ขึ้นชื่อว่าเดินทางในกรุงเทพฯ แล้ว นอกจากเส้นทางที่ชวนสับสน การจราจรก็จัดได้ว่าคับคั่ง หนาแน่น จะเห็นได้ว่า ทุกการเดินทางในกรุงเทพฯ นั้น แม้จะมีรถสาธารณะ มีรถไฟฟ้าทั้งบนดิน และใต้ดิน ก็ตาม แต่การเดินทางก็ยังนับว่าลำบากสำหรับมือใหม่ หรือมือเก๋า เมืองกรุงอยู่ดี

5 แอปพลิเคผจญภัยกรุงเทพฯ

และวันนี้ เราก็มีแอปพลิเคชันดีๆ มาบอกต่อ และควรพกติดไว้ ถ้าจะคิดเดินทางในกรุงเทพฯ ว่าแต่จะมีอะไรกันบ้างนะ ไปดูกันเลยดีกว่า

รับทำแอปพลิเคชัน ทุกระบบปฏิบัติการ

5 แอปพลิเคชัน คนเดินทางในกรุงเทพฯ ควรมี!

 1. Bangkok Transit TH
  หากคุณเป็นคนที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหน ในกรุงเทพฯ บ่อยครั้ง แต่ก็ยังจำเส้นทาง คำนวนระยะเวลาในการเดินทางไม่ได้เสียที แอปพลิเคชัน Bangkok Transit TH น่าจะช่วยคุณได้!
  โดยแอปฯ นี่ มีความสามารถในการช่วยคำนวณระยะเวลาเดินทาง แบบเรียลไทม์ ครอบคลุมระบบการสื่อสารมวลชนในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็น BTS, MRT, ARL และ BRT ซึ่งจะทำให้คุณคำนวนการเผื่อเวลาต่างๆ ในการเดินทางได้ดีขึ้นนั้นเอง
 2. Bangkok MRT

  แอปพลิเคชั่นนี้ จะพิเศษกว่าแอปฯ อื่นเล็กน้อย ตรงที่ถูกพัฒนาด้วย BMCL บริษัทที่สัมปทานให้บริการเดินรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงินในปัจจุบันนั้น ได้ทำแอปพลิเคชัน Bangkok MRT ขึ้นมา เพื่อฉลองครบรอบ 9 ปีการเปิดให้บริการนั้นเอง
  โดยแอปพลิเคชันภายใน จะบอกรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับการเดินทางต่างๆ ทั้งป้ายรถเมล์ วินมอเตอร์ไซค์ และรถโดยสารสาธารณะ ตามสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ทันทีทีเรากดที่สถานีจะมีให้เลือก เป็นต้นทางหรือปลาย เลือกดูรายละเอียดสถานี และเลือกดูสถานที่ใกล้เคียงได้ด้วยนะBMA Live Traffic
  รู้ทันทุกเส้นทางการจราจรในกรุงเทพฯ ให้คุณไหวตัว เปลี่ยนเส้นทางหลีกเลี่ยงรถติดได้ง่ายๆ เพียงแค่มีแอปพลิเคชันอย่าง BMA Live Traffic ไว้ติดเครื่อง!
  โดยแอปฯนี้ ถือเป็นตัวเลือกที่ดี ที่จะช่วยให้การเดินทางในกรุงเทพฯ ทำได้อย่างสะดวกกว่าเดิม เพราะข้อมูลที่ได้ เป็นข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ได้จากกล้อง CCTV ตามท้องถนนของกรุงเทพฯ ทำให้คุณเลือกเส้นทาง หลีกเลี่ยงถนนที่คาดว่าจะมีจราจรคับคั่งได้ง่ายๆ

 3. FM91BKK

  อยากรู้หรือเปล่า? ว่าเส้นทางที่คุณกำลังจะไปนั้นมีรถมาก-น้อยขนาดไหน แน่นอนว่า แอปพลิเคชันอย่าง FM91BKK ช่วยคุณได้
  แอปฯ นี้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบรับข่าวสารอุบัติเหตุ การจราจร ฟังวิทยุ และทำให้คุณสามารถดูบรรยากาศการจราจรจากกล้อง CCTV มุมต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ ได้จากหมวด TraffyCam แต่หากพบเห็นอุบัติเหตุระหว่างทาง คุณก็สามารถแจ้งเหตุเตือนภัยให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ ผ่านแอปฯ นี้ได้อีกด้วยนะ

 4. Bangkok Bus Guide


  ถือเป็นอีกหนึ่งแอปฯ รถโดยสารประจำทาง ที่จะช่วยคุณค้นหาสายรถเมล์ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลได้อย่างง่ายดาย
  โดย Bangkok Bus Guide นี้ จะแสดงเส้นทางผ่านระบบแผนที่ และรายละเอียดจุดที่ผ่านจากต้นสายถึงปลายทางกว่า 220 เส้นทาง ให้คุณได้เลือกเดินทาง นอกจากนี้ยังสามารถแจ้งสายรถบริเวณที่พบ เพื่อช่วยให้ผู้โดยสารท่านอื่นไม่พลาดการเดินทางได้เหมือนกับ แอปฯ FM91BKK นั่นเอง

เพียงเท่านี้ จะรถติด เลือกเส้นทาง คำนวนเวลาในการเดินทาง ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าปวดหัวอีกต่อไป แม้ว่าคุณจะต้องเดินทางในเมือง ว่าแล้วก็โหลดแอปฯพวกนี้ไว้ใช้งานกันเลยดีกว่า แต่ถ้าใครรู้จักแอปพลิเคชันที่เจ๋งๆ กว่านี้ ก็อย่าลืมแนะนำเพิ่มเติมกันมาด้วยนะ!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *