเจ้าแอปพลิเคชันสุดฉลาดนี้ มีความสามารถในการพานักท่องเที่ยวหรือผู้ใช้ไปยังเป้าหมายที่กำหนดได้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ทะเล ห้าง หรือสถานที่ใดๆ ก็จะสามารถพาไปยังเป้าหมายนั้นๆได้ไม่ยาก ซึ่งไม่ใช่แค่บางประเทศเท่านั้นที่ใช้แอปพลิเคชันตัวนี้ เพราะแอปพลิเคชันตัวนี้เป็นแอปที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นไทยหรือต่างประเทศ มีผู้ใช้จำนวนมากที่ยังต้องพึ่งเจ้าแอปพลิเคชันตัวนี้ แต่ในบางครั้งก็ฟีเจอร์ต่างๆที่มีของแอปตัวนี้ก็ไม่สามารถพาผู้ใช้ หรือนักท่องเที่ยว ไปยังเป้าหมายปลายทางได้ตลอด เพราะยังมีในบางครั้งที่แอปพลิเคชันตัวนี้ พาไปยังจุดที่ไม่ใช่เป้าหมาย หรือข้อมูลมีความคลาดเคลื่อนทำให้เรายังต้องพึ่ง คนข้างทางหรือคนในพื้นที่ เพื่อตามหาทางไปยังเป้าหมายให้ได้

ซึ่งล่าสุดบริษัท Google ที่เป็นเจ้าของแอปพลิเคชัน Google Maps เองก็เล็งเห็นถึงปัญหา จึงได้ทำการพัฒนาฟีเจอร์เพื่อที่จะมาแก้ปัญหาในเรื่องนี้ ที่จะทำให้ปัญหาต่างๆของแอปฯหมดไป โดยทาง Google ได้พัฒนาโดยการรวมเอาฟีเจอร์ของการแปลภาษามาใช้ Google Translate เข้ามาพัฒนาร่วมกับแอปพลิเคชัน Google Maps ทำให้สามารถใช้งานได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยการเพิ่มปุ่มสปีกเกอร์ข้างๆ กับชื่อสถานที่ในแอปพลิเคชันของ Google Maps เมื่อผู้ใช้กดปุ่มนั้นแล้วจะมีเสียงพูดชื่อสถานที่ที่คุณปักมุดรอไว้ทันที โดยฟีเจอร์นี้จะใช้ในกรณีที่คุณเดินทางในต่างประเทศแล้ว อยากจะไปยังเป้าหมายแต่ต้องการให้แท้กซี่ไปส่ง ผู้ใช้ก็สามารถใช้ฟีเจอร์ตัวนี้ เพื่อบอกให้คนขับรู้ได้

ซึ่งประโยชน์ของฟีเจอร์ใหม่นี้ คือช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จะไปยังจุดหมาย เพราะเพียงแค่ใช้ Google Maps พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่นี้ ก็จะหมดปัญหานี้มันมี นับได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยยกระดับ การใช้งานแอปพลิเคชัน Google Mpas ได้เป็นอย่างดี

 

ขอขอบคุณข้อมูล : thaiware

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *