บอกเลยว่าทุกวันนี้ใครๆ ก็ใช้สมาร์ทโฟนกันทั้งนั้น เพราะมันตอบโจทย์การใช้ชีวิตเราได้มากมาย อย่างเช่นนักเรียน นักศึกษา ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตแบบนี้ การมีแอปพลิเคชันดีๆ ติดมือถือไว้ ก็คงจะไม่เป็นเรื่องเสียหายอะไรนัก เพราะมันสามารถช่วยเหลือน้องๆ หนูๆ ได้จริงๆ เราไม่ต้องเสียเวลาเปิดหาข้อมูลในคอมพิวเตอร์ หรือแม้กระมั่งไม่ต้องพกเครื่องแลปท็อปให้เหนื่อย เพียงแค่มีสมาร์ทโฟน เราก็สามารถหาความรู้ได้อย่างรวดเร็วแล้ว วันนี้ Hatyai Application มีแอปพลิเคชันดีๆ น่าสนใจมาแนะนำน้องๆ จะมีแอปอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

แอปพลิเคชันสอนเด็กมหาลัย ที่คุณต้องไม่พลาด!

Photomath

แอปพลิเคชันที่สามารถช่วยน้องๆ หาคำตอบหรือช่วยแก้สมการยากๆ เช่น ตรีโกณมิติ หรือโจทย์ยากๆ โดยการสแกนโจทย์จากหนังสือ หรือสมุด เหมาะกับวัยเรียนทั้งระดับมัธยมและมหาวิทยาลัย ที่สำคัญแอปนี้โหลดกันได้ฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

Mendeley

นักศึกษาส่วนใหญ่อาจจะรู้จัก Mendeley กันบ้างแล้ว เพราะเป็นโปรแกรมใช้ในการจัดการ Reference และเอกสารบรรรณานุกรม (paper) สามารถโหลดเก็บไว้อ่านได้ภายหลัง และยังสามารถโหลดเป็นไฟล์ pdf ได้อีกด้วย สามารถช่วยน้องๆ ในการอ่านหนังสือได้ขณะเดินทางบนรถไฟฟ้า ไม่ต้องพกหนังสือหรือสมุดให้หนักเลย

 

Drops

แอปพลิเคชันที่ช่วยในการเรียนรู้คำศัพท์ ซึ่งรองรับมากกว่า 20 ภาษา เช่น เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน/กวางตุ้ง, สเปน/ละติน, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ดัตช์ เป็นต้น โดยแอปจะจำกัดการเรียนรู้เป็นเวลา 5 นาทีต่อวัน ช่วยให้ผู้เรียนโฟกัสและมีความจำที่ดีขึ้น มีคำศัพท์ที่มากมายหลายหมวดหมู่ พร้อมเสียงและภาพประกอบ และยังมีเกมคำศัพท์ให้เล่นอีกด้วย

 

Elsa Speak

แอปพลิเคชันที่ช่วยฝึกสำเนียงการพูดภาษาอังกฤษให้เหมือนกับเจ้าของภาษา โดยพิมพ์คำหรือประโยคที่ต้องการจะฝึกลงไป แล้วพูด เมื่อพูดเสร็จแอปนี้จะขึ้นเปอร์เซนต์ว่าเราพูดถูกตามสำเนียงเจ้าของภาษากี่เปอร์เซนต์ นอกจากนี้ยังมีคำที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันให้ฝึกพูดอีกด้วย

 

Bright

แอปที่ช่วยฝึกภาษาอังกฤษแบบไม่น่าเบื่อ คล้ายกับการเล่นเกม สามารถเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการเรียนได้ สอนออกเสียง คำศัพท์ เขียนศัพท์ ฯลฯ มีระบบการฝึกฝนซ้ำและเทคนิคพิเศษสำหรับการจดจำคำใหม่ๆ อีกด้วย

 

Tide

แอปพลิเคชันดีๆ สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการนอน ต้องการการพักผ่อน หรือต้องการสมาธิในการเรียน/ทำงาน โดยแอปจะมีเสียงที่เป็นธรรมชาติแบบเสมือนจริง อาทิ เสียงน้ำไหล เสียงนกร้อง เป็นต้น แถมยังมีฟังก์ชั่นสำหรับการฝึกลมหายใจอีกด้วย รองรับทั้ง iOS และ Android

 

Flipd

สำหรับนักเรียนหรือนักศึกษา แอปนี้ถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่โหลดไว้มากๆ เพราะเป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้ผู้ใช้ไม่ติดโทรศัพท์ เล่นเกม เล่นโซเชี่ยลมีเดียไม่ได้! เพียงแค่ตั้งเวลาที่จะไม่ใช้งาน โทรศัพท์ก็จะล็อคฟังก์ชั่นหรือแอพฯ ต่างๆ ที่ไม่จำเป็นไว้ เช่น การใช้กล้อง, การโทรเข้า-ออก, เครื่องคิดเลข, ปฏิทิน เป็นต้น

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Twitter: @Nyongfur@mheeniee@LalaceX, @www_jeans26

ขอบคุณข้อมูลจาก campus.campus-star.com

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *