แอปพลิเคชัน สำหรับชีวิตแม่ค้าออนไลน์ ง่ายดายมากยิ่งขึ้น วันนี้เราได้คัดสรร Application มาให้แม่ค้าออนไลน์ได้เลือกลองโหลดไปใช้รับประกันว่าหากมีแอพครบทั้งยัง แอพแล้วชีวิตจะสบายขึ้นเป็นไหนมีเวลาว่างไปลั้นลาได้สบายเลยล่ะค่ะ

แนะนำ! 5 แอปพลิเคชัน ที่แม่ค้าออนไลน์ต้องมี!

1. Wunderlist รองรับ: iOS / Android

แอพพลิเคชัน

เป็น แอพที่ช่วยทำให้ม่าม้าค้าจัดแจงตารางชีวิตอย่างมีคุณภาพขึ้นจ้ะ โดยหลักการทำงานก็ง่ายสุดๆเลย เพียงแค่พวกเราพิมพ์สิ่งที่จะทำเข้าไปแค่นั้น ถ้าเกิดเป็นสิ่งที่จำเป็นมากมาย แม่ค้าก็แค่กด ติดดาว” ที่ภาระหน้าที่นั้นๆได้เลยจ้ะนอกเหนือจากนั้น หากว่าสิ่งที่จะต้องทำมีตั้งเวลา แม่ค้าก็สามารถลงคะแนนเสียงตั้งเวลา แล้วก็เลือกให้แอพแจ้งเตือนได้เช่นเดียวกัน และก็ที่เด็ดสุดๆเป็นสามารถสร้าง กรุ๊ปลิสต์” ได้ด้วยจ้ะ ยกตัวอย่างเช่น เว้นแต่กรุ๊ป งานที่จำต้องทำ” แม่ค้าบางทีอาจสร้างลิสต์ “เครื่องใช้ที่จำเป็นต้องซื้อ” อื่นๆอีกมากมาย ได้หมดเลยจ้ะ

คุณประโยชน์ซึ่งมาจากแอพ

– ช่วยเตือนความจำสำหรับงานที่จะต้องทำ

– ช่วยทำให้ปฏิบัติงานได้อย่างเรียบร้อยขึ้น ไม่ตกหล่น


2. Disprice 
รองรับ: iOS

แอพพลิเคชัน

เป็น แอพช่วยคำนวณราคาข้างหลังหักส่วนลดเป็นเปอร์เซนต์ที่ใช้งานง่ายดายเพียงแค่ใส่ราคาเต็ม และก็ส่วนลดที่เป็นเปอร์เซนต์เข้าไป แอพก็จะบอกราคาข้างหลังหักส่วนลดให้พวกเราในทันทีเลยจ้ะ เท่านี้ก็สามารถคำนวณราคาผลิตภัณฑ์ได้อย่างเที่ยงตรง ไม่ต้องกดเครื่องคิดเลขให้ปวดศีรษะแล้วล่ะจ้ะ

คุณประโยชน์ซึ่งมาจากแอพ

– คำนวณราคาข้างหลังหักส่วนลดที่เป็นเปอร์เซนต์อย่างเที่ยงตรง

– ถ่ายรูปผลิตภัณฑ์ติดราคา พร้อมแชร์ได้โดยทันที

3. Snapseed รองรับ: iOS / Android

แอพพลิเคชันเป็น แอพแต่งภาพขั้นเทวดาจาก Google แอพๆนี้ไม่เหมือนกับแอพอื่นๆตรงซึ่งสามารถเลือกแต่งสีเป็นจุดได้ สมมุติว่าแม่ค้าถ่ายรูปผลิตภัณฑ์มา แล้วภาพที่ได้มีพื้นข้างหลังสว่างจ้า แล้วตัวผลิตภัณฑ์เป็นสีหมองมัว แม่ค้าก็แค่เลือกฟังค์ชั่น “Selective” คลิ๊กเลือกปรับสีส่วนตัวผลิตภัณฑ์ให้สว่างขึ้น เท่านี้ภาพก็ออกมางามเสมือนถ่ายด้วยช่างถ่ายรูปมืออาชีพแล้วจ้ะ

คุณประโยชน์ซึ่งมาจากแอพ

– แต่งสีภาพ

– สามารถเพิ่มความสว่างเป็นจุด

– ทำให้ภาพชัดเจนขึ้น

4. Mobile Banking App รองรับ: iOS / Android

แอพพลิเคชัน


อีกแอพที่จะจำเป็นเลยสำหรับพ่อค้าออนไลน์ก็คือ แอพบริการแบงค์บนโทรศัพท์มือถือ หรือที่เรียกกันว่า Mobile Banking จ้ะ ซึ่งแม่ค้าสามารถเลือกโหลดแอพของแบงค์ที่เปิดบัญชีด้วยได้เลยจ้ะ แม้กระนั้นอย่าลืมเช็คดูซิเพราะว่าการจะใช้บริการแอพพลิเคชั่นอันนี้ควรต้องเปิดใช้บริการอะไรก่อนรึเปล่า แล้วก็ทำอย่างไร ตัวอย่างเช่น การเริ่มใช้งานแอพ K-Mobile Banking Plus ของแบงค์เกษตรกรไทย จำเป็นต้องเปิดใช้บริการที่ตู้ เอทีเอ็ม หรือที่แบงค์ก่อนจ้ะ

ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากแอพ

– เช็คยอดเงิน

โอนเงิน

5. Page365 รองรับ: iOS (Android – Coming Soon)

แอพพลิเคชัน

เป็น แอพช่วยจัดแจงร้านค้าออนไลน์ ทำให้การค้าขายออนไลน์สบายแล้วก็สบายขึ้นจ้ะ ม่าม้าค้าบางทีอาจจะรู้จักดีกับการควรมีแอพหลายแอพพร้อมเพียงกัน ไหนจะ Facebook ไหนจะ LINE จะต้องรอสลับแอพไปๆมาๆเพื่อตอบลูกค้าบางเวลามีตกหล่น จะรับออเดอร์ รวมยอดก็งงมาก แม้กระนั้นตั้งแต่นี้ต่อไปไม่ต้องวุ่นวายอีกแล้วจ้ะ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพ Page365 มาใช้ก็เสมือนได้โหลดหลายแอพมาพร้อม จะคุย ตอบคอมเมนต์ สรุปยอดออเดอร์กล้วยๆด้วยใบเสร็จรับเงิน หรือมองว่าผลิตภัณฑ์ตัวไหนขายได้เยอะที่สุดก็ทำเป็นในแอพเดียวเลย สบายสุดๆแถมยังช่วยอดออมพื้นที่บนโทรศัพท์มือถืออีกด้วย!

คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากแอพ

– รวมบทพูดจาก Facebook แล้วก็ LINE ไว้ภายในที่เดียว

– รวมยอดเพื่อส่งให้ลูกค้าด้วยใบเสร็จรับเงินออนไลน์

– รับการแจ้งโอนจากลูกค้าด้วยใบเสร็จรับเงินออนไลน์

– อัพเดทสถานะพัสดุภัณฑ์ให้ลูกค้าทราบด้วยใบเสร็จรับเงินออนไลน์

– เช็คออเดอร์จากใบเสร็จรับเงินออนไลน์ คนใดโอนแล้ว คนไหนกันแน่ยังไม่จัดส่งให้ ก็มองได้ในที่เดียว

– มองว่าผลิตภัณฑ์ตัวไหนขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เดือนนี้มีรายได้เท่าใดที่หน้าสถิติ

ขอบคุณที่มา : page365

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *