ในยุคที่ร้านอาหารเกิดขึ้นมากมาย แต่พอถึงช่วงต้นเดือนทีไร…จะต้องประสบกับปัญหาเรื่อง “การรอคิวนาน” กันแทบจะทุกคน ยิ่งร้านดังหรือร้านในห้างนี่อย่าหวัง! เดินหิวๆ มาเจอคิวหน้าร้านอาจจะหงุดหงิดลงแดงได้ แต่ปัจจุบันได้มีแอปพลิเคชันสำหรับจองคิวร้านอาหาร เพราะทุกวันนี้ สมาร์ทโฟนเป็นตัวช่วยในการใช้ชีวิตมากขึ้น “ แอพฯ จองคิวร้านอาหาร ” เพราะออกมาตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ตรงจุด แต่ละแอพฯ มีข้อดีข้อเด่นต่างกัน เรียกว่าต้องลงไว้ทุกแอพฯ  ไม่กล้าลบกันเลยทีเดียว มีแอพฯ อะไรบ้าง แล้วจะดีขนาดไหน ติดตามได้จากรีวิวนี้เลย!

บทความนี้ Hatyai Application ได้เลือกแอปพลิเคชันสำหรับจองคิวร้านอาหาร เพื่อให้ผู้ใช้เกิดความสะดวกสบายมากขึ้น

แนะนำแอปพลิเคชันจองคิวร้านอาหาร

  1. QueQจองคิวร้านอาหารเรารู้ว่าหลายคนเบื่อกับการไปรับบัตรคิวหน้าร้าน และต้องไปรอหน้าร้านตลอดเวลาเพราะกลัวเสียคิว แอพฯ QueQ ออกมาแก้ไขปัญหานี้ได้จริง! เพราะนอกจากจะช่วยค้นหาร้านที่อยู่รอบๆ ระยะรัศมี 1 กิโลเมตรแล้ว แต่ละร้านจะบอกจำนวนคิวที่รออยู่ด้วย เราสนใจร้านไหน กดรับบัตรคิวผ่านแอพฯ ได้ทันที โดยไม่ต้องเดินไปรับบัตรให้ยุ่งยาก ถ้าคิวเยอะหน่อย อาจจะเดินเล่นรอ พอใกล้ถึงคิวเรา แอพฯ ก็จะแจ้งเตือนทันที ก็ช่วยย่นระยะเวลาการรอคิวหน้าร้านอันแสนน่าเบื่อได้เลยละ
  2. Hungry Hubออกมาเอาใจคอ All You Can Eat หรือแนวบุฟเฟ่ต์บ้านเรานั้นละ รวมไว้หลายร้าน กระจายทั่วกรุง และความพิเศษของแอพฯ นี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ ร้านดังๆ หลายร้านที่ไม่เคยทำแนว All You Can Eat มาก่อนก็มาร่วมทำด้วย และต้องจองผ่าน Hungry Hub เท่านั้น! ส่วนวิธีการจองก็ง่ายมาก เลือกร้านที่เราสนใจจะใกล้หรือไกลก็จองได้ เลือกวัน เวลา จำนวนโต๊ะได้เลย พอถึงเวลาปุ๊ป ไปหน้าร้านยื่นหน้าจอที่มีรายละเอียดการจองส่งให้พนักงานดู เท่านี้ก็อิ่มอร่อยกับอาหารได้ทันที
  3. eatigo
  4. เป็นแอพฯ จองร้านอาหารที่มาพร้อมส่วนลดพิเศษทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะจองเช้า สาย บ่าย เย็น ร้านเปิดปุ๊ปมีส่วนลดให้ทันที มีร้านอาหารทุกแนวทุกแบบ ตั้งแต่ร้านทั่วไปจนถึงบุฟเฟ่ต์ในโรงแรมชื่อดัง ที่สำคัญบางช่วงเวลาจะให้มากถึง 50% และบางร้านสามารถจองข้ามเดือนได้อีกด้วย เยี่ยมไปเลย วิธีการจองจะคล้ายๆ กับตัวอื่นคือ เลือกเวลาและส่วนลด ใส่วันที่ จำนวนคน ข้อมูลส่วนตัวติดต่อกลับ พอถึงเวลาก็นำโค้ดจองไปแจ้งกับทางร้านได้
  5. Offpeakความดีงามของแอพฯ  Offpeak คือ มีร้านอาหารที่ไม่คิดว่าจะสามารถจองคิวร้านผ่านแอพฯ ได้ มีอยู่ในแอพฯ นี้!!  ตั้งแต่ร้านเล็กๆ ไปจนถึงภัตตาคารใหญ่ๆ แถมยังมีส่วนลดตามช่วงเวลาให้มากถึง 50% เช่นกัน วิธีการจองนั้น เลือกร้านที่สนใจ กรอกวัน เวลา ข้อมูลส่วนตัว และสามารถจองช่วงเวลานั้นได้ทันที เมื่อไปถึงหน้าร้านแล้วสามารถยื่นหน้าจอให้กับพนักงานที่ร้านเพื่อยืนยันการจองและขอใช้ส่วนลดได้ทันที ง่ายมากๆ
  6. Chope Restaurant Reservations

ต้องขอใช้คำว่า แอพฯ ที่รวมร้านอาหารใจกลางเมืองไว้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ แถมมีโปรโมชั่นกับร้านอาหารไว้หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 หรือส่วนลด 50% และส่วนลดจากบัตรเครดิต จุดเด่นที่น่าสนใจก็คือ ในทุกครั้งที่เราใช้จองร้านอาหารผ่านแอพฯนี้ เราจะได้เป็น “Chope Dollars” กลับมา และเมื่อสะสมครบตามที่กำหนดก็สามารถนำไปแลกเป็นวอชเชอร์เงินสดใช้กับร้านอาหารที่เข้าร่วมได้ทันที ส่วนวิธีการจองนั้นก็ไม่ยากเพียงแค่เลือกร้านอาหาร กรอกวัน เวลา ข้อมูลส่วนตัวลงไป เมื่อถึงร้านก็สามารถโชว์หน้าแอพฯ เพื่อยืนยันการจองได้ทันที

ขอบคุณข้อมูลจาก whatphone.net

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *