ต้องยอมรับว่าสมัยนี้ เทคโนโลยีมีผลกับการใช้ชีวิตของเรามากจริงๆ ไม่ว่าจะทำอะไร การมีแอปพลิเคชันไว้สำหรับช่วยเหลือ สามารถช่วยให้เราแก้ปัญหาต่างๆ ได้มาก สำหรับคนรักบ้านหรือคนชอบแต่งบ้านก็เช่นกัน อาจต้องการตัวช่วยที่ทำให้การแต่งบ้านเป็นเรื่องง่ายขึ้น บางคนอาจไม่ชอบเปิด PC หรือ Laptop ในการค้นหาข้อมูล เพราะอาจทำให้เสียเวลา และไม่สะดวกในการสืบค้น จึงทำให้เกิดแอปพลิเคชันไว้ใช้เพื่อช่วยเหลือการตกแต่งบ้าน บทความนี้จะขอนำเสนอแอปพลิเคชัน แต่งบ้าน ที่จะช่วยให้การแต่งบ้านของคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ที่สำคัญดาวน์โหลดฟรีทั้ง IOS และ Android ไม่รอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่า

แอปแต่งบ้านที่นักแต่งบ้านทั้งมือโปรและมือใหม่ต้องมีไว้ในมือถือ

1. Planner 5D

แอปพลิเคชัน แต่งบ้าน
แอปพลิเคชันที่สายออกแบบต้องรู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดี เป็นแอปที่สามารถทำแปลนอาคารอย่างละเอียดทั้งแบบ 2D และ 3D พร้อมกับฟังก์ชัน snapshot สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงด้วยฟีเจอร์ปรับแสงพื้นผิว และเงาที่มีความสมจริง นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานแบบออฟไลน์ได้ด้วย
แอปพลิเคชัน แต่งบ้าน

2. Housecraft

แอปพลิเคชัน แต่งบ้าน
แอปพลิเคชัน Augmented Reality (AR) สุดล้ำ สามารถทดลองวางโมเดล 3 มิติ ในบ้าน ,ออกแบบจำลองการแต่งบ้าน ,ปรับโครงสร้างห้อง มีฟังก์ชันการบันทึก การกำหนดค่าพื้นที่ในห้อง สำหรับใครที่มีความคิดอยากจะซื้อโซฟาตัวใหม่ แต่ไม่มั่นใจว่าจะเหมาะกับพื้นที่ในบ้านหรือไม่  ลองดาวน์โหลดHousecraft ไว้เป็นตัวช่วย รับรองเลยว่าจะเพลินเพลินไปกับการมีเฟอร์นิเจอร์สวยๆเต็มบ้านอย่างแน่นอน
แอปพลิเคชัน แต่งบ้าน

3. TapMeasure

แอปพลิเคชัน แต่งบ้าน
แอปพลิเคชัน AR อีกหนึ่งตัวที่เป็นเครื่องมือในการวัด ด้วยความสามารถในการตรวจจับวัตถุได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย และมีความแม่นยำสูง เพียงเปิดกล้องแล้วจ่อไปยังวัตถุที่ต้องการ  TapMeasure จะเข้ามาช่วยในการจับภาพและวัดพื้นที่ที่ค่อนข้างจะครอบคลุมทุกการวัด ไม่ว่าจะเป็น ขนาดของห้อง (สร้างโมเดลห้องแบบ 3 มิติ), การวัดแบบจุดต่อจุด (วัดแบบไม้บรรทัด), การวัดระดับองศาและความเอียงของรูปภาพที่แขวนไว้ เรียกได้ว่าเป็นแอปที่มีอรรถประโยชน์หลากหลาย สามารถนำมาใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริง
แอปพลิเคชัน แต่งบ้าน

4. Houzz Interior Design Igeas

แอปพลิเคชัน แต่งบ้าน
เป็นแอปพลิเคชันสำหรับคนที่มีความคิดอยากจะซ่อมแซ่ม หรือตกแต่งบ้าน ในตัวแอปฯ มีฟังก์ชันช่องทางติดต่อกับร้านขายเฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญตั้งแต่ ผู้รับเหมา ยันสถาปนิก พร้อมกับไอเดียสไตล์การตกแต่งห้อง ขนาดของพื้นที่ จนถึงงบประมาณที่ใช้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ “View in My Room” เป็นการนำรูปเฟอร์นิเจอร์ที่เราสนใจ ไปเทียบกับห้องจริงที่เราจะแต่ง พร้อมกับฟังค์ชั่นสำหรับบันทึกอัตราส่วนหรือขนาด เพื่อเก็บไว้เป็นตัวอย่าง เมื่อที่เราอยากหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์ใกล้เคียงมาใช้แทนด้วยค่ะ
แอปพลิเคชัน แต่งบ้าน

5. Home Design 3D

แอปพลิเคชัน แต่งบ้าน
แอปพลิเคชันสำหรับการสร้างแปลนบ้าน ที่สามารถกำหนดขนาดความกว้างยาวของห้องได้ตามต้องการ รวมถึงการใส่ประตู หน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน หรือวัสดุปูพื้น ผนัง ซึ่งมีวัสดุให้เลือกมากมาย มาพร้อมกับมุมมองภาพ 3 มิติ จะสามารถหมุนดูมุมของห้องได้หลากหลายขึ้น
แอปพลิเคชัน แต่งบ้าน     แอปพลิเคชัน แต่งบ้าน
_____________________________________________________________
ขอบคุณข้อมูลจาก thaiticketmajor.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *