เอาใจวัยรุ่นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ แต่งรูปแนวฮิปสตเอร์ (Hipster) เวลาที่ออกไป hang out กับเพื่อน ๆ พอเจอสถานที่ ที่สวยๆ มุมดีๆ ก็อดไม่ได้ที่จะยกมือถือขึ้นมาถ่ายภาพ อัพโหลดลงโซเชียล แต่จะเป็นรูปธรรมดาๆ ก็คงจะไม่ได้ มันต้องมีการปรับแต่งนิดๆ หน่อยๆ อย่างการปรับสีภาพ เพิ่มแสงเงา ให้ภาพดูสมูท แบบฮิปสเตอร์กันบ้าง ตัวช่วยที่จะทำให้เรามีภาพที่สวยงามได้นั้น ก็ต้องพึ่งแอปเป็นเรื่องปกติ และทุกวันนี้ก็มีแอปพลิเคชันมากมายให้เราใช้ เราเลยรวบรวม 6  App ดีๆ ที่จะช่วยเนรมิตภาพให้สวย เรียกยอดไลก์ คนไหนพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลย

แอปพลิเคชัน แต่งรูปแนวฮิปสเตอร์ (Hipster)

1. VSCO – ฟรี

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ VSCO

เป็นแอปดีต่อใจสุดๆ ถือเป็นแอปยอดฮิตที่ใครๆ ก็มีติดมือถือ พกไว้มีแต่รอดทุกรูป แต่งภาพก็ง่าย ฟิลเตอร์ก็ดี สามารถแต่งภาพให้กลายเป็นภาพฟิล์มได้อย่างง่ายดาย เหมาะกับชาว Hipster สุดๆ รับรองว่ามีแอปนี้ไว้ รอดทุกเมื่อ เพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้แอปอะไรดี ลองแอปนี้ดูรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

2. Gudak Cam – ไม่ฟรี

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Gudak Cam

เสียเงินสักนิด แต่แลกกับภาพที่เหมือนกล้องฟิล์มมากๆ Gudak Cam สามารถถ่ายภายได้เพียง 24 รูปเท่านั้น เมื่อครบแล้วก็ต้องรอ 12 ชม.ถึงจะถ่ายภาพได้ใหม่ ส่วนรูปที่ถ่ายมาก็ต้องรอล้างรูปในแอป 3 วันถึงจะเห็นผลงานที่เราได้ถ่ายไป ไม่มีการพรีวิวภาพหลังจากที่ถ่ายเสร็จ ทำให้ต้องลุ้นดูผลงานของเรา ได้อารมณ์เหมือนถ่ายจากกล้องฟิล์มจริงๆ แถมมีการ Random Filter ให้ทุกๆ 1 ชม. ให้ตื่นเต้นขึ้นไปอีกเหมาะกับชาว Hipster ที่แท้จริง

3. Reuk Manual Camera (IOS) – ไม่ฟรี

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Reuk Manual Camera

แอปที่คู่ควรแก่การเสียเงินสำหรับสายดาร์ก ที่ไม่ยึดติดกับความมุ้งมิ้งน่ารักแต่อย่างใด บอกเลยว่า Reuk เป็นแอปที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ทั้ง Speed Shutter/ Timer/ ISO/ Focus รวมถึงการปรับ White Balance ขณะกำลังถ่าย สามารถปรับสีภาพเองได้เลย เหมาะมากๆ กับชาว Manual ทั้งหลายที่ชอบแนวนี้ ไม่ควรพลาดที่จะซื้อติดเครื่องไว้

4. SKRWT (iOS/Android) – ไม่ฟรีผลการค้นหารูปภาพสำหรับ SKRWT

สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพตึก อาคาร วิว สถาปัตย์การออกแบบต่างๆ ที่เน้นในเรื่องของ Perspective แอปนี้เป็นแอปที่เหมาะมากๆ เพราะในแอปมีฟังก์ชันกล้องถ่ายภาพ แบบใช้เลนส์ Perspective ให้รูปสวยดูมีมิติได้ง่ายๆ แถมการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากซับซ้อนอย่างที่คิดเลย ตัวอย่างฟังก์ชันก็อย่างเช่น

Perspective Correction เป็นฟังก์ชันหมุนภาพ ให้เป็นแนวตั้งหรือแนวอน เพียงแค่กวาดนิ้วก็ได้ภาพอย่างที่เราต้องการ

Full Auto-Cropping แก้ไขเส้นโค้ง คดเคี้ยวของภาพ เพียงแค่ตัดบริเวณขอบที่เรากำหนดเองได้ หรือการครอปอัตโนมัติของ SKRWT ก็สามารถทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการแบบง่ายๆ

All-Purpose Lens Correction ถ่ายภาพมุมกว้างแบบกล้อง DSLR หรือ GoPro ได้ง่ายๆ

Exif Reader ปรับค่ารูรับแสงของภาพ ความเร็วชัตเตอร์ และ ISO ได้แค่ใช้คำสั่ง Exif Reader

Gallery Sorting Function จัดเรียงโฟลเดอร์แกลลอรี่ด้วยวิธีที่ดีที่สุด สามารถเลือกซ่อนโฟลเดอร์ที่ไม่ต้องการ หรือเลือกขึ้นมาเพื่อแก้ไขก็ได้

Pre-Import PRVW ฟังก์ชันเรียกดูตัวอย่างหลังการตกแต่ง หรือแก้ไขภาพแล้ว และสามารถเปรียบเทียบภาพก่อนหลังได้ด้วย

5. Pomelo Camera – ฟรี

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Pomelo Camera

เป็นอีกหนึ่งแอปที่มีลักษณะการทำงานคล้ายกับ VSCOcam มีฟิลเตอร์ให้เลือกโทนสีของภาพมากกว่า 60 แบบ สามารถปรับภาพโทนสีเท่ๆ หรือจะปรับให้สว่างหรือมืดได้ตามใจชอบ เหมาะกับการแต่งภาพแนวฮิปสเตอร์ ในเรื่องของการใช้งานก็ไม่ได้ยากนัก เพียงแค่เลือกฟังก์ชันที่มีให้ อีกทั้งยังสามารถแก้ไขภาพ โดนการตัดภาพ หมุนภาพ หรือปรับเอียงก็ได้ เป็นแอปพลิเคชันที่คนส่วนใหญ่มักจะใช้แต่งภาพก่อนที่จะอัพโหลดลง Instagram

6. Darkroom ( iOS ) – ไม่ฟรีผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Darkroom ios

Darkroom สามารถทำฟิลเตอร์ของตัวเองได้ เป็นแอปที่เน้นการแต่งรูปแบบเท่ๆ เก๋ๆ ชิคๆ เพียงอย่างเดียวจริงๆ เพราะในแอปไม่มีฟังก์ชันกล้องถ่ายรูป หรือการโพสต์รูปในบัญชีผู้ใช้งานก็ไม่มีเช่นกัน การใช้งานก็ง่ายแสนงาน สามารถปรับโทนสีเพียงแค่ลากนิ้วไปมา แล้วเลือกสีที่ใช่ ที่สำคัญคือแอปนี้อาจมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย และยังไม่มีในระบบ Android

ขอบคุณข้อมูลจาก sistacafe.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *