6 แอพพลิเคชัน ฟังเพลง ที่คุณไม่ควรพลาด ในปัจจุบันคนเราส่วนใหญ่จะนิยมฟังเพลงกันมากขึ้น ตามสไตล์ของแต่ละคนไม่ว่าจะเวลาทำงาน เวลาเที่ยว เวลาอยู่กับเพื่อน เวลาอยู่กับแฟน เพลงมักจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิตของคนยุค 4.0 ดังนั้นจึงเกิดเป็นแอพพลิเคชันมากมายที่ใช้ในการฟังเพลง ที่สามารถเข้าถึงได้ทุกที่บนโลก ซึ่งบางแอพอาจจะต้องจ่ายเงินเป็นรายเดือนเพื่อฟังเพลงจากแอพนั้นๆ ซึ่งวันนี้ทาง “หาดใหญ่แอพพลิเคชัน” จะมาแนะนำ 6แอพพลิเคชัน ฟังเพลง ที่คุณไม่ควรพลาด ที่นักฟังเพลงทุกคนควรหามาติดมือถือเอาไว้ 6 แอพพลิเคชัน ฟังเพลง จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

Application ฟังเพลง ที่คุณไม่ควรพลาด

1.Joox

6 แอพพลิเคชัน ฟังเพลง ที่คุณไม่ควรพลาด

 Joox คือแอพพลิเคชัน ฟังเพลง ที่ติดอันดับ 1 ของประเทศไทย มีเพลงมากมายหลายสไตล์จากหลากหลายค่ายเพลงชั้นนำให้เลือกฟัง ซึ่งในแอพยังมีฟีเจอร์อีกมากมาย ในแอพยังมีเนื้อเพลง MV และคาราโอเกะเพื่อจะช่วยให้ผู้ใช้ร้องตามได้อีกด้วย ซึ่งแอพมีเพลงทุกแนวทุกรูปแบบ ตั้งแต่เพลงช้า เพลงเร็ว เพลงมันส์ๆ เพลงฮิตติดผับ(สำหรับขาแดนซ์) และอื่นๆอีกมากแม้กะทั่งเพลงจีน เพลงญี่ปุ่น เพลงฝรั่ง ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นบริการที่ฟรี แต่ที่กล่าวมานี้ยังไม่ใช่ทั้งหมดของแอพเพราะแอพยังมีบริการ VIP สำหรับจ่ายเงินเพื่อเข้าถึงเพลงอีกจำนวนมาก แต่บริการที่เสียเงินก็ยังมีน้อยกว่าบริการเพลงที่ฟรี เพราะฉะนั้นหากใครคิดว่าแอพตัวนี้ใช้แล้วต้องจ่ายเงินจำนวนมาก คุณคิดผิดถนัดเพราะบริการฟรีคือจุดเด่นของ Joox

2.Fungiai

6 แอพพลิเคชัน ฟังเพลง ที่คุณไม่ควรพลาด

Fungiai คือแอพพลิเคชันฝีมือคนไทยโดยคนไทย และเผื่อคนไทยอย่างแท้จริง Fungiai เป็นชุมชนทางด้านดนตรีที่สามารถเชื่อมถึงแฟนๆและศิลปินเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี แถมยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมาก และการสัมมนาทางด้านดนตรี ซึ่งจุดเด่นของแอพตัวนี้สามารถฟังได้ในรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งในแอพและฟังออนไลน์บนเว็บ “fungiai.com” ในแอพมีเพลงเยอะแยะทั้งเพลงจากค่ายเล็กๆไปจนถึงค่ายเพลงใหญ่ๆ และมีฟีเจอร์ที่คล้ายๆ Joox อยู่บ้าง โดยแอพลก็จะมีเพลงทุกแนว ตั้งแต่เพลงฮิตติดผับ เพลงช้า เพลงเร็ว เพลงแร๊ป Fungiai ยังมีภาษาอื่นๆ เช่น ภาษาอังกฤษ ภาษาอินโดนิเซีย เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นดีๆที่ช่วยให้ผู้ใช้ที่ต้องการความคูลในภาษา และจุดเด่นที่สำคัญที่สุดของแอพ คือ ฟรี เป็นเหตุผลที่นักฟังเพลงทุกคนไม่ควรพลาดทั้งฟีเจอร์ดีๆ และบริการต่างๆอีกมากแถมยังฟรี ดังนั้นนักฟังเพลงทุกคนอย่ามัวรอช้าหยิบมือถือแล้วโหลดเลย

3.Spotify

6 แอพพลิเคชัน ฟังเพลง ที่คุณไม่ควรพลาด

Spotify คือแอพพลิเคชันที่มีเพลงให้ฟังมากกว่า 10 ล้านเพลง เป็นแอพระดับโลกที่มีเพลงทุกแนวทุกรูปแบบ ตั้งแต่เพลงช้า เพลงเร็ว เพลงฟังสบายๆ เพลงแร๊ป และอีกมากมายซึ่งตัวแอพก็เต็มไปด้วยฟีเจอร์มากมายที่จะให้นักฟังเพลงสนุกได้ โดยแอพตัวนี้เป็นแอพที่ประหยัดค่าเน็ตมากๆ เพราะมีโหมดประหยัดเน็ตว่ากันว่าเอาใจสายเน็ตน้อยกันเลยทีเดียว ดังนั้นหากใครต้องการหาแอพที่มีเพลงให้ฟังเยอะๆประหยัดๆไม่ควรพลาดกับแอพพลิเคชันตัวนี้ จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างของแอพ คือการใช้งานแอพที่ฟรีเอาใจสายฟรีหรือสำหรับสายเปย์ ทางแอพก็ยังมีบริการเสียเงินเพื่อเข้าถึงเพลงอีกจำนวนมากสำหรับสายเปย์โดยเฉพาะ หรือหากใครต้องการประหยัดเน็ตขึ้นไปอีกนอกจากจะมีโหมดประหยัดแล้ว นักฟังเพลงสามารถเลือกโหลดเพลงที่ชอบเก็บไว้เป็นแบบออพไลน์ได้อีกด้วย ทีนี้เราก็จะฟังเพลงในครั้งต่อไปแบบไม่ต้องเสียต่าเน็ตและฟังได้ไม่จำกัดถือว่าเหมาะสุดๆกับนักฟังเพลงที่ประหยัดเน็ต

4.Freedi youtube player

 6 แอพพลิเคชัน ฟังเพลง ที่คุณไม่ควรพลาด

Freedi youtube player เบื่อมั้ยกับการที่ฟังเพลงจาก youtube แล้วเมื่อเราล็อคหน้าจอเพลงหรือคลิปที่เราดูก็จะหยุดทันที ทำให้บางคนถึงกับหัวเสียเพราะใน youtube เราสามารถฟังเพลงดูวิดีโอต่างๆได้ ฟีเจอร์ค่อนข้างหลากหลายกว่าแอพตัวอื่นๆ แต่ข้อจำกัดในการดูคลิปหรือฟังเพลงอาจจะเยอะเกินไปและปัญหาที่นักฟังเพลงไม่ชอบฟังเพลงในยูทูปก็เพราะเมื่อเราเล็อคหน้าจอเพลงก็จะหยุด ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำแอพที่จะช่วยให้เราสามารถฟังเพลงจาก youtube ได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะทำอะไรกับมือถือ ซึ่งจุดเด่นของแอพตัวนี้อยู่ที่ การที่ทำให้มือถือเราสามารถเล่นยูทูปได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีสะดุด หรือสามารถเล่นคลิปจากยูทูปที่จัดทำไว้เป็นเพลย์ลิสต์ได้ และตัวแอพยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้นักฟังเพลงโหลดเพลงมาฟังไว้แบบออฟไลน์ได้อีกด้วย แอพตัวนี้จึงตอบโจทย์สำหรับใครที่ต้องการฟังเพลงแบบลื่นๆจึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

5.Deezer

6 แอพพลิเคชัน ฟังเพลง ที่คุณไม่ควรพลาด

Deezer เป็นอีกหนึ่งแอพฟังเพลงที่นักฟังเพลงควรจะเข้ามาใช้ และไม่ควรพลาดเด็ดขาดเป็นแอพที่เข้ามาในไทยเป็นเจ้าแรกๆที่ได้รับความนิยมเป็อนอย่างมาก ตัวแอพยังสนับสนุนโดย Dtac ดังนั้นลูกค้าของดีแทคไม่ต้องเสียค่ารายเดือน สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ใช่ลูกค้าหรือไม่ได้สมัครเสียเงิน ก็สามารถฟังเพลงได้แบบฟรีๆและยังสามารถสร้างโปรไฟล์ของตัวเองได้อีกด้วย ตัวแอพมีเพลงทุกรูปแบบทุกแนว ตั้งแต่เพลงช้า เพลงเร็ว เพลงแร๊ป เพลงฟังสบาย เอาใจสายนักฟังเพลงทุกแนวกันไปเลย พร้อมด้วยฟีเจอร์อีกมากสำหรับนักฟังเพลงทุกคน จุดเด่นของแอพอยู่ที่การที่เรากดเลิฟศิลปินที่เราชื่อนชอบพอศิลปินออกเพลงใหม่ เราจะเห็นเป็นอันดับแรกๆในหน้าฟีดของเรา และยังสามารถแชร์เพลงที่เราชอบได้อีกด้วยเรียกได้ว่าครบเครื่องในแอพเดียว ดังนั้นหากนักฟังเพลงคนไหนต้องการแอพที่ครบเครื่องควรจะเลือกแอพตัวนี้เท่านั้น

6.Soundcloud

6 แอพพลิเคชัน ฟังเพลง ที่คุณไม่ควรพลาด

Soundcloud เป็นอีกหนึ่งแอพสุดเจ๋ง ที่จะทำให้เราเป็นทั้งนักฟังเพลงตัวยงและนักสร้างเพลงสุดเทพได้อีกด้วย สำหรับนักฟังเพลงที่ต้องการหาอะไรแปลกใหม่แอพตัวนี้จะทำให้คุณรู้จักกับประสบการณ์แปลกใหม่ที่หาจากแอพอื่นๆไม่ได้ เราสามารถแชร์เพลงของเราให้คนอื่นฟังได้ โดยการอัพเพลงของเราให้นักฟังเพลงคนอื่นๆฟังอารมณ์เหมือนเราเป็นศิลปินแล้วคนอื่นต้องมาฟังเพลงของเรา ทำให้เราได้รับประสบการณ์อีกรูปแบบหนึ่ง ตัวแอพยังมีฟีเจอร์อีกมากและแนวเพลงส่วนใหญ่จะเป็นแนวเพลงแบบอินดี้ เพราะสำหรับคนที่ชอบฟังเพลงแนวอินดี้หรือเพลงแนวอื่นๆก็มีเช่นกัน ตัวแอพยังสามารถทำให้การแชร์เพลงเป็นอะไรที่ง่ายดายอีกด้วยเราสามารถแชร์เพลงไปยังโซเซียลมีเดียอื่นๆ เพียงแค่ไม่กี่คลิกเท่านั้นเพลงที่เรากำลังฟังหรือชื่นชอบก็จะสามารถไปอยู่ในจุดที่เราต้องการได้ ดังนั้นใครอยากหาประสบการณ์ในการฟังเพลงรูปแบบอื่นๆ แอพตัวนี้ตอบโจทย์คุณได้

 

ขอขอบคุณข้อมูล : Soimilk

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *