[fusion_builder_container hundred_percent=”no” equal_height_columns=”no” menu_anchor=”” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” class=”” id=”” background_color=”” background_image=”” background_position=”center center” background_repeat=”no-repeat” fade=”no” background_parallax=”none” parallax_speed=”0.3″ video_mp4=”” video_webm=”” video_ogv=”” video_url=”” video_aspect_ratio=”16:9″ video_loop=”yes” video_mute=”yes” overlay_color=”” video_preview_image=”” border_size=”” border_color=”” border_style=”solid” padding_top=”” padding_bottom=”” padding_left=”” padding_right=””][fusion_builder_row][fusion_builder_column type=”1_1″ layout=”1_1″ background_position=”left top” background_color=”” border_size=”” border_color=”” border_style=”solid” border_position=”all” spacing=”yes” background_image=”” background_repeat=”no-repeat” padding_top=”” padding_right=”” padding_bottom=”” padding_left=”” margin_top=”0px” margin_bottom=”0px” class=”” id=”” animation_type=”” animation_speed=”0.3″ animation_direction=”left” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” center_content=”no” last=”no” min_height=”” hover_type=”none” link=””][fusion_text]

Canva แต่งรูปออนไลน์สวยๆ

Canva แต่งรูปออนไลน์สวยๆ เว็บแต่งรูปหรือทำงานออกแบบปรเภทต่างๆ เช่น นามบัตร โลโก้ บล็อค เรซูเม่ การ์ด ป้ายโฆษณา และอื่นๆอีกมาก เรียกได้ว่าเว็บเดียวแต่ทำได้หลากหลายงาน เบื่อมั้ยสำหรับใครที่ต้องทำงานออกแบบแล้วเจอปัญหาต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น การใช้งานโปรแกรมที่ยาก การที่จะต้องติดตั้งโปรแกรมออกแบบเพื่อใช้ในการทำงาน การใช้เครื่องมือที่ยุ่งยากและซับซ้อน Canva เป็นเว็บจัดการงานรูปงานออกแบบที่ใช้ง่ายยิ่งกว่า PowerPoint เสียอีกเครื่องมือต่างๆใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนเพราะตัวเว็บถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายอยู่แล้ว วันนี้ทาง”หาดใหญ่แอพพลิเคชัน“จะมานำเสนอเว็บสร้างงานดีๆสำหรับคนที่มีใจรักในการออกแบบ ซึ่งเราจะมาทำความรู้จักไปพร้อมกันๆ

 

 

เว็บตัวนี้ เป็นเว็บที่สามารถจัดการงานประเภทรูปภาพและงานด้านออกแบบต่างๆได้ มีเทมเพลตรองรับจำนวนมากในประเภทต่างๆ โดยเราสามารถใช้เทมเพลตที่มีอยู่มาจัดการเปลี่ยนข้อความเปลี่ยนสีให้เป็นในรูปแบบงานของเราเอง ฟังแบบนี้พอจะเข้าใจแล้วสินะว่ามันง่ายขนาดไหน ซึ่งเมื่อเทียบกับโปรแกรมอื่นๆ ผู้ใช้อาจจะต้องทำสีทำพื้นหลังเลือกรูปจัดวางต่างๆเองทั้งหมด บางครั้งก็ออกมาดูดีบางครั้งก็ไม่ ซึ่งเว็บตัวนี้มีเทมเพลตที่มีการจัดวางสีพื้นหลังหรือการวางภาพต่างที่ดีและสวยมาให้อยู่แล้ว ซึ่งเราจะใช้ดูเป็นตัวอย่างและทำใหม่ขึ้นมาเองก็ได้ โดยยังมีฟีเจอร์อื่นๆอีกเพียบเพื่อจะช่วยให้การออกแบบง่ายยิ่งขึ้น ฟังแบบนี้อยากจะเริ่มทำขึ้นมาบ้างแล้วสิ งั้นเรามาเริ่มใช้กันดีกว่า

ก่อนจะเข้าไปใช้เว็บตัวนี้ ก่อนอื่นเลยเราต้องทำการ login ซึ่งเราสามารถเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีเฟสบุ๊คหรือบัญชีกูเกิล(หากมี) แต่หากเราไม่มีเราสามารถสมัครเป็นสมาชิกของ Canva ได้ด้วยการกดปุ่ม Sign up แค่เห็นวิธีการเข้าสู่ระบบก็ง่ายแล้ว ไม่อยากคิดเลยว่าถ้าเข้าไปใช้เว็บนี้จริงๆจะง่ายขนาดไหน เมื่อผู้ใช้เข้าสู่ระบบจะเข้าไปสู่การใช้งานเว็บ งั้นรอช้าอยู่ทำไมเรามาเข้าสู่ระบบเลยดีกว่า

เมื่อเข้าสู่ระบบผู้ใช้จะพบกับหน้าตาสวยๆของเว็บ และยังมีลูกเล่นต่างๆที่เราสามารถจะเห็นได้ เช่น การค้นหาใช้ค้นหางานต่างๆ หรือที่สำคัญการเลือกงานที่จะออกแบบ ไม่ว่าจะเป็น บล็อค งานพรีเซนต์ โพสต์เตอร์ และอื่นๆอีกมากที่จะสามารถเลือกได้ หรือใครที่ไม่ชอบแบบง่ายๆ ก็สามารถกดปุ่ม Create design เพื่อสร้างงานในรูปแบบของตัวเอง เห็นแค่นี้ก็รู้แล้วว่าตัวเว้บน่าใช้ขนาดไหน ทั้งการเข้าสู่ระบบที่ง่ายและหน้าตาอินเทอร์เฟสที่สวย ยังมีลูกเล่นอีกเพียบให้เลือกใช้ และที่สำคัญคือฟรี แต่มีข้อแม้เว็บตัวนี้เราสามารถออกแบบงานได้แบบฟรีๆ แต่มีของจำกัดบางอย่างสำหรับสายฟรี คือเทมเพลตบางอันผู้ใช้สายฟรีไม่สามารถเข้าถึงได้ เนื่องจากเทมเพลตบางอันผู้ใช้จะต้องเสียตังเพื่อให้ได้เทมเพลตนั้นๆมาใช้ นี่อาจจะเป็นข้อเสียของเว็บที่เทมเพลตที่สวยๆมากๆ มักจะไม่ฟรีแต่ก็ยังมีเทมเพลตอีกมากที่สวยๆและฟรี งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีเทมเพลตประมานไหนบ้าง สวยๆบ้างรึป่าว

เมื่อเราเลือกงานใดงานหนึ่ง เช่นเลือกงานประเภท Blog Banner เราก็จะได้หน้าจาเทมเพลตประเภทนี้มา ซึ่งมีทั้งแบบฟรีและแบบไม่ฟรีโดยมีให้เลือกจำนวนมาก เป็นไงกันบ้างเห็นเทมเพลตสวยๆกันแล้วสินะ ซึ่งเทมเพลตทุกเทมเพลตที่ฟรีเราสามารถเลือกได้ หลังจากเลือกมาแล้วเราก็สามารถจัดการทุกอย่างได้หมดไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขข้อความ เปลี่ยนภาพพื้นหลังใส่รูปเพิ่ม ใส่ข้อความเพิ่ม และอื่นๆอีกมากที่เราต้องการจะทำ เพียงแค่มีหัวศิลป์ก็ทำได้ทุกอย่าง งานสวยๆจะออกมาดีได้เราต้องเข้าใจการทำงานของตัวเว็บให้ดีสะก่อน หลายคนอาจจะคิดว่าถ้าไม่ได้เรียนหรือไม่มีความรู้ด้านการออกแบบ จะทำงานในเว็บนี้ไม่ได้ คิดผิดถนัดเพราะเว็บนี้สามารถสร้างงานได้ง่ายมากเพียงแค่กดคลิกเลือกเทมเพลตใดสักเทมเพลต ก็จะมีงานออกแบบสวยๆได้แล้ว ง่ายเพียงแค่คลิกแล้วก็คลิก ต่อไปเราจะมาดูฟังก์ชั่นอื่นๆนอกจากเทมเพลต

นอกจากการเลือกเทมเพลตแล้วเราสามารถเลือกรูปภาพมาใส่ในงานของเราได้อีกด้วย ซึ่งเว็บตัวนี้มีรูปภาพไว้ให้เลือกเป็นจำนวนมากพอๆกับเทมเพลต เราสามารถเลือกรูปภาพสวยๆที่เหมาะกับงานของเรามาใส่ไว้ในงานออกแบบได้ โดยผู้ใช้สามารถจัดการกับรูปภาพต่างๆได้ เว็บตัวนี้ยังมีเครื่องมือจัดการรูปภาพในระดับพื้นฐานอีกด้วย เช่น การทำภาพให้ชัดขึ้น การเบอลภาพ การเพิ่มแสง การตัดภาพ และอื่นๆอีกมากในการจัดการรูปภาพต่างๆ เห็นเท่านี้ก็รู้เลยว่าเว็บตัวนี้เด็ดแค่ไหน มีแต่ฟีเจอร์ดีๆเพียบที่จะทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลิน และสนุกกับการออกแบบให้การออกแบบง่ายเพียงแค่คลิก เพียงเท่านี้ก็จะมีงานออกแบบดีๆไว้ใช้งาน

ต่อไปเป็นฟังก์ชั่นที่น่าเล่นมาก คือฟังก์ชั่น Element เป็นฟังก์ชั่นที่จะให้ผู้ใช้เลือกใช้ไอคอน ลายเส้นต่างๆ เพิ่มเพิ่มความสวยงามและความน่าสนใจลงไปในงานของเรา ซึ่งมีให้เลือกมากมายไม่ต่างจากการเลือกรูปภาพหรือเทมเพลต เช่น ไอคอน ลายเส้น กราฟ อิโมจิ กรอปรูป และอื่นๆอีกเพียบ สามารถเลือกใช้ได้แบบฟรีๆ หรือสายเปย์ก็สามารถเลือกใช้ได้เยอะกว่าสายฟรีเพราะยังมี Element บางอันที่ต้องเป็นสายเปย์เท่านั้นถึงจะเข้าถึงได้ เเต่สายฟรีอย่าผิดหวังไปเนื่องจากของสำหรับสายฟรีเพียงพอแล้วสำหรับการสร้างเนื้องานให้สวยงามขึ้นได้ เห็นแบบนี้แล้วเริ่มชอบขึ้นมาบ้างแล้วสินะ งานออกแบบก็ทำได้ง่าย ตกแต่งรูปก็ได้

และฟังก์ชั่นที่สำคัญอีกอันนึง คือฟังก์ชั่น Text เป็นอีกส่วนที่สำคัญมากๆ เพราะสามารถเลือกข้อความลงไปได้ ซึ่งมีรูปแบบของข้อความให้เลือกจำนวนมาก แต่ละแบบไม่ซ้ำกันเพื่อความพอใจของผู้ใช้งาน โดยผู้ใช้สามารถเลือกรูปแบบข้อความได้เพียงแค่คลิก เมื่อเลือกรูปแบบข้อความก็สามารถเเก้ไขข้อความที่เลือกมานั้นให้เข้ากับงานของเราได้อีกด้วย ยังไม่หมดแค่นั้นผู้ใช้จะสามารถใช้เครื่องมือต่างๆ ในการเปลี่ยนฟอนต์ของข้อความนั้น หรือจะขยายให้ใหญ่หือเล็กลงได้ และยังเปลี่ยนสี เพิ่มความหนา เพิ่มความเอียง จัดรูปแบบข้อความในแบบต่างๆ และอื่นๆอีกเพียบ บอกได้เลยว่าแต่ละฟังก์ชั่นน่าลอง น่าใช้มากๆ ดังนั้นไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ฟังก์ชั่นต่อมา Bkground   เป็นฟังก์ชั่นในการจัดการพื้นหลังมีภาพพื้นหลังให้เลือกจำนวนมาก โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้เพียงแค่คลิกในฟังก์ชั่นก็จะมีภาพพื้นหลังสวยๆ ทั้งภาพพื้นหลังแบบสีต่างๆ ภาพพื้นหลังธรรมชาติ ภาพพื้นหลังลายเส้นต่างๆ และอื่นๆอีกมาก หากผู้ใช้อยากได้ภาพพื้นหลังสวยๆ ต้องไม่พลาดที่จะเลือกใช้ฟังก์ชั่นนี้

การอัฟโหลดก็เป็นสิ่งที่จำเป็น ในกรณีที่เรามีงานของเราอยู่หรือมีไฟล์ภาพอื่นๆที่แต่งไว้แล้ว และต้องการให้มันมาแสดงบนเว็บนี้เพื่อเพิ่มเข้าไปในงานของเรา หมดปัญหากับฟังก์ชั่นการอัฟโหลด โดยฟังก์ชั่นนี้ คือฟังก์ชั่นสำหรับการอัฟโหลโหลดภาพโดยเฉพาะ เราสามารถเอางานจากข้างนอกเข้ามาในเว็บได้ เพียงเเค่กดปุ่ม Upload an image เท่านี้เราก็จะสามารถเลือกเอางานจากข้างนอกเข้ามาในเว็บได้แล้ว หมดห่วงสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการให้ภาพหรือไฟล์งานเข้ามาช่วยในการออกแบบครั้งนี้

ฟังก์ชั่นต่อมา คือฟังก์ชั่น More เป็นฟังก์ชั่นแบบพิเศษที่ผู้ใช้จะสามารถเลือกเอาฟังก์ชั่นอื่นๆเข้ามาใส่ได้ คิดง่ายๆก็คือ ฟังก์ชั่น More ไม่มีอะไรเลยแค่เป็นตัวเก็บฟังก์ชั่นอื่นๆของเว็บ เพื่อไม่ให้เว็บแสดงฟังก์ชั่นหรือเมนูต่างๆมากเกินไป เพื่อการใช้งานที่ง่าย และไม่ซับซ้อน โดยฟังก์ชั่นอื่นๆที่ถูกเก็บไว้มีให้เลือกจำนวนมาก เพื่อสะดวกต่อการออกแบบของผู้ใช้ ซึ่งฟังก์ชั่นหลักที่ถูกเก็บไว้ ได้แก่ Facebook Emoji YouTube Dropbox GIPHY และอื่นๆอีกมาก ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้อีกด้วย เป็นตัวเลือกในการออกแบบ เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับงานของผู้ใช้ ให้มีความหลากหลายมากขึ้น

วิธีเอาไฟล์งานออก ในขณะที่เรากำลังเพลิดเพลินกับการออกแบบ ที่ไร้ขีดจำกัด และเราได้ออกแบบเสร็จเรียบร้อย ถูกใจและตรงตามที่เราต้องการเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือการเอาไฟล์งานที่ออกแบบเสร็จแล้วมาใช้งานจริงๆ โดยวิธีการเอาไฟล์งานออกมา ก็ง่ายมากเพียงแค่ไปคลิกปุ่มที่มุมขวาบน จะเห็นว่ามีปุ่ม Download ให้ผู้ใช้กดปุ่ม Download เพื่อเอาไฟล์งานออกมา โดยเมื่อผู้ใช้คลิกปุ่ม Download แล้วจะมีให้เลือกรูปแบบของไฟล์งาน ซึ่งผู้ใช้จะต้องเลือกประเภทของไฟลืงานที่ต้องการ มีประเภทของไฟล์งาน ดังนี้ PNG ไฟล์งานประเภทนี้จะมีความละเอียดสูงที่สุด เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการงานที่มีความละเอียดสูง JPG ไฟล์งานชนิดนี้จะมีความละเอียดที่น้อยกว่า PNG จึงไม่เหมาะกับผู้ใช้ที่ต้องการความละเอียดสูง PDF ไฟล์งานประเภทนี้จะเป็นไฟล์งานเอกสารที่มีความละเอียดในระดับนึง ผู้ใช้ที่ต้องการไฟล์งานแบบเอกสารควรจะใช้ไฟล์ตัวนี้ในการเอางานออกมา Animation เป็นไฟล์งานประเภทภาพเคลื่อนไหว เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการให้งานออกแบบของคุณเคลื่อนไหว มีชีวิตชีวาแต่ไฟล์งานนี้จะต้องเหมาะสำหรับสายเปย์ด้วย เนื่องจากสายฟรีไม่สามารถใช้ได้ ต้องเสียเงินก่อนถึงจะเข้าถึงส่วนนี้ได้

ตัวอย่างไฟล์งานที่ออกแบบเสร็จแล้ว จะเห็นได้ว่าเว็บตัวนี้ไม่ได้ยากเลย เครื่องมือในการจัดการก็ทำได้ง่าย เทมเพลตก็มีให้เลือกเยอะมากๆ แถมมาด้วยฟังก์ชั่นสุดเทพที่มีให้ใช้ตลอด ที่สำคัญเป็นเว็บจัดการงานออกแบบที่ดีและฟรีเหมาะสำหรับนักออกแบบที่ต้องการหาเว็บหรือโปรแกรมทำรูปทำงานประเภทนี้มากๆ ซึ่งสำหรับสายฟรียังมีอีกหลายส่วนที่สามารถเข้าถึงได้ เช่น เทมเพลตที่ต้องเสียงเงิน และฟังก์ชั่นอื่นๆที่เหมาะสำหรับสายเปย์

จุดเด่นของ Canva  

1.ตัวเว็บจะเซฟงานให้อยู่ตลอดเวลาถึงแม้เราจะเปลี่ยนแปลงข้อมูลเพียงเล็กน้อย ตัวเว็บก็ยังเซฟไว้ให้ ในกรณีคอมดับ เน็ตหลุด ก็ยังมีงานที่ทำไว้ล่าสุดอยู่

2.เป็นเว็บสร้างผลงานที่ดี และเหมาะสำหรับสายฟรีมากๆ เนื่องจากสามารถใช้งานได้ฟรีโดยไม่จำเป็นต้องเสียเงิน

3.เมนูการจัดการต่างๆ ทำได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน ใช้งานสะดวก

4.มีฟังก์ชั่น และลูกเล่นให้เลือกใช้เยอะแยะ

ดังนั้น Cava จึงเหมาะสำหรับนักออกแบบทุกคนที่กำลังหาโปรแกรมดีๆแบบดี ไม่ควรพลาดเด็ดขาด สำหรับลิงค์เว็บ : คลิกที่นี่

อ่านบทความแอพพลิเคชันเพิ่มเติม : คลิกที่นี่

รับทำเว็บ ทำแอพหาดใหญ่

 

 

[/fusion_text][/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *