แนะนำ 6 แอปพลิเคชันน่าใช้ จากกูเกิล ที่รวบรวมเอาไว้มากมายถึง 6 แอป ซึ่งเป็นแอปที่น่าใช้มาก และเป็นแอปจากกูเกิล ที่มีคนนิยมใช้มากที่สุด เป็นแอปพลิเคชันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยที่กูเกิลจัดให้โดยเฉพาะ เรียกได้ว่าคนที่ใช้มือถือบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยจะได้เปรียบสุดๆ โดยใน 6 แอปพลิเคชันที่แนะนำมาเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย สะดวก ไม่ซับซ้อน และที่สำคัญเป็นแอปพลิเคชันที่มีประโยชน์มาก สามารถช่วยงานของผู้ใช้ได้หลากหลายงาน เช่น ช่วยจดโน๊ตบันทึกต่างๆของผู้ใช้ เก็บข้อมูลประเภท ไฟล์งานต่างๆ รูปภาพ หรือวิดีโอ เป็นบราวเซอร์ให้ได้ใช้สะดวกยิ่งขึ้น

ดังนั้นวันนี้ทาง “หาดใหญ่แอป” จะขอแนะนำ 6 แอปดีๆ จากกูเกิล ที่จำเป็นสำหรับคุณโดยเฉพาะ จะมีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย

Application ที่คุณไม่ควรพลาดจาก Google

1.Google Fit

แอปพลิเคชันสุดเทพตัวแรกที่อยากจะแนะนำ คือ Google Fit เป็นแอปพลิเคชันที่คนที่รักการออกกำลังกายน่าจะชอบ เพราะมันถูกสร้างมาสำหรับสายนักออกกำลังกายโดยเฉพาะ ประโยชน์มากมายจากแอปพลิเคชันตัวนี้ เป็นแอปพลิเคชันจากกูเกิลที่ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องให้สำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ซึ่งแอปพลิเคชันตัวนี้จะสามารถช่วยติดตามการออกกำลังกายของตัวเองได้ โดยสามารถทำได้แม้กระทั่งนับจำนวนที่ก้าวเดินของคุณได้เลย โดย Google Fit จะวิเคราะห์และเก็บข้อมูลกิจกรรมการออกกำลังกายทั้งหมด ซึ่งจะแสดงให้ผู้ใช้เห็น โดยจะแบ่งออกเป็นหลายๆประเภท เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ การเดิน

ซึ่งมีประโยชน์มากๆสำหรับคุณหากใช้แอปพลิเคชันตัวนี้ แอปพลิเคชันตัวนี้รองรับการทำงานบน Android Wear , Nike+ , Runkeeoer , Strava , MyFitnessPal , Lifesum , Basis , Sleep as Android , Withings และ Xiaomi Mi อีกด้วย

2.Google keyboard

หลายๆคนอาจจะใช้แอปของมือถือนั้นๆเพื่อจะได้ใช้ Keyboard แต่สำหรับกูเกิลแล้ว มีแอปพลิเคชันสำหรับการใช้งานแป้นพิมพ์ที่ดีมากๆอยู่แล้ว คือ Google Keyboard เป็นแอปพลิเคชันสำหรับแป้นพิมพ์โดยเฉพาะ ช่วยในการพิมพ์ให้สามารถใช้ได้ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ชื่นชอบแป้นพิมพ์ที่ติดมากับมือถือ Google Keyboard จะช่วยให้การพิมพ์ของคุณง่ายยิ่งขึ้นมีฟีเจอร์ต่างๆมากมายสำหรับการพิมพ์ หน้าตาก็สวยงาม แถมมาด้วยการรองรับภาษาต่างๆมากมาย มีฟีเจอรืสำหรับคำสั่งเสียง เพื่อช่วยให้การมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น และยังมีอิโมจิน่ารักๆมากมาย แถมมาให้อีกด้วย เรียดได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่มีประโยชน์จริงๆ เพราะฉะนั้นแล้วหากใครกำลังมองหาแอปดีๆแบบนี้ไม่ควรพลาดกับ Google Keyboard เด็ดขาด

3.Google Drive

เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้นิยมมากที่สุด ซึ่งแอปพลิเคชันตัวนี้สามารถจัดการข้อมูลต่างๆที่ผู้ใช้ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์งานรูปแบบต่างๆ เช่น รูปภาพ วิดีโอ เพลง เป็นต้น เหมาะผู้ใช้ที่มีข้อมูลงานหลายๆไฟล์ แล้วไม่รู้จะเก็บไว้ที่ไหน Google Drive เป็นทางเลือกของคุณที่จำเป็น และเหมาะกับคุณมากที่สุด ซึ่งแอปพลิเคชันตัวนี้ไม่ได้แค่จัดเก็บไฟล์งานของเรา แต่สามารถแชร์งานร่วมกันกับเพื่อนของคุณได้ นั้นหมายความว่าเวลาคุณเก็บไฟล์งานเพื่อนของคุณก็สามารเข้ามาดูได้ หรือในกรณีที่เพื่อนของคุณเก็บไว้ไฟล์งานคุณก็สามารถเข้าไปดูได้ เป็นแอปพลิเคชันที่มีประโยชน์มากๆ

ซึ่งยังมีแอปอื่นๆที่ทำงานร่วมกันกับ Google Drive เช่น Google Docs , Google Sheet และ Google Slide และที่สำคัญสามารถใช้งานแอปพลิเคชันตัวนี้ ได้หลากหลายแพลตฟอร์ม เช่น บนมือถือ แท็บแล็ต หรือบนคอมพิวเตอร์ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังหาแอปพลิเคชันดีๆแบบนี้ สามารถเก็บไฟล์งานต่างๆได้ ไม่ควรพลาดที่จะใช้แอปตัวนี้เด็ดขาด

4.Google Photos

หากใครประสบปัญหาด้านพื้นที่เก็บรูปภาพบนมือถือไม่พอ หรือรูปหาย จะหมดปัญหาพวกนี้ทันที เพราะกูเกิล มีแอปพลิเคชันที่สามารถแก้ปัญหาแบบนี้ได้ คือ Google Photos ที่มีระบบในการจัดเก็บรูปภาพ หรือวิดีโอได้จำนวนมาก เป็นแอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการเก็บรูปภาพ หรือวิดีโอ หรือไม่มีพื้นที่พอที่จะเก็บรูปภาพไว้บนมือถือของตัวเอง แอปพลิเคชัน Google Photos จะช่วยให้คุณเก็บรูปภาพและวิดีโอได้อย่างไม่มีจำกัด เนื่องจากมีระบบคลาวด์ ที่ผู้ใช้จะสามารถเก็บรูปภาพ รวมทั้งวิดีโอ ได้อย่างไม่จำกัด และฟรี เรียกได้ว่ามีประโยชน์มากๆสำหรับคนที่ไม่มีพื้นที่เก็บรูปภาพ หรือวิดีโอมากพอ ถ้าได้ใช้แอปพลิเคชันตัวนี้จะสามารถทำให้เก็บรูปภาพได้อย่างไม่จำกัด หมดปัญหารูปเต็มมือถือเมื่อได้ใช้แอปพลิเคชันตัวนี้

5.Google Chrome 

Google Chrome เป็นเบราว์เซอร์ที่มีผู้ใช้นิยมกันมากที่สุดในโลก เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่เชิดหน้าชูหน้ากูเกิลได้ดีที่สุด มักมีการใช้งานเบราว์เซอร์ตัวนี้กันบ่อยมากที่สุด มากกว่าบราว์เซอร์อื่นๆ Google Chrome เป็นเบราว์เซอร์ที่มีฟีเจอร์ต่างๆมากมาย ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ใช้งานเว็บได้สะดวกยิ่งขึ้น ทั้งยังมีโหมดไม่ระบุตัวตนเพื่อป้องกันความเป็นส่วนตัว หรือฟังก์ชันอื่นๆที่จะช่วยในการท่องโลกออนไลน์ของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น เป็นเบราวเซอร์ที่ผู้ใช้คุ้นหูคุ้นตามากที่สุด และเป็นเบราว์เซอร์ที่มีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง ซึ่ง Google Chrome สามารถใช้งานได้ทั้งบนมือถือ แท็บแล็ต และบนคอมพิวเตอร์ ซึ่งการใช้งานบนมือถือสามารถซิงค์ข้อมูลกันกับบนคอมพิวเตอร์ได้ โดยที่การใช้งานบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จะต้องเป็นบัญชีเดียวกันที่เข้าสู่ระบบ เรียกได้ว่าหากใครที่ต้องการเบราว์เซอรืที่มีความปลอดภัย และใช้งานง่าย สะดวก มีฟีเจอร์เด็ดเพียบ ไม่ควรพลาดที่จะใช้ Google Chrome เด็ดขาด

6.Google Keep

แอปพลิเคชันต่อไปอาจจะเหมาะสำหรับสายจดโน๊ต จดบันทึก คือ แอปพลิเคชัน Google Keep เป็นแอปพลิเคชันที่จำเป็นอย่างมากสำหรับสายจดบันทึก ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจดเรื่องราว จดข้อมูลต่างๆได้อย่างง่ายๆ แอปพลิเคชันตัวนี้มีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการบันทึกงานต่างๆ ซึ่งนอกจากจดบันทึกแล้ว ยังสามารถใช้นิ้ววาด หรือเขียนข้อความได้ สามารถเลือกสีสำหรับการจดโน๊ตได้อีกด้วย สามารถแชร์โน๊ตไปยังเพื่อนๆหรือคนในครอบครัวได้ เรียกได้ว่า เป็นแอปพลิเคชันจากกูเกิล ที่ผู้ใช้ทุกคนควรหามาใช้มากที่สุด

ขอขอบคุณข้อมูล : sanook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *