ใกล้จะถึงช่วงวันหยุดยาวแล้ว หลายคนคงมีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดกันเป็นครอบครัว หลายคนเลือกที่จะพารถส่วนตัวไปเอง เพื่อความสะดวก แน่นอนว่าไม่ใช่แค่เราคนเดียวที่จะชอบเที่ยวช่วงเทศกาล สิ่งที่นักขับทั้งหลายควรจะมีติดสมาร์ทโฟนไว้นั่นก็คือ แอปพลิเคชั่นเช็คสภาพเส้นทางการ จราจร ในยามขับรถ วันนี้ Hatyai Application มีแแอปพลิเคชันเช็คสภาพการจราจรมาแนะนำ ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็สามารถเปิดขึ้นมาเพื่อเช็คว่าเส้นทางไหนรถติดบ้าง และมีเส้นทางไหนที่จะเลี่ยงไปได้บ้าง

 

Google maps  แอปพลิเคชันพื้นฐานที่เชื่อว่าทุกคนต้องมี เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่ายสะดวกสบาย สามารถใช้วางแผนการและคำนวนเวลาการเดินทางได้ค่อนข้างแม่นยำ อีกทั้งยังบอกทางเลี่ยงรถติด และเลือกเส้นทางที่ร่นเวลาการเดินทางให้สั้นลงได้อีกด้วย

 

JS100

แอปพลิเคชันของคลื่นวิทยุชุมชน จส.100 ที่ไว้ใช้เช็คเส้นทางการจราจร รับทราบสถานการณ์บนท้องถนน ดูแผนที่การเดินทาง ใช้ขอความช่วยเหลือในยามเกิดเหตุฉุกเฉิน และยังใช้เช็คดูการเกิดอุบัติเหตุบนถนนเส้นต่างๆได้เช่นกัน

 

Highway Traffic

แอปพลิเคชันของกรมทางหลวง ที่เอาไว้เช็คสภาพการจราจร ผ่านกล้อง cctv กว่า 100 ตัวของกรมทางหลวงแบบ realtime รวมไปถึงการแสดงข้อมูลความเร็วของรถ อัตราการไหลของรถ และยังมีการอำนวยความสะดวกด้วยการบอกพิกัดห้องน้ำที่อยู่ในจุดที่ใกล้ที่สุดไว้ให้สำหรับนักขับ ที่เกิดปวดหนักปวดเบาไว้ให้อีก

 

PTT Life Station

แอปพลิเคชันสำหรับใช้ค้นหา สถานีบริการน้ำมันและสถานีบริการ NGV ปตท. ทั่วประเทศได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ด้วยการแสดงผลที่ตั้งบน Map ซึ่งผู้ใช้สามารถเรียกดูข้อมูลต่างๆของแต่ละสถานีได้ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อสถานีบริการ, สถานที่ตั้ง, ข้อมูลการติดต่อและผลิตภัณฑ์ ปตท. ที่มีจำหน่าย

 

DLT GPS

 แอปพลิเคชันสำหรับผู้ที่เดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะตาม บขส. ต่างๆทั่วประเทศ สามารถใช้ค้นหาตำแหน่งรถโดยสาร ที่ขึ้นทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก ว่า ณ ช่วงเวลานั้น อยู่ ณ ตำแหน่งใด แจ้งเหตุ รวมถึงร้องเรียน รถโดยสารที่มีการกระทำผิด และค้นหาสถานีคนส่งผู้โดยสาร

 

ขอบคุณข้อมูลจาก mthai.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *