5 วิธีออกแบบงานกราฟิก สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการเป็นนักออกแบบที่ดี สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน ก็จะสามารถเป็นนักออกแบบงานกราฟิกได้อย่างง่ายๆ ซึ่งในการออกแบบงานกราฟิกจะต้องรู้จักวิธีการขั้นตอนพื้นฐานก่อน เพื่อให้สามารถออกแบบงานได้เป็นอย่างดีที่สุด ดังนั้นสิ่งแรกที่ผู้ใช้หรือนักออกแบบทุกคนจะต้องมีเลยก็คือ พื้นฐานในการออกแบบ หรือหัวใจหลักสำคัญของการออกแบบ เพื่อให้สามารถออกแบบงานกราฟิกได้ ซึ่งวันนี้ทาง หาดใหญ่แอป จะมาแนะนำวิธีออกแบบงานกราฟิกง่ายๆ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

5 ขั้นตอนออกแบบงานกราฟฟิก

1.รู้ในสิ่งที่เราจะทำ

การที่เราจะเริ่มทำอะไรสักอย่างเราจะต้องรู้ก่อนว่าเราจะทำอะไร เพื่ออะไร แล้วนำไปใช้ประโยชน์อะไร วิเคราะห์มันออกมาให้ได้ เพื่อใช้ในการลงมือทำจริง เพราทุกครั้งที่จะเริ่มทำการเริ่มต้นมักเป็นปัญหาเสมอ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าจะทำเพื่ออะไร และจะทำอะไร ดังนั้นอันดับแรกควรกำหนดเป้าหมายให้ได้ก่อน ซึ่งเราจะต้องรู้ว่างานแต่ละชิ้นที่จะทำควรทำแบบไหน ทำอย่างไร ควรลงมือทำตอนไหน จะต้องมีการคิดวิเคราะห์ทุกครั้งก่อนลงมือทำ

2.แนวคิดและหลักการในการออกแบบ

การสร้างงานจะต้องมาจากแนวคิดที่ดีก่อนทุกครั้ง  เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด การออกแบบจึงจะต้องใช้ความคิดของผู้ออกแบบให้ได้มากที่สุด หรือง่ายๆก็คือการหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ เพราะถ้าหากเราขาดแรงบันดาลใจ เราก็จะไม่มีรูปแบบการออกแบบที่ดี หรือไม่มีความรู้สึกนึกคิดกับการออกแบบ ทำให้การออกแบบงานต่างๆออกมาแย่ได้ หรือถ้าจะให้พูดเลยก็คือ การหาแรงบันดาลใจ หรือหาแนวคิดจะทำให้นักออกแบบมีความรู้สึกอย่างมากในการสร้างงาน ทำให้สามารถสร้างงานออกมาได้เป็นอย่างดี

3.หาตัวอย่าง หรือดูแนวทางอื่นๆ

แน่นอนว่าการออกแบบต่างๆ จะต้องดูดีและดูสวยงามแต่บางครั้งนักออกแบบมักจะตันกับการออกแบบ เพราะไม่รู้จะออกแบบแนวไหน หรือจะใช้สี หรือรูปแบบใด ดังนั้นหนทางเลือกอื่นก็คือให้ดูงานของนักออกแบบคนอื่น เพื่อใช้เป็นแนวทางในการออกแบบงานของตัวเอง ไม่ใช่ว่าให้นักออกแบบไปลอกงานคนอื่นมา แต่แค่ไปดูรูปแบบ การลงสี การใช้ตัวอักษร เพื่อเป้นแนวทางให้กับงานออกแบบของเราเอง

4.ร่างชิ้นงานเพื่อเป็นแนวทาง

เมื่อนักออกแบบได้แนวคิดหรือรูปแบบต่างๆที่จะใช้ในการออกแบบชิ้นงานแล้ว สิ่งต่อไปที่จะต้องทำก็คือ การออกแบบร่างงานขึ้นมาก่อน เพื่อดูว่างานของเราจะสามารถไปในทิศทางใดได้บ้าง หรือจะใช้รูปแบบใดในการสร้างงานออกแบบ ทำให้เราสามารถเข้าใจชิ้นงานของเราเองได้เป็นอย่างดี และสามารถแก้ไขชิ้นงานได้ก่อนลงมือทำจริง และจะได้รู้ว่าการใช้สีแบบนี้ การใช้ตัวอักษรหรือรูปแบบการออกแบบ แบบนี้ควรจะไปต่อหรือหยุดไว้แค่นี้

5.การออกแบบงานจริง

ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนสุดท้าย ของการออกแบบงานกราฟิกแบบพื้นฐาน เป็นการลงมือทำจริงเมื่อเราได้แนวคิดและวิธีการต่างๆแล้ว ก็ให้นำแบบร่างที่ได้ออกแบบไว้ มาสานต่อเพื่อให้ได้เป็นชิ้นงานจริงๆต่อไป

 

ขอขอบคุณข้อมูลarit

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *