Google Go ก่อนเราจะเข้าเรื่องคุณสมบัติของ แอพค้นหาตัวนี้เรามาเกริ่นกันก่อนว่าแอพตัวนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร ซึ่งก่อนหน้านี้ กูเกิลเป็นแอพสำหรับค้นหาข้อมูลต่างๆบนโลกอินเตอร์เน็ต เพียงพิมพ์คำที่ต้องการค้นหาเราก็จะสามารถเจอข้อมูลที่ตรงกับเนื้อหาที่เราต้องการได้ โดยจะมีข้อมูลจากหลายๆแหล่งหลายๆสำนัก ซึ่งเราสามารถเข้าไปอ่านเข้าไปดูได้ อีกทั้งยังมีแบบรูปภาพ วิดีโอ เสียง และไฟล์งานอื่นๆ ซึ่งแอพค้นหาตัวนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยและต่างประเทศ

ทำความรู้จักกับ Google Go!

ว่ากันว่าใครอยากค้นหาอะไร แอพตัวนี้คือทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ดังนั้นแอพค้นหาตัวนี้จึงเข้ามามีบทบาทสำหรับผู้ใช้งานทุกคน ไม่ว่าจะเรียน ทำงาน หรือเล่น หากต้องการข้อมูลเพียงเเค่พิมพ์คำที่ต้องการก็จะสามารถค้นหาข้อมูลข่าวสารที่ต้องการได้เป็นอย่างดี หากใครไม่มีเวลาไปห้องสมุดสามารถใช้แอพค้นหาตัวนี้แทนการไปใช้บริการห้องสมุดได้ ดังนั้นวันนี้ทาง “หาดใหญ่แอพพลิเคชัน”จะข้อแนะนำแอพค้นหาที่ดีกว่าแอพค้นหาตัวเก่า จะเป็นยังไงไปดูกันเลย

Google Go

ต่อไปจะมาพูดถึงแอพค้นหาตัวใหม่นี้ว่าเป็นอย่างไร แอพค้นหาตัวนี้เป็นผลพลอยได้จากกูเกิล จุดประสงค์ของ แอพค้นหาตัวใหม่นี้เพื่อประหยัดการใช้งานข้อมูลให้น้อยลงจากแอพค้นหาตัวเก่า ที่มีการใช้งานข้อมูลที่หนักหน่วง ซึ่งแอพค้นหาตัวใหม่นี้ยังมีการใช้อินเตอร์เน็ตในการเชื่อมต่อที่ต่ำมากๆ เรียกได้ว่าเป็นแอพค้นหาที่พัฒนาขึ้นมาให้ดีกว่าเดิม จากที่ดีอยู่แล้วก็ดีขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งแอพค้นหาตัวใหม่นี้มีขนาดเล็กมาเพียงแค่ 5 MB และยังมีจุดเด่นอื่นๆอีกมากพร้อมด้วยฟีเจอรืที่ถูกเพิ่มเข้ามาให้ผู้ใช้ได้สนุกกับมัน โดยแอพตัวนี้จะมีระบบซัพพอร์ตออฟไลน์ และมีข้อมูลมาแสดงในกรณีที่อินเตอร์เน็ตมาๆ หายๆ ก็ไม่ต้องกังวลเพราะแอพค้นหานี้มีการใช้งานข้อมูลที่น้อยและมีการใช้งานการเชื่อมต่อที่ต่ำ หมดกังวลเรื่องอินเตอร์เน็ตที่ไม่มั่นคง ซึ่งปัจจัยเหล่านี้มีผลมากสำหรับผู้ใช้ในประเทศอินเดีย รวมถึงที่อื่นๆอีกมาก ส่วนฟีเจอร์อื่นๆก็ยังมีเช่น การค้นหาภาพ การค้นหาโดยใช้เสียง และอื่นๆ

Google Go

จุดเด่นของแอพค้นหาตัวใหม่ คือการใช้งาน Google lens ซึ่งสามารถใช้ได้กับมือถือทุกรุ่นที่สเปคไม่สูงมากนักก็สามารถใช้ได้ดีอีกด้วย นับได้ว่าเป็นเรื่องดีมากสำหรับมือถือรุ่นเก่าๆ หรือรุ่นที่สเปคไม่สูงมากนักนั้นหมายความว่า แอพค้นหาตัวใหม่นี้เป็นมิตรกับมือถือทุกรุ่น เป็นการต่อยอดการพัฒนาจากแอพค้นหาตัวเก่าได้เป็นอย่างดี ซึ่งอาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีของกูเกิล และเป็นผลดีต่อผู้ใช้อย่างมาก

โดยความสามารถของแอพค้นหาตัวใหม่นี้ ยังไม่หมดแค่นี้แอพค้นหานี้สามารถรองรับการแปลภาษาได้เป็นอย่างดี เพียงแค่ผู้ใช้ที่ต้องการแปลภาษาจากภาพโดยส่องไปที่ภาพเพื่อให้ระบบทำการไฮไลต์ข้อความนั้นๆ หลังจากนั้นระบบก็จะสามารถทำการแปลภาษาจากภาพนั้นๆได้ทันที บอกได้เลยว่าสะดวกและง่ายมากสำหรับใครที่ต้องการแปลภาษาบนภาพระบบนี้จะช่วยคุณได้เยอะมากๆ นอกจากนี้สำหรับผู้ใช้ที่ไม่สามารถอ่านหรือไม่เข้าใจคำที่แปลออกมา แอพค้นหาตัวนี้ก็ช่วยคุณได้เพราะตัวแอพมีความสามารถในการอ่านออกเสียง ซึ่งผู้ใช้สามารถกดฟังเพื่อให้แอพช่วยอ่านออกเสียงได้อกีด้วย เรียกได้ว่าประโยชน์ครบเครื่อง

แอพตัวนี้ยังเป็นแอพค้นหาที่รองรับภาษาทั่วโลกจำนวนมากและรวมถึงภาษาไทยก็มีเช่นกัน ดังนั้นแอพค้นหาตัวนี้จึงเหมาะเป็นตัวช่วยสำคัญในการเดินทางต่างประเทศ และยังสำคัญต่อชีวิตประจำวันของผู้ใช้ในด้านต่างๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการประหยัดอินเตอร์เน็ตในการใช้งานแต่ละครั้ง และแอพค้นหานี้ยังเป็นมิตรต่อผู้ใช้ทุกคนเป็นการต่อยอดของกูเกิลที่ส่งผลต่อการใช้งานของผู้ใช้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การค้นหาก็ยังคงทำได้และใช้ได้ดีขึ้นไปอีก ผู้ใช้หมดกังวลเรื่องความไม่เสถียรจากแอพค้นหาเก่า หากใช้แอพค้นหาตัวใหม่นี้จะมีความเสถียรมากกว่าแอพค้นหาเก่ามากขึ้นผู้ใช้ก็จะเข้าถึงได้ดีกว่าเดิม

Google Go

แอพที่ได้รับการดาวน์โหลดอย่างต่อเนื่อง มียอดการดาวน์โหลดสูงถึง 100 ล้านครั้ง ในระยะเวลาไม่ถึงปี นั้นแสดงให้เห็นว่าแอพค้นหาตัวใหม่นี้ได้การตอบรับที่ดีมากๆ ซึ่งยอดดาวน์โหลดนี้ส่งผลให้มีการเติบโตในหลายๆส่วน ตรงส่วนนี้แสดงให้เห็นว่า สมาร์ทโฟนแพลตฟอร์ม Android Go Edition กำลังได้รับผลกระทบที่ดี เนื่องจากยอดขายก็ขึ้นดีตามไปด้วย เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับสมาร์ทโฟน Android Go Edition และแอพพลิเคชันค้นหานี้

Android Go Edition เป็นแพลตฟอร์มที่เพิ่มประสิทธิภาพของอุปกรณ์ Android ระดับล่างที่มีแรม และพื้นที่เก็บข้อูลในเครื่องน้อย ซึ่งพูดง่ายคือการปรับปรุงให้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยดียิ่งขึ้น มีการทำงานที่คุ้มค่าเพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบปฏิบัติการได้อย่างเต็มระบบ และยังเพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยเข้ามาอีกด้วย มีการออกแบบแอพพลิเคชันให้ใช้พื้นที่น้อยลงกว่าแอพอื่นๆในเวอชั่นปกติ เช่น แอพค้นหาตัวใหม่ที่เราพูดถึงกันในบทความนี้ ซึ่งจะเน้นกลุ่มเป้าหมายไปยังมือใหม่ โดยเน้นแอพที่ออกแบบมาเพื่อทำงานบนอุปกรณ์ที่มีแรม และพื้นที่เก็บข้อมูลน้อย

ซึ่งใครที่ชื่นชอบแอพพลิเคชันที่มีการกินทรัพยากรน้อย ประหยัดคุ้มค่าใช้อินเตอร์เน็ตในปริมาณที่ต่ำ เน็ตไม่เสถียรก็ยังใช้งานได้ตามปกติ พร้อมด้วยฟีเจอร์เด็ดๆโดนๆอีกมาก แอพค้นหาตัวใหม่นี้ตอบโจทย์คุณได้

ที่มาของข้อมูล : iT24Hrs

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *