4 แอปฯ ช่วยชีวิตคุณ ทุกวันนี้การดำเนินชีวิตของคนเราจำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องใช้แอปพลิเคชัน เพื่อเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายยิ่งขึ้น หลากหลายแอปพลิเคชันในปัจจุบันที่มีประโยชน์อย่างมาก เรียกได้ว่าเพียงแค่เราอยู่บ้าน เราก็จะสามารถทำอะไรได้หลายอย่าง เพียงแค่เข้าแอปนั้นๆ เช่น การซื้อของ การส่งข้อความ การสั่งอาหาร การเรียกรถ เป็นต้น

ต้องบอกเลยว่าในยุค 4.0 นี้ทุกคนต้องปรับตัวให้ทัน เพราะหลายๆอย่างสามารถทำได้ เพียงแค่มีมือถือ ไม่ว่าจะทำอะไร คุณก็สามารถทำได้โดยไม่จำเป็นจะต้องไปยังสถานที่นั้นๆ นับเป็นเรื่องที่ดีสำหรับคนที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย เพียงแค่มีแอปพลิเคชันคุณก็จะไม่ผิดหวังอีกต่อไป ซึ่งวันนี้ทาง “หาดใหญ่แอป” จะมาแนะนำ แอปดีๆที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ซึ่งรวบรวมเอาไว้ถึง 4 แอปพลิเคชัน จะมีอะไรกันบ้าง เรามาดูกันเลย

 

santa-box

1.Santa Box

แอปพลิเคชันตัวแรกที่อยากจะแนะนำ เป็นแอปพลิเคชันดีๆ ที่จะช่วยให้ผู้ที่รักในการใช้ของ ใช้สินค้า อยากลองนู้น นี่นั้น จะไม่ผิดหวังเมื่อได้ใช้แอปพลิเคชันตัวนี้ ที่จะสามารถให้ผู้ใช้ได้ลองสินค้าแบบฟรีๆ ซึ่งจะส่งกันถึงบ้านให้ลองกันฟรีๆเลยทีเดียว เรียกได้ว่าคุ้มๆสุดๆกับแอปดีๆแบบนี้ หากไม่ได้ลองใช้ บอกได้เลยว่าคุณคิดผิดมากๆ เพราะคุณจะขาดประสบการณ์ในการใช้ของฟรีไปทันที ซึ่งแอปพลิเคชันตัวนี้จะให้คุณได้ลองใช้ของแบบฟรีๆ แต่ต้องมีเงื่อนไขบางอย่าง คือผู้ใช้จะต้องทำแบบสอบถาม แล้วเมื่อทำเสร็จจะต้องส่งกลับมาให้ Santa Box ถือเป็นเงื่อนไขข้อแลกเปลี่ยนของแอป เมื่อได้ใช้สินค้านั้นๆแล้ว ซึ่งทางแอป Santa Box จะนำ feedback ส่งต่อให้เจ้าของแบรนด์ เพื่อจะนำไปพัฒนาสินค้าต่อไปในอนาคต และที่สำคัญกว่านั้น หากผู้ใช้ที่ได้ลองใช้สินค้านั้นๆแล้วพอใจ จะสามารถซื้อผ่านแอป Santa Box ได้ ซึ่งในการซื้อครั้งนี้ จะทำให้ผู้ใช้ได้ราคาสินค้าที่ถูกกว่าท้องตลาดอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ ดังนั้นแล้วไม่ควรพลาดเด็ดขาด

 

jord-sabuy

2.Jord sabuy

เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับคนที่ใช้รถยนต์มากๆ เพราะทุวันนี้หากผู้ใช้รถยนต์จะไปที่ไหน หรือไปทำอะไร การจอดรถเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะหากไม่สามารถหาที่จอดรถได้ ก็จะไม่สามารถทำอะไรได้เลย เป็นปัญหาที่ใครหลายๆคนมักประสบพบเจอ และเป็นปัญหาที่ต้องหาทางแก้โดยด่วนที่สุด แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เมื่อผู้ใช้ได้พบกับแอปพลิเคชันสุดเจ๋งที่จะช่วยคุณ แก้ปัญหาการจอดรถเหล่านี้ให้หายไป เมื่อได้ใช้แอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Jord sabuy ที่จะช่วยให้คุณได้ที่จอดรถที่ต้องการได้ ซึ่งแอปพลิเคชันนี้เป็นผลงานที่มีชื่อว่า จอดสบาย

เป็นผลงานจากกลุ่มนักศึกษาปริญญาโทสาขาวิชาผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ช่วยกันพัฒนาแอปพลิเคชันดีๆแบบนี้ โดยที่เป็นการร่มมือกันกับธุรกิจของ Airbnb เข้ากับไอเดียที่จอดรถ และได้ทำการพัฒนาเป็นแอปพลิเคชันที่สามารถสร้างหลักประกันในเรื่องที่จอดรถได้ โดยที่ผู้ใช้จะสามารถจองรถล่วงหน้าได้ สามารถจองได้ตั้งแต่เป็นจำนวนชั่วโมง หรือจะจองเป็นหลายวันก็ทำได้ เพียงระบุรายละเอียดที่ที่เราต้องการจอด เวลาเข้า-ออก เพียงเท่านี้แอปพลิเคชันตัวนี้ก็จะจัดการให้คุณ ดังนั้นใครที่ประสบปัญหาเหล่านี้เกี่ยวกับการหาที่จอดรถ แนะนำให้ลองใช้แอปพลิเคชันตัวนี้ดู

 

line-man

3.Line Man

มาถึงแอปพลิเคชัน ที่เป็นพระเอกของเรา คือ Line Man เป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมมากในไทย เพราะจะทำให้ชีวิตของคุณง่ายยิงกว่าปลอกกล้วยเข้าปาก อยากกิน อยากช้อป หรือ ส่งของ จัดการได้ง่ายๆในแอปเดียว ซึ่งแอปพลิเคชันตัวนี้ มีบริการหลักๆ ดังนี้

-บริการเเมสเซนเจอร์ที่ให้ผู้ใช้สามารถส่งของกันได้อย่าง่ายๆ

-อยากหิน แต่ขี้เกียจ แอปตัวนี้ก็ช่วยให้คุณได้กินแบบง่ายๆ เพียงแค่ไม่กี่คลิกในแอป

-อยากช้อป แอปนี้จัดให้ สามารถเลือกซื้อ เลือกหา เลือกช้อปกันได้ตามสบาย

อัตราค่าบริการส่งของ

ในส่วนของค่าบริการจะเริ่มต้นที่ 48 บาท ระยะทาง 1-30 กม.แรก คิดเพิ่ม 7.2 บาท/กม. ในส่วนที่เกิน 30 กม. ขึ้นไปคิดเป็น 14/กม. ในกรณีที่เลือกไปกลับ ค่าบริการจะเพิ่มขึ้นเป็น 75 บาท หากใช้บริการช่วงนอกเวลาทำการ ตั้งแต่ 21.00 น. – 22.59 น. อัตราค่าบริการ Food Delivery

อัตราค่าบริการส่งอาหาร

จะคิดค่าบริการ โดยที่ยังไม่รวมค่าอาหาร เริ่มต้นที่ 55 บาท ระยะทาง 1 กม. ขึ้นไปเพิ่ม 9 บาท/กม. หากใช้บริการในช่วงเวลานอกเวลาทำการ ตั้งแต่ 21.00 น. – 22.59 น. จะเก็บเพิ่ม 50 บาท ตั้งแต่ 23.00 น. – 06.00 น. เก็บอีก 100 บาท ฟรี ห่อสำหรับจัดส่ง

อัตราค่าบริการช้อปสินค้า

ค่าบยริการนี้ไม่รวมค่าสินค้า โดยเริ่มที่ 55 บาท ระยะทาง 1 กม. ขึ้นเป็น 9 บาท/กม. หากใช้บริการช่วงเวลานอกเวลาทำการ ตั้งแต่ 21.00 น. – 22.59 น. เก็บเพิ่ม 50 บาท ตั้งแต่ 23.00 น. – 06.00 น. เก็บเพิ่ม 100 บาท

 

fixzy

4.Fixzy

งานซ่อมต่างๆ จะง่ายขึ้นเมื่อมีแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Fixzy หลายๆคนอาจจะประสบปัญหาการซ่อมบำรุงต่างๆ เมื่อต้องการช่างมาซ่อมแต่ไม่สามารถหาเบอร์ติดต่อได้ หรือช่างประจำก็ไม่สามารถมาซ่อมให้ได้ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เมื่อคุณได้พบกับแอปพลิเคชัน ที่สามารถช่วยให้คุณตามช่างมาซ่อมได้อย่างง่ายๆ ซึ่งช่างจะเป็นช่างที่ประจำอยู่ในบริษัท Fixzy เอง เพียงแค่ผู้ใช้เปิดแอปพลิเคชันตัวนี้ ก็จะสามารถตามช่างต่างๆมาซ่อมให้กับเราได้ ไม่ว่าจะเป็น ช่างไฟ ช่างน้ำ หรือช่างไหนๆ งานทุกรูปแบบ ทุกประเภท ก็มีครบหมดทุกวงจร ปัญหาต่างๆเกี่ยวกับเรื่อซ่อมจะหมดไป เมื่อได้ใช้แอปพลิเคชันตัวนี้ ผู้ใช้แค่เข้าแอปเเล้วเพียงไม่กี่คบิก ก็จะสามารเรียกช่างมาได้ ดังนั้นหากผู้ใช้คนไหนที่ต้องการแอปเรียกช่างดีๆแบบนี้ ไม่ควรพลาดแอปพลิเคชันตัวนี้เด็ดขาด

 

ขอขอบคุณข้อมูล : ananda

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *