เวลาที่มีเพลงดังขึ้นมาแล้วเพลงนั้นเกิดเป็นเพลงโดนใจเรา เราก็คงจะต้องหาให้เจอว่าเพลงนั้นคือเพลงอะไร? หลายๆคนอาจจะใช้เวลานึกหรือจดเนื้อเพลงเอาไว้ไปหาต่อในอินเตอร์เน็ต แต่ในยุค 4G แบบนี้ ถ้ามัวแต่พิมพ์เนื้อเพลงใน Google ก็คงไม่ทันการณ์ ต้องเพิ่ง Application ฟังเพลง อย่าง Shazam ให้ช่วยหาเพลงให้

สำหรับนักออกแบบเรื่องหาเพลงที่ลอยมาตามอากาศไม่เจอคงเป็นเรื่องที่ไม่น่าปวดหัวเท่ากับการที่ไปเจอฟ้อนต์สวยๆบน Artwork แล้วไม่รู้ว่าฟ้อนต์ชนิดนั้นชื่อว่าฟ้อนต์อะไรหรือหาฟ้อนต์ชนิดนั้นไม่เจออีกเลย

ถ้าในหลายปีก่อนเราก็คงจะถ่ายรูปฟ้อนต์บน Artwork มาให้เพื่อนช่วยกันเดาหรือช่วยกันหาฟ้อนต์ให้เจอ แต่เมื่อเข้าสู่ยุคของ IOT การหาฟ้อนต์ให้เจอคงจะเป็นแค่เรื่องเล็กไปซะแล้ว เมื่อตอนนี้ทีมงานจากเว็บ www.myfonts.com ได้ทำการสร้าง Application ในการช่วยหาฟ้อนต์ชื่อว่า What The Font สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย

หาฟ้อนต์ ด้วย ฟ้อนต์นี้ฟ้อนต์อะไรให้แอพบอก
หาฟ้อนต์

What The Font Application

What The Font เป็น Application ช่วยเหลือนักออกแบบในการหาฟ้อนต์ที่ต้องการ เพียงแค่ถ่ายรูปฟ้อนต์บนแอพหลังจากนั้นระบบของแอพก็จะช่วยทำการหาฟ้อนต์ให้อย่างโดยเร็วและแม่นยำ

หาฟ้อนต์

หาฟ้อนต์

โดยตอนนี้ Application สามารถค้นหาฟ้อนต์ได้ถึง 130,000 แบบเลยทีเดียว และในโครงสร้างของแอพยังมี AI หรือ Machine Learning ที่จะมาช่วยให้แอพมีระบบที่ดีขึ้นได้อีกมากในอนาคต

ขอบคุณข้อมูลจาก grappik.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *