5 เหตุผลที่ควรมีเว็บไซต์ ทำไมคนที่มีธุรกิจจำเป็นจะต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เพราะในปัจจุบันการเข้าถึงลูกค้าในส่วนอื่นๆ เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะเพียงแค่กำลังของ Facebook และ Instagram ไม่สามารถที่จะทำให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปได้อย่างราบรื่น จำเป็นจะต้องหากำลังใหม่ที่สามารถเข้าถึงจำนวนลูกค้าได้มากกว่า หรือสามารถแสดงข้อมูลต่างๆของธุรกิจได้จำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักได้ไม่ยาก หากอยากเป็นเจ้าของธุรกิจแบบออนไลน์ง่ายๆ เพียงแค่เริ่มทำเว็บไซต์ ก็จะสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจออนไลน์ได้แล้ว

5 เหตุผลที่ธุรกิจควรมีเว็บไซต์ (WEBSITE)

ซึ่งวันนี้ทาง “หาดใหญ่แอป” จะมาแนะนำ 5 เหตุผล ที่ว่าทำไมธุรกิจจะต้องมีเว็บไซต์ จะมีเหตุผลอะไรกันบ้าง เรามาดูกันเลย

1.ความน่าเชื่อถือของแบรนด์

การที่จะทำให้ธุรกิจหรือแบรนด์ มีความน่าเชื่อถือ หรือได้รับความน่าเชื่อถือจากลูกค้า สิ่งแรกที่เจ้าของธุรกิจควรคำนึงเลยก็คือ การมีตัวตนบนโลกออนไลน์เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในการทำธุรกิจ เพราะฐานลูกค้าส่วนใหญ่มาจากอินเทอร์เน็ต มาจากการที่ลูกค้าค้นหาข้อมูล ร้านค้าต่างๆบนอินเทอร์เน็ต ทำให้ธุรกิจของคุณสามารถดำรงไปได้ด้วยดี เพราะเพียงแค่สื่อโซเซียลธรรมดา ไม่อาจจะทำให้คนรู้จักธุรกิจนี้ได้มากขึ้น การที่เรามีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ทำให้ธุรกิจมีความน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้นหลายเท่า มีข้อมูลต่างๆของร้านของธุรกิจหรือของแบรนด์ ทำให้ลูกค้าสามารถหาข้อมูลธุรกิจจากเว็บไซต์ได้อย่างง่ายๆ

2.เพิ่มโอกาสในการค้นหาเว็บไซต์

สิ่งที่จะจำเป็นในลำดับต่อไปของคนที่มีเว็บไซต์แล้ว ก็คือช่องทางการค้นหา โดยปกติแล้วเมื่อผู้ใช้หรือลูกค้า ต้องการจะหาข้อมูลเกี่ยวกับอะไรสักอย่าง ก็จะต้องมีการพิมพ์ที่ต้องการจะค้นหาลงไป หลังจากนั้นก็จะแสดงข้อมูลเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาใกล้เคียงกับสิ่งที่ค้นหามา นั้นหมายความว่าการที่จะให้เว็บไซต์ของเราถูกเจอได้ง่ายๆ เราจะต้องใช้กำลังของ search engine มันจะดีมากหากเว็บไซต์ของเราติดอันดับต้นของการค้นหาของลูกค้า เพียงแค่ลูกค้าพิมพ์คำๆนึง ก็จะเจอเว็บไซต์ของเราได้ไม่ยาก ซึ่งเทคนิคแบบนี้เขาจะเรียกกันว่าการทำ SEO เป็นการทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นมาติดอันดับ ของการค้นหาบน Google ทำให้ลูกค้าสามารถหาธุรกิจของเราเจอได้ ดังนั้นหากอยากให้เว็บไซต์ติดอันดับ บนเว็บ Google ก็ควรทำ SEO

3.การใส่ข้อมูลต่างๆ

เมื่อเรามีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็ควรจะมีเนื้อหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากๆต่อผู้ใช้ ในเว็บไซต์ควรจะเป็นข้อมูลสินค้า หรือข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจองคุณ เพื่อให้มันสอดคล้องกันมากที่สุด ในส่วนๆอื่นๆเช่น Facebook หรือ Instagram จะสามารถใส่ข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ ตัวหนังสือ ก็สามารถใส่ได้ เเต่ไม่เทียบเท่ากับบนเว็บไซต์ เพราะบนเว็บไซต์เราสามารถจัดหมวดหมู่สินค้า หรือสร้างปุ่มต่างๆ ปุ่มตะกร้าสินค้า ปุ่มคิดเงิน และอื่นๆอีกมาก หรือสามารถใส่ฟีเจอร์เด็ดอื่นๆได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีประโยชน์ครบเครื่องกว่าสื่ออื่นๆเยอะมากๆ มันจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนที่มีธุรกิจที่ควรจะสร้างเว็บไซต์เป็นของตัวเองเอาไว้

4.ลดความเสี่ยง

ทุกธุรกิจมีความเสี่ยงในทุกๆด้านอยู่เสมอ ในการทำธุรกิจไม่สามารถเอาแน่เอานอนได้ว่าจะสามารถดำเนินธุรกิจไปได้หลายปี หรือดำเนินไปได้ไม่กี่ปี หรือธุรกิจนี้จะสามารถดึงดูดลูกค้าได้มากหรือไม่มาก ดังนั้นการที่จะทำให้ธุรกิจหรือร้านค้าดำเนินไปได้เป็นอย่างดี ก็คือการสร้างเว็บไซต์ เพื่อจะช่วยลดความเสี่ยงในการทำธุรกิจได้เป็นอย่างมาก ดังนั้นการสร้างเว็บไซต์จึงมีความจำเป็นอย่างมากสำหรับธุรกิจ เพราะการสร้างเว็บไซต์จะทำให้มีโดเมนเป็นของตนเอง สามารถแสดงความเป็นเจ้าของได้เป็นอย่างดี

5.เพื่อกำไรที่มากขึ้น

แน่นอนว่าการสร้างเว็บไซต์ การซื้อโดเมน หรือแม้กระทั่งการทำ SEO ก็จะต้องใช้เงินในการทำกันทั้งนั้น มันอาจจะดูเสียเปล่าแต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่ เพราะมันเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆกับสิ่งที่เสียไปให้กับเว็บไซต์ แต่จะได้ฐานลูกค้าที่มากขึ้น จะทำให้ลูกค้าสามารถเจอธุรกิจของคุณได้อย่างง่ายๆผ่านเว็บไซต์ หรือสามารถซื้อสินค้าของคุณได้เยอะขึ้น เป็นช่องทางการทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าเป้นแบบนั้นมันจะทำกำไรให้เจ้าของธุรกิจได้อย่างแน่นอน ในอนาคตข้างหน้า อาจจะใช้เวลาเยอะ หรือใช้เงินทุนเยอะ แต่ทุกอย่างที่เสียไป คือคุ้มค่าอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูล : blog.readyplanet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *