5 อันดับ แอปฯ สำหรับร้านอาหาร ในปัจจุบันร้านอาหารเป็นธุรกิจที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และเป็ธุรกิจที่มีการแข่งขันที่สูงมากๆ ซึ่งมีทั้งร้านอาหารขนาดเล็ก ร้านอาหารขนาดกลาง ร้านอาหารขนาดเล็ก ร้านอาหารขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นธุรกิจในฝันของใครหลายๆคน โดยที่การจะทำให้ร้านอาหารนั้นๆ เติบโตและอยู่ต่อไปภายใต้การแข่งขันที่สูงได้ ร้านอาหารแต่ละร้านจะต้องมีวิธี และเคล็ดลับในการทำให้ร้านของตัวเองสามารถดึงดูดลูกค้าได้ เช่น รสชาติที่ดี การบริการที่ดี

ที่สำคัญต้องมีการจัดการข้อมูลภายในร้านที่ดีอีกด้วย เพราะมันจะเป็นผลดีต่อร้านอาหารให้สามารถทำการจัดการร้านได้ดียิ่งขึ้น จะทำอะไรก็ง่าย สะดวก ไม่ยุ่งยาก ดังนั้น วันนี้ทาง “หาดใหญ่แอป” จะมาแนะนำ แอปพลิเคชันที่จะช่วยจัดการข้อมูลภายในร้านอาหาร ซึ่งแอปพลิเคชันประเภทนี้จะถูกเรียกว่า POS จะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

5 Application สำหรับร้านอาหาร

1.FoodStory

แอปพลิเคชันตัวแรกที่อยากจะแนะนำ คือ FoodStory เป็นแอปพลิเคชันประเภท POS ที่ใช้จัดการข้อมูลในร้านอาหารได้ดีมากๆ เป็นแอปพลิเคชันที่มีความปลอดภัยสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแอปดีๆ ไว้ใช้จัดการข้อมูลภายในร้านอาหารของท่าน ซึ่งในการใช้งานจะต้องกรอกรหัสเพื่อเข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าไปใช้การใช้งานระบบ โดยแอปพลิเคชันตัวนี้มีฟีเจอร์เด็ดเพียบ ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารมีความสุขที่ได้ใช้แอปดีแบบนี้ เพราะเป็นแอปพลิเคชันที่สามารถ จัดการร้านอาหารได้ดีมากๆ สามารถเก็บเงิน ทำรายการสินค้าอาหารต่างๆ

รวมทั้งสั่งอาหารได้อีกด้วย ซึ่งยังไม่หมดแค่นั้น ยังมีระบบจัดการพนักงาน เรียกได้ว่าหากผู้ประกอบการเจ้าไหนนำไปใช้ พูดได้เลยว่าคุ้มสุดๆ มีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งฟีเจอร์ของแอปพลิเคชันตัวนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ นอกจากจะสั่งอาหาร เก็บเงินได้ แอปพลิเคชันตัวนี้ยังสามารถ ให้ผู้ใช้สามารถออกแบบผังร้านได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังจะให้ลูกค้าสามารถจองสินค้าผ่านแอปพลิเคชันได้อีกด้วย เรียกได้ว่าประโยชน์ครบเครื่องมากๆ การใช้งานแอปตัวนี้จะต้องจ่ายเป็นแบบรายเดือนหรือรายปี

2.FOURLEAF 

แอปพลิเคชันสำหรับร้านอาหารตัวต่อมา เป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมมาก ครบเครื่องเรื่องการจัดการร้านอาหาร เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ควรหามาใช้มากๆ เพราะเป็นแอปที่ใช้งานง่าย สะดวก และไม่ซับซ้อน และแน่นอนถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นแอปพลิเคชันประเภท POS ก็จะมีฟีเจอร์ในการจัดการข้อมูลร้านอาหารมากมาย เช่น การสั่งอาหาร เก็บเงิน จัดการข้อมูลพนักงานต่างๆ ซึ่งจุดเด่นที่สำคัญของแอปพลิเคชันตัวนี้ คือ การใส่รูปจำนวนมากมาใช้บนแอปพลิเคชันตัวนี้ได้ เพื่อเพิ่มสีสันให้กับข้อมูลภายในร้านอาหารของท่าน เรียกได้ว่าเป็นแอปลิเคชันที่เหมาะสำหรับร้านที่มีภาพสินค้ามากๆ หากมีรูปเยอะ รูปสวย ก็สามารถใส่เข้ามาในแอปพลิเคชันตัวนี้ได้เท่าไหร่ก็ไดโดยไม่มีจำกัด ดังนั้นแอปพลิเคชันดีๆแบบนี้ ผู้ประกอบการไม่ควรพลาดเด็ดขาด นอกจากฟีเจอร์ในการจัดการร้านอาหรแล้ว ยังสามารถใส่รูปภาพได้จำนวนมากอีกด้วย ในส่วนของค่าบริการ ก็จะจ่ายตามจำนวนรูปภาพที่ผู้ใช้ใส่เข้าไปในแอปพลิเคชันตัวนี้ เช่น ใส่น้อย เพิ่มน้อย ก็จ่ายน้อย แต่ถ้าหากมีรูปเยอะ ใส่เยอะ ก็จะจ่ายตามจำนวนรูปที่เยอะตามๆไป

3.Food Solution

Food Solution เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันประเภท POS ที่ผู้ประกอบการควรหามาใช้ เป็นแอปพลิเคชันน้องใหม่ที่รวม 4 บริษัทเข้าด้วยกัน โดยแอปพลิเคชันตัวนี้สามารถจัดการข้อมุลร้าอาหารได้อย่างครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นการสั่งอาหาร เช็คบิน สต๊อกอาหาร หรืออื่นๆ แอปพลิเคชันตัวนี้สามารถจัดการได้หมด หากได้ใช้รับรองได้เลยว่าคุ้มแน่นอน เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันสำหรับร้านอาหาร ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งความพิเศษของแอปพลิเคชันตัวนี้อยู่ที่ ผู้ใช้ที่เป็นลูกค้าของธนาคารกสิกรไทยสามารถจ่ายอาหารโดยบัตรเครดิตหรือเดบิตของธนาคารกสิกรไทยได้อย่างง่ายๆ Food Solution จะขายแพคเกจไปพร้อมๆกับอินเทอร์เน็ตของเครือข่ายเอไอเอส และโปรแกรมบัญชีชื่อ Flow Account โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,779 บาทต่อเดือน เรียกได้ว่ามันคุ้มค่ามากๆ หากผู้ประกอบการคนไหนสนใจ ควรหามาใช้ให้เร็วที่สุด

4.Ocha Pos

แอปพลิเคชันตัวต่อมา เป็นแอปพลิเคชันที่น่าใช้มากๆ และได้รับความนิมสูง เป็นแอปพลิเคชันจัดการข้อมูลรายการอาหารที่ดีมากๆ สั่งการผ่านทาง Tablet ซึ่งแอปพลิเคชันตัวนี้ใช้งานง่ายมาก สะดวก ไม่ซับซ้อน และมีประสิทธภาพและแม่นยำ และแน่นอน Ocha Pos เป็นแอปพลิเคชันประเภท POS ที่มีฟีเจอร์ทุกอย่างครบถ้วนตามที่มันควรจะเป็น สามารถคิดเงิน จัดการพนักงาน รับออเดอร์ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งความพิเศษของแอปตัวนี้ที่พิเศษกว่าแอปอื่นๆ คือสารมารถดูความเคลื่อนไหวของสต๊อกได้แบบ real-time และทำการแจ้งเตือนให้รู้ได้เวลาสินค้าจะใกล้หมด นอกจากฟีเจอร์ที่กล่าวมาแล้ว แอปพลิเคชันตัวนี้ยังสามารถสรุปยอดการขายได้อีกด้วย บอกแม้กะทั่งเมนูที่ขายได้ดี วันเวลาต่างๆ เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่คุ้มมากๆ ฟีเจอร์เด็ดๆมากมาย ที่พร้อมจะช่วยผู้ประกอบการในการจัดการร้านอาหาร และที่สำคัญกว่านั้นที่ผู้ใช้ทุกคนห้ามพลาดเด็ดขาด เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ถ้าจะหาแอปพลิเคชันที่คุ้มกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว

5.Niceloop

มาถึงแอปพลิเคชันตัวสุดท้าย คือ Niceloop เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทย เนื่องจขากเป็นแอปพลิเคชัน POS ของคนไทย ที่มีฟีเจอร์เด็ดๆมากมาย ที่พร้อมจะให้ผู้ใช้สามารถจัดการข้อมูลร้านอาหารได้อย่างง่ายๆ เช่น การแสดงรายการสินค้าต่างๆ สามารถใส่จำนวนโค๊ดลดได้ ดูประวัติการสั่งย้อนหลังของโต๊ะนั้นๆได้ คิดเงินได้ และอื่นๆอีกมากมาย รับรองได้ว่าถ้าได้ใช้แล้วคือคุ้มที่สุด สิ่งที่สำคัญของแอปพลิเคชันตัวนี้ คือ สามารถแสดงสถิติการขาย และแสดงการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยกราฟที่เข้าใจง่าย นอดจากนี้ยังสามารถสร้าง Account แยกเป็น ผู้จัดการ หรือพนักงานก็ทำได้อีกด้วย สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้ทั้งหมดในส่วนของผู้จัดการ เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ควรหามาใช้มากๆ ค่าบริการของแอปพลิเคชันตัวนี้ จะจ่ายเป็นรายเดือน 590 , 890  และ 1,390 บาท

ขอขอบคุณข้อมูล : appdisqus

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *