5 แอปฯ ที่กินแบตไอโฟนมากที่สุด

ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ก็มีแอปพลิเคชันมากมายที่จะให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ แต่ผลเสียที่ได้รับจากการใช้งานแอปพลิเคชันคือการกินแบตเตอรี่ที่มกขึ้น ซึ่งแอปเหล่านั้นเป็นแอปที่กินแบตมากๆ ทำให้หลายครั้งผู้ใช้มักจะหงุดหงิดกับการใช้งานแอปเหล่านั้น โดยเฉพาะเกมที่เราเล่นส่วนใหญ่เป็นแอปที่กินแบตกันทั้งนั้น ดังนั้นในการใช้งานแอปต่างๆ ผู้ใช้จะต้องตรวจสอบให้ดีกว่านี้ และแน่นอนว่า iphone เองก็มีแอปพลิเคชันที่กินแบตอยู่เหมือนกัน ดังนั้นวันนี้ทาง หาดใหญ่แอป จะมาพูดถึงแอปพลิเคชันเหล่านั้น ว่ามีแอปอะไรบ้าง

1.แอปอ่านข่าว

เป็นอีกหนึ่งแอปที่ค่อนข้างมีบทบาทในเรื่องการกินแบตเตอรี่ของไอโฟน ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันของสำนักข่าวไหนๆ ก็กินเเบตกันทั้งนั้นเพราะแอปพลิเคชันเหล่านี้ มักจะมีการส่งการแจ้งเตือนรายงานข่าวออกเป็นระยะๆ นั่นจึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้แอปพลิเคชันประภทนี้มีการใช้งานแบตเตอรี่ที่มากกว่าแอปอื่นๆ ดังนั้นหากผู้ใช้ไม่ต้องการแอปพลิเคชันที่กินแบตมากๆ ควรหลีกเลี่ยงแอปอ่านข่าวต่างๆ หรือหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ และมีความจำเป้นต้องใช้แอปเหล่านี้ ก็ให้เลือกเฉพาะแอปพลิเคชันที่มีความน่าสนใจและจำเป็นที่สุด

2.แอปแชท

แอปตัวต่อไปที่กินแบตไอโฟนมากที่สุด เป็นแอปพลิเคชันที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ทุกคนต้องมี เป็นแอปที่ใช้ในการส่งข้อความ พูดคุยหรือโทรหากัน เพราะการทำงานของแอปพลิเคชันประเภทนี้ค่อนข้างสิ้นเปลืองมาก เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานแบตเตอรี่เป็นจำนวนมาก แอปพลิเคชันประเภทแชท จะมีการส่งการแจ้งเตือนไปหาผู้ใช้อยู่ตลอดเวลาทำให้เป็นการสิ้นเปลืองพลังงานอย่างมาก ดังนั้นผู้ใช้จำเป็นจะต้องเลือกแอปที่ต้องการเล่น และต้องการใช้จริงๆเท่านั้น เพื่อประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้มากที่สุด

3.แอปโซเซียล

มาถึงแอปพลิเคชันที่มีคนใช้มากที่สุด เป็นแอปประเภทโซเซียลที่ผู้ใช้ทุกคนจะต้องมีทุกคน และจำเป็นจะต้องมีติดเครื่องทุกคน ซึ่งแอปพลิเคชันเช่น Facebook เป็นอีกหนึ่งแอปที่มีการกินแบตของไอโฟนมากที่สุด เพราะมีการทำงานที่หนักหน่วงภายในแอป เช่นการใช้ Location Service และอื่นๆที่ทำให้มีการเปลืองพลังงานมากที่สุด ผู้ใช้ที่ต้องการใช้งานแอปประเภทนี้ ควรเลือกแอปที่ต้องการมากที่สุด หรือแอปที่จำเป็นต้องใช้เท่านั้น

4.แอปนำทาง

เป็นแอปที่ผู้ใช้ หรือนักเดินทางทุกคนต้องมี เพราะแอปพลิเคชันนำทางสามารถพาไปยังตำแหน่งที่ต้องการได้ตลอด ซึ่งแอปทุกประเภทที่มีการใช้งาน GPS เป็นแอปที่เปลืองพลังงานมาก เป็นแอปที่มีการใช้งานแบตเตอรี่ของไอโฟนมากที่สุด ซึ่งแอปพลิเคชันที่มีการใช้งาน Location Service นั้นถือได้ว่าเป็นแอปที่มีการใช้งานแบตเตอรี่มากพอสมควร และบางแอปที่เป็นประเภทยังมีการใช้งานภายในแอปจำนวนมากอีกด้วย ทำให้มีการใช้งานพลังงานไปอย่างมาก

5.แอปประเภทเกมต่างๆ

มาถึงแอปตัวสุดท้าย เป็นแอปประเภทที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่มักจะชอบมากที่สุด เป็นแอปพลิเคชันสำหรับเล่นเกม และยังเป็นแอปพลิเคชันที่มีการใช้งานแบตเตอรี่มากที่สุดในบรรดาแอปอื่นๆ เนื่องจากเป็นแอปประเภทที่ว่าจะต้องใช้งานในการประมวลผลภาพกราฟิก ใช้อินเทอร์เน็ต เเละเสียง การแสดงผลที่ดีของเกม ทำให้เป็นแอปพลิเคชันประเภทที่ต้องใช้งานแบตเตอรี่อย่างมาก เป็นการใช้งานอุปกรณ์ทุกอย่างของไอโฟน ทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วกว่าแอปอื่นๆ

 

 

อ่านบทความเรื่องแอพพลิเคชันอื่นๆเพิ่มเติม : คลิกที่นี่

รับทำเว็บ รับทำแอป ทำเว็บทำแอปหาดใหญ่

ขอขอบคุณข้อมูล : kapook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *