แอปพลิเคชันคุณภาพดี ตอบโจทย์การใช้งาน แก้ปัญหาในชีวิตประจำวันได้จริง ไม่ได้มีแค่นักพัฒนาต่างประเทศ อยากบอกว่า คนไทยของเราก็ไม่น้อยหน้า ทำแอปพลิเคชันคุณภาพ ออกมาให้ได้ใช้ประโยชน์มากมายไม่แพ้กัน เรามาดูกันเลยว่ามีแอปอะไรบ้าง และมันสามารถช่วยคุณเรื่องอะไร

แอป-คนไทย

8 แอปพลิเคชันฝีมือคนไทย คุณภาพระดับโลก

 1. Skootar
  หากคุณต้องการจะส่งพัสดุ แต่ไม่มีเวลาไปไปรษณีย์ หรือที่ทำการไปรษณีย์อยู่ไกล ไม่สะดวกในการเดินทาง  Skootar เป็นแอปพลิเคชันที่มาช่วยจัดการงานพัสดุหรือเอกสารอย่างรวดเร็วและง่ายดาย เพียงแค่ระบุจุดรับและจุดส่ง ระบบจะคำนวนค่าบริการและส่งพี่แมสเซ็นเจอร์ที่อยู่ใกล้ที่สุดมาติดต่อรับของไปส่งให้ ไม่ต้องกังวลเรื่องโดนโกง เพราะระบบมีฟังก์ชันการแจ้งสถานะผ่านแอปพลิเคชันโดยตรงและทางอีเมล์ นอกจากนี้ยังมีประกันกรณีของเสียหาย เป็นแอปฯ ที่เหมาะสำหรับใครที่ต้องส่งของด่วนๆ ในกรุงเทพฯ เป็นประจำ
 2. StockRadars
  แอปพลิเคชันสำหรับนักลงทุน ไม่ว่าจะนักลงทุนรุ่นเก๋าหรือมือใหม่ ระบบมีเรดาห์กว่า 15 ตัวและ 150 สัญญาณที่จะคอยสอดส่องความเป็นไปในของหุ้นตามเงื่อนไขที่เราต้องการ มีกราฟราคา ข้อมูลอัพเดตรายวันหลังปิดตลาด และยังมีโหมดวาดเส้นนกราฟได้อีกด้วยนะ และล่าสุดยังสามารถซื้อขายหุ้นภายในแอปได้แล้วด้วย (แต่ต้องเปิดบัญชีกับโบรกเกอร์พันธมิตรของเขานะ) อาจจะฟังดูไกลตัวไปสักหน่อย แต่ถ้าใครเล่นหุ้นอยู่แล้วเราว่ามีประโยชน์มากเลยแหละ
 3. QueQ
  แอปพลิเคชันสำหรับจองคิว QueQ จับมือกับห้างร้านต่างๆ อาทิ บอนชอน ชาบูชิ บาร์บีคิวพลาซ่า ซิซซ์เล่อร์ และธนาคารไทยพาณิชย์ ให้เราจองคิวออนไลน์ง่ายๆ ภายในรัศมี 1 กิโลเมตร เพียงแค่ใส่จำนวนที่นั่ง หรือเลือกประเภทธุรกรรมทางการเงิน จากนั้นก็กดปุ่มจองคิวได้เลย ระบบจะเตือนอีกครั้งเมื่อถึงคิว หมดปัญหาพลาดคิวร้านโปรดเพราะเดินช้อปปิ้งเพลิน แถมไม่ต้องยืนรอหน้าร้านจนเฉาอีกด้วย
 4. Bentoweb
  ใครกำลังอยากเปิดร้านค้าออนไลน์แต่ยังงงๆ เรื่องการทำเว็ปไซต์อยู่ ขอแนะนำให้ลอง Bentoweb เป็นแอปพลิเคชันที่มีระบบหลังร้าน ใช้งานง่าย สามารถตรวจสอบยอดการสั่งซื้อ จัดการคลังสินค้า อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อและแชร์ผ่านเฟสบุคได้อย่างง่ายดาย จะเข้าผ่านโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ก็สบาย ข้อดีอีกอย่างคือฟีเจอร์พื้นฐานนั้นใช้ได้ฟรี ไม่มีวันหมดอายุ แถมยังมีบริการถ่ายรูปสินค้าให้โดยช่างภาพมืออาชีพอีกด้วย
 5. ClaimDi
  ClaimDi(เคลมดิ) เป็นแอปพลิเคชันที่ อยากให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนมีติดไว้ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นอย่างไม่คาดฝัน ผู้ขับขี่สามารถเคลมประกันได้โดยไม่ต้องรอเจ้าหน้าที่ให้เสียเวลาอีกต่อไป เพียงแค่เลือกประกันภัยรถยนต์ที่ใช้อยู่ กรอกทะเบียนรถ รุ่น ยี่ห้อ และข้อมูลกรมธรรม์ให้เรียบร้อยก็สามารถแจ้งเหตุรถชนและขออนุมัติเคลมได้เลย หรือในกรณีรถเสีย ไม่ว่าจะน้ำมันหมด ลืมกุญแจ หรือสตาร์ทไม่ติด ก็สามารถแจ้งได้เช่นกัน
 6. FoodiEat
  แอปพลิเคชันสำหรับสายเฮลท์ตี้ที่ชอบนับแคล ทุกวันนี้การหาแอปพลิเคชันที่มีแคลอรี่ของอาหารไทยนั้นเป็นเรื่องลำบากอยู่ เลยอยากแนะนำให้ลองใช้ FoodiEat ผลงานจาก NECTEC สสส. และ อย. และกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ที่มีเมนูอาหารพร้อมแคลให้เราดูกันกว่าร้อยชนิด โดยแยกออกเป็นหมวดหมู่ ได้แก่ อาหารจานเดียว กับข้าว อาหารว่าง/ขนมหวาน ผลไม้ เครื่องดื่ม ขนมกรุบกรอบ และร้านอาหารแบรนด์ มีเมนูตั้งแต่ข้าวหน้าเป็ดย่าง ข้าวหมกไก่ ข้าวราดแกงสารพัดอย่าง ลาบ น้ำตก แจ่ว น้ำพริกก็มา นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมแนะนำการออกกำลังกายรายบุคคลอีกด้วย
 7. Getlinks
  ให้พูดกันตรงๆ เราว่า Getlinks ก็คือ Linkedin เวอร์ชันภาษาไทยดีๆ นี่เอง โดยเขาได้ร่วมมือกับผู้ว่าจ้างชั้นนำทั่วเอเชีย อาทิ Uber, Line, Grab, Lazada และอื่นๆ กว่าอีก 1000 รายมาเพิ่มโอกาสให้คนไทยได้ทำงานในองค์กรคุณภาพ เราสามารถเข้าไปทิ้งประวัติเอาไว้ได้ และจะมีผู้ว่าจ้างติดต่อมาเองถ้าถูกใจผลงาน ความเจ๋งคือทางแอปจะมอบโบนัสให้อีก 10,000 บาทเพื่อเป็นขวัญกำลังใจถ้าเกิดได้งานนั้นๆ ใครกำลังหางานอยู่ ลองดาวน์โหลดแอปพลิเคชันนี้มาเป็นอีกทางเลือกก็ดีนะ
 8. Piggipo
  ถ้าถือบัตรเครดิตหลายธนาคาร และต้องโหลดแอปของทุกธนาคารเพื่อจัดการรายรับรายจ่าย เราแนะนำให้ลบแอปเหล่านั้นทิ้งให้เกลี้ยงและดาวน์ดหลด Piggipo (พิกกิโปะ) มาใช้แทน แอปพลิเคชันนี้สามารถเพิ่มบัตรเครดิตได้แบบไม่จำกัดจำนวน ไม่เกี่ยงด้วยว่าเป็นธนาคารไหน ในแอปมีระบบคำนวณดอกเบี้ยและเครดิตคืนเงินในตัวและกำหนดหมวดหมู่ค่าใช้จ่ายได้ ไม่ว่าจะอาหาร ช้อปปิ้ง หรือเดินทาง แถมยังถ่ายรูปสลิปเก็บไว้อ้างอิงได้ทุกครั้งที่รูดซื้อสินค้า ทั้งยังมีระบบแจ้งเตือนวันชำระเงินให้เสร็จสรรพ ที่สำคัญคือใช้งานแบบออฟไลน์ได้ด้วย
ขอบคุณข้อมูลจาก www.soimilk.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *