ใครที่กำลังหา แอปพลิเคชัน เด็ดๆเล่นกันในปีหน้าให้บทความนี้ช่วยคุณสิคะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปอัพเดตแอปพลิเคชันดีๆที่ห้ามพลาดเด็ดขาดสำหรับปี 2021 ที่กำลังจะเข้ามาถึงนี่เอง ใครที่ชอบเสาะหาแอปพลิเคชันใหม่ๆ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาด จะมีแอปพลิเคชันอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลย

แอปพลิเคชัน ดีๆ ไม่มีไม่ได้แล้ว ประจำปี 2021

มาดูแอปพลิเคชั่นดีๆกัน

Telegram

       แอปพลิเคชันTelegram  เป็นแอปที่มีลักษณะการทำงานคล้ายคลึงกับ Line,Whatsapp และ Facebook Messenger คือจะไว้ใช้สื่อสาร แต่จุดแข็งของตัวแอปเองนั้นคงหนีไม่พ้นในเรื่องของความเร็วและความปลอดภัย อีกทั้งยังเป็นแอปพลิเคชันที่ไม่ได้แสวงผลกำไร สามารถใช้งานได้ทุกคน

คุณสมบัติเด่นๆ ของ Telegram

 • เป็นแอปพลิเคชันที่เวลาใช้แล้วไม่ระบุตัวตนผู้ใช้งาน
 • แชทลับ (Secret Chat) ที่สามารถส่งข้อความแบบเข้ารหัส ไม่สามารถส่งต่อข้อความได้
 • ระบบรองรับสมาชิกภายในแชทได้สูงสุด 200,000 คน
 • ทีเด็ดอีกจุดก็คือ ข้อความสามารถตั้งเวลาลบเองได้อัตโนมัติ
 • รองรับไฟล์ขนาดใหญ่ได้ถึง 2GB.

ราคา ฟรี

ช่องทางการดาวน์โหลด :Telegram

มาดูแอปพลิเคชั่นดีๆกัน

Adobe Illustrator

        สายกราฟิกคงไม่มีใครไม่รู้จักโปรแกรม Adobe Illustrator อย่างแน่นอน ซึ่งปกติแล้วนั้นคนส่วนใหญ่มักจะใช้งานบนคอมพิวเตอร์ แต่ครั้งนี้ทาง Adobe ได้ผันมาทำเป็นแอปพลิเคชันลงในไอแพด เพื่อเข้าถึงได้ง่าย และอีกทั้งยังง่ายต่อการใช้งาน สามารถ เขียนการ์ตูนหรือทำงานระดับใหญ่ๆ ถึง 8k ก็ได้ และผลงานของคุณก็สามารถส่งต่อไปยัง Adobe Illustrator หรือ Adobe Photoshop ได้อีกเช่นกัน

คุณสมบัติเด่นๆ ของ Adobe Illustrator Draw

 • สามารถปรับแต่งหัวแปรง 5 แบบได้ที่ไม่เหมือนใคร ปรับความทึบ ขนาดและสีที่ปรับแต่งได้อย่างต้องการ
 • แทรกโครงร่างหรือรูปร่างพื้นฐาน รูปร่าง Vector ใหม่จาก Capture CC ได้
 • สามารถใช้งานด้วยความละเอียดแบบซูม 64x ได้ และขนาดใหญ่สูงสุดได้ถึง 8k
 • การทำงานกับเลเยอร์รูปถ่าย (Photo) สามารถใช้งานร่วมกับเลเยอร์ Vector ได้
 • Export File เพื่อนำไปใช้งานต่อใน Photoshop หรือ Illustrator
 • สามารถใช้ภาพฟรีจาก Adobe Stock within Draw ได้

ราคา ฟรี

ช่องทางการดาวน์โหลด : Adobe Illustrator

มาดู แอปพลิเคชั่น ดีๆกัน

Apollo’s Moon Shot AR

           แอพลิเคชันนี้ผู้ก่อตั้งสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี Apollo 11 ฟีเจอร์ของแอปจะสามารถให้คุณถ่ายรูปเซลฟี่ไปกับดวงจันทร์และยังสามารถเดินสำรวจยาน Apollo 11 ได้อีกด้วย และยังมีฟีเจอร์อีกมากมายที่น่าสนใจ ถ้าหากสนใจก็อย่าลืมไปเล่นกันนะคะ

ราคา ฟรี

ช่องทางการดาวน์โหลด : Apollo’s Moon Shot AR

มาดู แอปพลิเคชั่น ดีๆกัน

Famous Fossill

        สำหรับใครที่ชื่นชอบในเรื่องของไดโนเสาบอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาดเด็ดขาด หรือหนูๆน้องๆคนไหนที่สนใจในเรื่องของธรณีวิทยาเป็นพิเศษบอกเลยว่าาน่าสนใจทีเดียว ตัวแอปพลิเคชันจะพาคุณไปรู้จักไดโนเสาสายพันธุ์ต่างๆ สามารถทำเป็น AR ให้น้องๆเดินเล่นอยู่ในสวนหลังบ้านก็ยังได้ อีกทั้งยังสามารถเลี้ยงตั้งแต่เล็กจนโตจนวันที่กลายเป็นฟอสซิลได้อีกด้วย

ราคา ฟรี

ช่องทางการดาวน์โหลด : Famous Fossil

ดู แอปพลิเคชั่น ดีๆกัน

Mooda

           แอปพลิเคชันดีๆอีกหนึ่งแอปคือแอป Mooda ที่จะช่วยบันทึกอารมณ์และความรู้สึกของคุณในแต่ละวัน โดยการใส่อีโมติคอนที่มีให้ลงไป มีทั้ง ยิ้ม เศร้า ร้องไห้ เหนื่อย และโกรธ และยังสามารถเขียนโน๊ตประกอบสั้นๆได้อีกด้วยเพื่อบรรยายความรู้สึกนั้นๆ และเมื่อสิ้นเดือนคุณมาดูกันอีกคั้งว่าอารมณ์รวมๆของคุณในเดือนแต่ละเดือนนั้นเป็นไปในทางไหน ทำให้เรารู้ทันอารมณ์ตัวเองมากขึ้นไปอีก 

ราคา 29 บาท

ช่องทางการดาวน์โหลด : Mooda

ดู แอปพลิเคชั่น ดีๆกัน

Bear

            แอปพลิเคชันนี้มีไว้สำหรับจดบันทึกหรือเรื่องราว สามารถใช้ในการทำงานได้ด้วยอีกต่างหาก มีการรองรับงานเขียนได้หลากหลายประเภทอีกทั้งสามารถทำ To do list, การเขียนโค้ด HTML และอื่นๆ UI เรียบง่ายและใช้งานง่ายลังจากที่เขียนแล้วสามารถเลือก Export ได้หลายประเภทอีกด้วย

ราคา ฟรี

ช่องทางการดาวน์โหลด : Bear

ดูแอปพลิเคชั่นดีๆกัน

Pocket

            เป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยคุณบันทึกบทความเพื่อที่จะเอาไว้อ่านในภายหลังได้ แบ่งออกเป็น 2 ส่วนง่ายๆ คือ เซฟลิงก์ของบทความที่น่าสนใจ และอ่านบทความที่เราเซฟเก็บไว้ ข้อมูลที่เซฟจะอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของ Pocket ทำให้เราสามารถเข้าถึงรายชื่อบทความจากที่ไหนๆ ก็ได้ที่มีอินเทอร์เน็ต ใช้จากอุปกรณ์ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นเว็บหรืออุปกรณ์พกพา ที่สำคัญคือใช้งานฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ราคา ฟรี

ช่องทางการดาวน์โหลด : Pocket

สรุป

       เป็นยังไงกันบ้างคะกับบทความ “แอปพลิเคชั่นดีๆไม่มีไม่ได้แล้ว ประจำปี 2021” ที่ได้รวบรวมแอปพลิเคชั่นดีๆมาให้คุณ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับหลายๆคน สำหรับวันนี้ทางเราขอลาไปก่อน ช่วงนี้โรคระบาดกำลังแพร้ระบาดขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ สวัสดีค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *