8 แอปพลิเคชันแชท แอปส่งข้อความ สุดเจ๋ง สำหรับสายแชทคนไหนต้องการแอพที่จะใช้แชทกับเพื่อนๆกับแฟน หรือแชทเพื่อความสนุก วันนี้ทาง “หาดใหญ่แอพ” มี 8 แอพ สุดเจ๋ง มาแนะนำให้รู้จักกัน เบื่อมั้ยกับการที่ต้องแชทกับแอพแบบเดิมๆสายแชทอย่างเราควรจะหาแอพแชทที่เหมาะและไม่น่าเบื่อ มีฟีเจอร์โดนๆมีลูกเล่นมากมายทั้งบน ios และ Android วันนี้มีเรามีแอพถึง 8 แอพ มาแนะนำให้รู้จักกัน สำหรับสายแชทคนไหนกำลังมองหาแอพแชทดีๆสักแอพ บทความนี้ตอบโจทย์คุณได้ งั้นเรามาดูกันว่า 8 แอพ สุดเจ๋ง มีอะไรกันบ้าง

รับทำแอปพลิเคชัน ตามความต้องการ

แนะนำ! แอปพลิเคชันแชทยอดนิยม APP ส่งข้อความ

 1. Line
  8 แอพ สุดเจ๋งLine คือแอพพลิเคชัน ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในไทย และในเอเชียเป็นแอพที่มีฟีเจอร์เด็ดมากมายใช้ได้ทั้งบนมือถือและเดสก์ท็อป มั่นใจได้เลยว่าหากสายแชทต้องแอพที่โดนๆ  แอพตัวนี้คือคำตอบของคุณ เพราะนอกจากจะแชทกันได้แล้วยังสามารถคุยผ่านการวิดีโอคอลได้อีกด้วยหรือคุยทั้งแบบเห็นหน้าและแบบไม่เห็นหน้า แอตตัวนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่าง Messaging และ Voice Over IP นำมารวมกันทำให้สามารถแชทส่งข้อความ สร้างกลุ่ม โพสต์รูปต่างๆหรือแม้กะทั่งโทรคุยกัน นับได้ว่าเป็นแอพที่มีความครบเครื่องในแอพเดียว และยังมีสติ๊กเกอร์โดนๆทั้งแบบน่ารัก แบบโหดๆ หรือแม้กะทั่งสติ๊กเกอร์รูปหน้าดารา นักร้อง ศิลปินต่างๆ เรียกได้ว่าสติ๊กเกอร์คือจุดเด่นของแอพตัวนี้กันเลยทีเดียว ข้อเสียของแอพก็ยังมีเช่น เราจะไม่เห็นว่าเพื่อนกำลังพิมพ์ข้อความอยู่รึป่าวในบางครั้งเราก็ขัดใจส่งข้อความไปเพื่อนอ่านแต่ไม่รู้เขากำลังพิมพ์อยู่หรือไม่ เวลาคุยแชทกันในกลุ่มไม่รู้ว่าใครอ่านอยู่บ้างในแอพตัวนี้จะสามารถสร้างกลุ่มคุยแชทกันได้ แต่เราจะไม่รู้เลยว่าใครกำลังอ่านข้อความที่เราไปส่งไปบ้าง แต่ข้อเสียพวกนี้เป็นเพียงรายละเอียดเล็กน้อยที่ไม่ค่อยสำคัญ หากใครสนใจแอพตัวนี้อย่ามัวรอช้าหยิบมือถือมาโหลดกันเลย
 2. Wechat
  8 แอพ สุดเจ๋งWechat เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชันที่มีคนนิยมใช้มากที่สุด ซึ่งเป็นแอพฝีมือคนจีนเผื่อคนจีนโดยเฉพาะ สามาถแชทส่งข้อความได้เหมือนกับแอพแชทอื่นๆมีฟีเจอร์มากมายและลูกเล่นอีกเพียบ สามารถคุยทั้งแบบเสียงและแบบเห็นหน้ากัน สามารถใช้ได้ทั้งบนมือถือและเดสก์ท็อป(แต่บนเดสก์ท็อปอาจจะใช้ได้ไม่ดีเท่าบนมือถือมากนัก) ซึ่งแอพนี้เป็นแอพที่คนจีนส่วนใหญ่นิยมใช้กันมากที่สุดนั้นอาจจะเป็นเพราะประเทศจีนบล็อคการใช้งาน Line และ Facebook คนจีนส่วนใหญ่เลยต้องหันมาใช้แอพตัวนี้กัน ซึ่งเป็นแอพที่ตอบโจทย์คนจีนมากที่สุด สายแชทส่วนใหญ่บอกกันว่าแอพตัวนี้มีความเสถียรมากๆเมื่อเทียบกับแอพตัวอื่นๆ ซึ่งแอพก็ยังมีข้อเสียในหลายอย่างๆเช่น แอพมีสติ๊กเกอร์ให้เล่นไม่หลากหมาย อินเทอร์เฟซก็ยังไม่สวยมากนักเมื่อเทียบแอพอื่นๆ แต่หากสายแชทคนไหนต้องการแอพแชทแบบนี้มีฟีเจอ์มากมายมีความเสถียรสูง แอตตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี
 3. Messenger
  8 แอพ สุดเจ๋งMessenger เป็นแอพที่ผู้ใช้ของเฟสบุ๊ครู้จักกันเป็นอย่างดี หากใครที่เล่นเฟสบุ๊คต้องเคยลองใช้แอพตัวนี้เนื่องจากการแชททั้งหมดต้องถูกโยนให้แอพตัวนี้เป็นตัวจัดการทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความการคุยแบบเสียงหรือแบบเห็นหน้าซึ่งเป็นแอพที่เกิดมาเพื่อการแชทโดยเฉพาะเพราะใช้งานง่ายมาก เพื่อนๆส่วนใหญ่ก็คือมาจากเฟสบุ๊คหากมีเพื่อนในเฟสบุ๊คเยอะก็จะมีเพื่อนไว้คุยแชทเยอะเหมือนกัน มีฟีเจอร์มากมาย และยังมีสติ๊กเกอร์โดนๆอีกเยอะซึ่งยังถือแอพตัวนี้เป็นแอพที่มีความเสถียรในระดับหนึ่ง ผู้ใช้จำนวนมากที่เลือกใช้แอพตัวนี้ในการแชทเพราะเข้าถึงง่าย ไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนในเฟสบุ๊คก็สามารถทักแชทคุยแชทเข้ามาได้ เพียงแค่มีชื่อเฟสบุ๊คของคนที่เราอยากทักไป จึงเป็นข้อเสียของแอพเพราะหากเราต้องการความเป็นส่วนตัวนั้นอาจจะทำได้ยาก เพียงผู้ใช้อื่นมีชื่อเฟสบุ๊คเราไม่ต้องเป็นเพื่อนในเฟสบุ๊คก็สามารถส่งข้อความเข้ามาได้ เช่น หากเป็นคนดังหรือดาราอาจจะถูกส่งข้อความเข้ามาจำนวนมากอาจจะเป็นการรบกวนและทำให้เรารู้สึกไม่ปลอดภัยได้ หากใครที่รู้สึกไม่ปลอดภัยแอพตัวนี้ก็อาจจะไม่ตอบโจทย์มากนัก
 4. Kakao Talk
  8 แอพ สุดเจ๋งKakao Talk เป็นแอพพลิเคชันดีๆจากแดนกิมจิ เป็นแอพคุณภาพดีที่คนเกาหลีนิยมใช้กันมากที่สุด มีฟีเจอร์ที่ครบเครื่องไม่แพ้แอพอื่นๆส่งข้อความหากันได้ คุยแบบไม่เห็นหน้า หรือจะคุยกันแบบเห็นหน้าก็ได้ สามรถสร้างกลุ่มไว้คุยกันก็ได้และในห้องแชทจะพิเศษกว่าแบบอื่นๆตรงที่เราสามารถเห็นได้ว่าใครมาดูข้อความที่เราส่งไปแล้วบ้าง ซึ่งแอพยังสามารถทำให้เสียงเวลาคุยเป็นเสียงแบบการ์ตูนได้ เรียกได้ว่าเพิ่มความสนุกให้กับการแชทไปอีกขั้นนึงเลย พร้อมมาด้วยสติ๊กเกอร์สุดน่ารักที่จะทำให้สายแชทตกหลุมรักกันเลยทีเดียว การหาเพื่อนก็สามารถทำได้ง่ายๆและรวดเร็ว แต่น่าเสียดายแอพตัวนี้ได้รับความนิยมแค่ในเกาหลี ในประเทศอื่นๆแอพตัวนี้ได้รับความนิยมน้อยมากๆ หากใครอยากลองแอพดีๆจากเกาหลีแนะนำเลยสำหรับแอพตัวนี้
 5. Instagram
  8 แอพ สุดเจ๋งInstagram หลายๆคนอาจจะรู้จักแอพตัวนี้ว่าเป็นแอพที่ใช้ในการถ่ายภาพถ่ายวิดีโอ ลงรูปภาพหรือโพสต์รูปสวยๆเพื่ออวดเป็นในรูปแบบต่างๆตามสไตล์ต่างๆของผู้ใช้ แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าแอพตัวนี้สามารถส่งข้อความหรือแชทได้ ซึ่งถ้าหากคนที่เล่นหรือไม่เคยเล่นแอพตัวนี้มักจะไม่รู้ว่าแอพตัวนี้แชทได้ ส่วนใหญ่ผู้ใช้ที่จะรู้คือผู้ใช้ที่ใช้แอพตัวนี้อยู่แล้ว โดยแอพตัวนี้นอกจากจะลงรูปลงวิดีโอได้แล้วยังสามารถแชทส่งข้อความหากันได้ ซึ่งการใช้งานก็เหมือนแอพแชทอื่นๆ แต่อาจจะไม่เทียบเท่าแอพแชทอื่นๆ เนื่องแอพตัวนี้จะเน้นไปทางการลงรูปลงวิดีโอมากกว่า ในส่วนของการแชทฟังก์ชั่นนี้สามารถให้ผู้ใช้ส่งข้อความได้แบบฟรีๆ ส่งรูปภาพ ส่งวิดีโอ ส่งคลิปเสียงได้เหมือนกับแอพแชทอื่นๆรวมทั้งส่งสติ๊กเกอร์ ซึ่งแอพตัวนี้ยังสามารถคุยกันแบบเห็นหน้าได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแอพลงรูปที่มีฟังก์ชั่นการแชทที่ไม่แพ้แอพอื่นๆเลยจริงๆ หากใครต้องการแอพที่สามารถส่งข้อความได้ส่งรูปภาพสวยๆได้ แอพตัวนี้จะตอบโจทย์คุณ
 6. Viber Messenger
   8 แอพ สุดเจ๋งViber Messenger แอพพิลเคชันดีๆที่เหมาะกับสายแชททุกคนยังเป็นแอพที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีฟีเจอร์เด็ดๆโดนๆ เหมาะกับสายแชททุกคนสามารถแชทส่งข้อความหากันได้ง่ายๆ โทรแบบเสียงหรือแบบเห็นหน้าได้เหมือนแอพแชทอื่นๆ และยังมีความรวดเร็วในการใช้งาน ซึ่งแอพตัวนี้เป็นแอพที่มีจุดเด่นด้านความปลอดภัยมาก เนื่องจากทุกข้อความจะถูกเข้ารหัสเอาไว้ทำให้ช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้ดีกว่าแอพอื่นๆ ซึ่งแอพก็ยังมีสติ๊กเกอร์น่ารักๆเท่ๆให้สายแชทได้ใช้กันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแอพที่มีความครบเครื่องในแอพเดียวเหมาะสำหรับสายแชททุกคนที่ต้องการแอพที่มีความครบเครื่องในด้านฟีเจอร์ต่างๆ และยังมีจุดเด่นด้านความปลอดภัยพูดได้เลยว่าหากใครใช้แอพตัวนี้ ไม่ต้องกัวลเรื่องความปลอดภัยเลย หากใครสนใจอย่ามัวรอช้าหยิบมือถือมาโหลดเลย
 7. Snapchat
  8 แอพ สุดเจ๋งSnapchat แอพพลิเคชันอีกหนึ่งแอพที่เหมาะกับสายแชทตัวจริง เป็นแอพที่มีความพิเศษตรงที่จะเน้นไปทางด้านการถ่ายรูป เพื่อจะแชร์ไปให้เพื่อนๆได้ดูกันก่อนส่งข้อคามก็ถ่ายรูปกันสักหน่อยเเล้วอย่าลืมแชร์ไปอวดเพื่อนๆล่ะ มีฟังก์ชั่นที่เน้นไปทางด้านการถ่ายรูปโดยเฉพาะ สามารถแต่งภาพได้หลากหลายมีลูกเล่นเยอะ เหมาะสำหรับสายแชทที่เน้นการถ่ายรูป แต่นั้นก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดของแอพเพราะขึ้นชื่อว่าแอพแชทก็ต้องแชทได้ ซึ่งเจ้าแอพตัวนี้ก็สามารถทำทุกอย่างได้เหมือนกับแอพแชทอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการส่งรูป ส่งคลิปเสียง ส่งข้อความ หรือแม้กะทั่งการคุยแบบเสียงและการคุยแบบเห็นหน้า บอกได้เลยว่าการแชทของแอพตัวนี้ไม่แพ้แอพตัวอื่นๆแน่นอน ดังนั้นแอพตัวนี้จึงเหมาะกับสายแชทที่ต้องการความพิเศษในด้านการถ่ายรูป ไม่ใช่แค่ส่งข้อความแต่ต้องถ่ายรูปสวยๆแต่งรูปได้เอาไว้อวดเพื่อนๆกันเลยทีเดียว หากใครกำลังหาแอตสไตล์นี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด
 8. WhatsApp
  8 แอพ สุดเจ๋งWhatsApp อีกหนึ่งแอพพลิเคชันดีๆ ที่มีผู้ใช้นิยมกันทั่วโลกโดยจะได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศแถบตะวันตก เป็นแอพที่มีความสามารถไม่ด้อยไปกว่าแอพแชทอื่นๆ สามารถส่งข้อความหากันได้ทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม หรือจะโทรคุยแบบเสียงและแบบเห็นหน้าก็ทำได้ มีลูกเล่นมากมายเอาใจสายแชทกันไปเลย ส่วนใหญ่แอพนี้เป็นแอพที่สายแชทจะหยิบมาใช้เป็นอันดับต้นๆเสมอ ข้อเสียของแอพอาจจะเป็นในเรื่องของความปลอดภัย เนื่องจากแอพตัวนี้อยู่ในเครือของเฟสบุ๊ค ทำให้ความปลอดภัยของแอพมีน้อยเมื่อเทียบกับแอพอื่นๆ ทำให้หลายคนเลือกที่จะไม่ใช้แอพนี้ก็เพราะเรื่องของความปลอดภัย หากสายแชทคนไหนสนใจแอพตัวนี้สามารถโหลดกันได้ เพราะเป็นแอพพลิเคชันที่เหมาะกับสายแชทมากสามารถทำอะไรได้หลายอย่างและยังมีฟีเจอร์อีกมาก

ขอขอบคุณข้อมูล : K@POOK!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *