ใกล้เทศกาลปีใหม่แบบนี้ หลายคนคงได้วางแผน เตรียมตัวไปเที่ยวปีใหม่กันแล้ว วันนี้ทาง Hatyai Application จึงได้รวบแอปพลิเคชัน เว็บไซต์ รวมถึงแฟนเพจ สำหรับจองตั๋วเครื่องบิน สายเที่ยวสายวาร์ปทั้งหลายมาดูกันว่ามีแอปฯ อะไรบ้าง

รวมแอปพลิเคชัน เพจ และเว็บไซต์ สำหรับการจองตั๋วเครื่องบิน

1. Skyscanner

Skyscanner

Skyscanner เป็นเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ที่จะช่วยให้คุณหาตั๋วเครื่องบินและสายการบินว่าเส้นทางที่เราอยากจะไปนั้นมีสายการบินอะไรบ้าง และสายการบินไหนที่มีราคาและเวลาเหมาะสมกับทริปของเรามากที่สุด สามารถเลือกผสมสายการบินได้ ขาไปกับขากลับเป็นคนละสายการบิน พอรวมกันแล้วจะมีราคาถูกที่สุด และเมื่อเราเลือกเที่ยวบินและสายการบินแล้ว ตัวเว็บก็จะย้ายไปยังหน้าเว็บไซต์ของสายการบินนั้น ๆ เพื่อทำการจองต่อค่ะ ทำให้สะดวกในการจองมากขึ้น

2. Expedia

Expedia

Expedia เป็นAgency ที่ขายตั๋วเครื่องบินของหลายสายการบิน มีให้บริการทั้งแบบเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันบนมือถือ ทำให้เราเปรียบเทียบราคาเที่ยวบินของแต่ละสายการบินได้ง่าย ๆ ข้อดีของ Expedia คือสามารถจองแบบขาไป ไปกับสายการบินหนึ่ง ขากลับขึ้นอีกสายการบินหนึ่งได้ ที่สำคัญ บางครั้ง Agency บางเจ้า จะมีโปรโมชันขายตั๋วถูก ทั้งแบบโปรฯ ตั๋วเครื่องบินอย่างเดียว หรือโปรฯ ตั๋วเครื่องบินพ่วงที่พักด้วย เรียกได้ว่าคุ้มมาก ต้องคอยติดตามโปรโมชันกันให้ดี ๆ ส่วนขั้นตอนการจองก็ง่าย ไม่เด้งไปมาให้ซับซ้อน

3. KAYAK

KAYAK

Kayak เป็นแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ ที่ใช้ดูเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน, โรงแรม, เช่ารถ, หรือจะเหมาเป็นเพจเกจท่องเที่ยวเลยก็มี ข้อดีของ KAYAK คือ สามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบิรที่ถูกที่สุดของแต่ละเส้นทางการบินได้และหาตั๋วแบบทั้ง Single, Roundtrip และ Multi-city ได้ เพราะมีฟังก์ชันที่น่าสนใจคือ “Explore” หน้าจอจะแสดงแผนที่โลกพร้อมกับราคาที่ถูกที่สุดของเส้นทางนั้นให้ค่ะ เผื่อยังคิดไม่ออกว่าจะปักหลักเมืองไหนก็กดเลย แล้วค่อยคิดทีหลังว่าจะเที่ยวที่ไหนดี

4. Cheapticket

Cheapticket

Cheaptickets เป็นเว็บที่สามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาที่ถูกที่สุดของแต่ละเส้นทางการบินได้ เมื่อคลิ๊กไปเรื่อย ๆ จนสุดท้ายหน้าจอจะแสดงราคาที่ถูกที่สุดในช่วงเวลานั้น ๆ ให้กับเรา ข้อดีที่หลาย ๆ คน น่าจะชอบเว็บไซต์นี้คือ “ข้อเสนอที่ดีที่สุดวันนี้” หน้าจอจะแสดงราคาพิเศษทั้งในและต่างประเทศให้ เหมาะกับคนที่อยากเที่ยวในราคาสุดคุ้ม ก็มาดูข้อเสนอพิเศษตรงนี้ได้

5. Traveloka

Traveloka

Traveloka มีบริการทั้งแบบเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน ซึ่งค่อนข้างจะเป็นที่นิยมของนักเดินทาง เพราะสามารถจองตั๋วเที่ยวบินหรือที่พักได้ในราคาถูก อีกทั้งยังมีโปรโมชันโดน ๆ ออกมาบ่อย ๆ ไม่ว่าจะ Hi Season หรือ Low Season เอาใจผู้ใช้งานแทบจะตลอดปี หรือแม้กระทั่งโปรโมชันเด็ด ๆ สำหรับลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิตจากแบงค์ต่าง ๆ   และที่สำคัญเปรียบเทียบราคาได้ง่าย ๆ ครอบคลุมทุกสายการบินหลัก จะ Low Cost หรือ Full Service บินตรง บินอ้อม บินแวะ ก็มีให้เลือก นอกจากนี้ยังมี Function Smart Combo ที่ช่วยจับคู่เที่ยวบินไป-กลับโดยอัตโนมัติพร้อมให้ราคาที่ประหยัดกว่าด้วย แต่ปัญหาหนัก ๆ เวลาจะจองที่พักหรือสายการบินคือ ไม่มีบัตรเครดิต! แต่ทราเวลโลก้าสามารถชำระผ่าน Internet Banking, ATM, Credit Debit หรือ Counter Service สะดวกสบายสุด ๆ

6. Asia Travel

Asia Travel

Asia Travel

หากคุณต้องการจองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองทัวร์เข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว หรือจะเช่ารถ Asia Travel มีบริการให้คุณ ข้อดีคือสามารถค้นหาราคาที่ถูกที่สุดของแต่ละเส้นทางการบินได้คล้าย ๆ กับ App ข้างต้น แต่เพิ่มเติมคือมี “Package ตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก” ยกตัวอย่างเช่น แพ็กเกจที่พักฮ่องกงพร้อมตั๋วเครื่องบินและรถรับ-ส่ง / บัตรผ่านประตูฮ่องกงดิสนีย์แลนด์แบบ 1 วัน เป็นต้น ใครที่กำลังซื้อตั๋วแยกเพื่อเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญแนะนำให้ดูใน Section นี้ได้เลย

7. Ar-pae.com

Ar-pae.com   Ar-pae.com

สำหรับสายเที่ยวแล้ว ใครไม่รู้จักอาแปะ ถือว่า OUT! เพราะเมื่อไรมีโปรโมชันเด็ดดวงมาแรง อาแปะองค์ลงเร็วตลอด คาบข่าวมาบอกเพื่อน ๆ แฟนเพจก่อนใครเสมอ จากเดิมที่เคยเป็นเพจด้านการท่องเที่ยวแนะนำโปรเด็ดต่าง ๆ ตอนนี้ขยายเป็นเอเจนซีคัดโปรฯ ตั๋วถูก ในนาม Little-Pae บริการคัดสรรราคาตั๋วที่ดีที่สุด! ทำให้เราประหยัดเวลาและเลิกพฤติกรรมนั่งจ้องจอหาตั๋วโปรฯ ไปเลย ไม่ใช่แค่ตั๋วเครื่องบินเท่านั้น แต่รวมถึงการจองที่พัก บัตร Pass ต่าง ๆ อย่างเช่น JR Pass, Swiss Pass ฯลฯ แค่ทักหรือโทรไปหาอาแปะ แปะก็แนะนำมาให้ได้

8. ติดโปร Pro Addict

ติดโปร Pro Addict

ติดโปร Pro Addict จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับเว็บอาแปะค่ะ ที่ช่วยชี้โปรฯ ถูกให้นักเที่ยวได้วางแพลนกันรัว ๆ คู่ควรแก่การกดไลก์ไว้ เมื่อเราสนใจในโปรฯ นั้น ๆ “ติดโปร” จะมีลิงค์แปะ เพื่อเชื่อมไปทางเว็บ Agency ต่าง ๆ เพื่อกดจองต่อได้ทันทีค่ะ ข้อดีคือมีคำแนะนำในการจอง สามารถสอบถามกับแอดมินได้ และสามารถดูโปรฯ อื่น ๆ ย้อนหลังได้ที่ www.tidpro.net

9. เพื่อนบอกโปร

เพื่อนบอกโปร

เพื่อนบอกโปรก็จะคล้ายกับอาแปะและติดโปร Pro Addict ค่ะ แจกแจงรายละเอียดชัดเจนว่าต้องจองสายการบินอะไรถึงถูกที่สุด แต่ความพิเศษก็จะมีการบอกโค้ดส่วนลดมากมาย (ตามชื่อเพจบอกโปรนั่นแหละ) ทั้งการจองจองที่พักกับ Expedia มีโค้ดส่วนลดพิเศษ, มีโค้ดลดราคาสำหรับ Pocket Wifi, โค้ดลดราคาตั๋วรถไฟ/บัตรเครื่องเล่น โอ้ย เยอะมากกก

10. ThaiFlight

ThaiFlight  ThaiFlight

เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยค้นหาตารางการบินภายในประเทศไทยได้พร้อม ๆ กัน รองรับการใช้งานได้จากทั้ง iPhone, iPod touch และ iPad ซึ่งราคาตั๋วเครื่องบินที่แสดงใน App เป็นราคาที่รวมภาษีสนามบิน และ Service charge เรียบร้อยแล้ว! ข้อมูลเที่ยวบินและราคาตั๋วที่แสดงตรงกับในเว็บไซต์ของสายการบิน ในขณะนั้น ๆ แบบ real-time ทุกครั้งที่ทำการค้นหา และส่งข้อมูลเที่ยวบินผ่าน Email และ SMS ได้ แต่ถ้าอ่านแล้วยังไม่ชัวร์ ก็มีปุ่มโทรออก Call center เพื่อติดต่อจองตั๋วได้โดยตรง ถือได้ว่าสะดวกมาก ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก wongnai.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *