แนะนำ 5 แอปพลิเคชัน สุดฮิตที่มีคนนิยมใช้มากที่สุด ได้ถูกจัดอันดับโดยเว็บไซต์ techinasia.com เพื่อรวบรวมแอปที่มีผู้ใช้นิยมกันมากที่สุด โดยมี 5 แอปพลิเคชันที่มีการดาวน์โหลดมากที่สุด ประจำเดือนมกราคม โดยในปัจจุบันผู้ใช้ส่วนใหญ่มักนิยมใช้แอปพลิเคชันมากขึ้น โดยเฉพาะพวกโซเซียล มีเดียต่างๆ ที่มีให้เลือกเล่นมากมาย และสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายๆ ซึ่งแต่ละแอปก็จะมีจุดเด่นของแต่ละแอปเอง

โดยแอปส่วนใหญ่จะเป้นแอปจากทางฝั่งยุโรป เป็นแอปพลิเคชันที่มีผลต่อชีวิตประจำวัน ของคนเราในปัจจุบันมาก เนื่องจากคนส่วนใหญ่มีเวลาใช้แอปพลิเคชันมากขึ้น สามารถเข้าถึงได้อย่าง่ายๆ นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้แอปพลิเคชันเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแอปพลิเคชัน สำหรับโซเซียล มีเดียที่มีผลต่อการใช้ชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่ ดังนั้น วันนี้ทาง “หาดใหญ่แอป” จะมาแนะนำ 5 อันดับ แอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้ใช้กันมากที่สุด จะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

แอปพลิเคชันยอดนิยม ที่ผู้คนทั่วโลกใช้มากที่สุด!

1.Messenger

สำหรับแอปพลิเคชันอันดับที่ 1 คือ แอปสำหรับแชทกันของ Facebook เป็นแอปที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักแอปตัวนี้ เป็นแอปพลิเคชันจากทาง Facebook สามารใช้แชทพูดคุยสื่อสาร ติดต่อกับเพื่อนๆของเราได้ สามารถโทรคุยแบบเห็นหน้าก็ทำได้ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้แอปพลิเคชันตัวนี้มีคนใช้มากที่สุด และได้รับความนิยมมาโดยตลอด โดยเจ้าแอปพลิเคชันตัวนี้สามารถใช้ได้โดยไม่จำเป็น Login เข้าแอปพลิเคชัน Facebook ก็สามารถใช้แอปพลิเคชันตัวนี้ได้เลย สามารถคุยแชทกับเพื่อนๆในเฟสบุ๊คได้ ส่งรูปภาพหรือแม้กะทั่งวิดีโอก็สามารถทำได้บนแอปแชทตัวนี้ เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย สะดวก ไม่ซับซ้อน จนสามารถครองใจผู้ใช้ทุกคนได้ และสามารถขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในการจัดอันดับแอปที่คนใช้มากที่สุด

2.Find my Friends

แอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมตัวต่อมา คือ Find my Friends เป็นแอปพลิเคชันที่ทำงานร่วมกับ GPS ในการหาตำแหน่งของเพื่อนของเรา ซึ่งเราสามารถรู้ถึงตำแหน่งของเพื่อนว่าอยู่ที่ไหน เป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความสามารถในการหาเพื่อนที่ทำได้ง่ายๆ ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ซึ่งปัจจุบันแอปตังนี้มีการใช้ไปในหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะใช้ในการตามหาแฟน ใช่แล้วคุณฟังไม่ผิด Find my friends เป็นอีกหนึ่งแอปที่สามารถใช้ตามหาแฟนของคุณได้หากคุณเป็นเพื่อนกันในแอปตัวนี้กับแฟนของคุณ จะสามรถเห็นตำแหน่งของแฟนคุณได้อย่าง่ายๆ และไม่รอดสายตาของคุณแน่นอน ดังนั้นแอปพลิเคชันตัวนี้จึงเป็นแอปที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการหาตำแหน่งของเพื่อน หรือจะจำเป้นอย่างมากในการตามหา เหล่าแฟนๆตัวอยุ่งของคุณ

3.Facebook

ต่อไปคือแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นแอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้จำนวนมาก เป็นแอปที่ได้รับความนิมเป็นอันดับหนึ่งของโลก ความสามารถของ Facebook นอกจากจะเป็นแอปที่ให้เราโพสต์ข้อมูล สเตตัสต่างๆแล้ว แอปพลิเคชันตัวนี้ยังมีฟีเจอร์ต่างๆให้ใช้จำนวนมาก ตั้งแต่การถ่ายทอดสด เล่นเกมออนไลน์ ดูหนัง ฟังเพลง หาสถานที่ต่างๆ หาข้อมูลข่าวสาร หรือแม้กะทั่งเปิดร้านขายของแบบออนไลน์ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายๆ

หากคนไหนใช้แอปพลิเคชันตัวนี้เก่งๆ สามารถหาเงินจากแอปตัวนี้ยังได้เลย ซึ่งเราต้องยอมรับว่าแอปตัวนี้เป็นแอปที่ครบเครื่อง และ จำเป็นมากๆสำหรับผู้ใช้ทุกคนในปัจจุบัน เพราะคนส่วนใหญ่มักนิยมใช้แอปตัวนี้กันทั้งนั้น แต่ถ้าหากถามถึงเรื่องความปลอดภัย ต้องบอกเลยบอกแอปพลิเคชันตัวนี้สอบตก เพราะแอปพลิเคชัน Facebook สามรถเข้าถึงข้อมูลภายในมือถือของคุณได้ หากคุณอนุญาตให้เข้าถึง แอปตัวนี้จึงค่อนข้างอันตราย เพราะฉะนั้นหากจะใช้แอปตัวนี้ควรระวังข้อมูลของคุณให้มากๆ

4.Twitter

Twitter เป็นอีกแอปที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในหมู่นักโพสต์ทุกคน เป็นแอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับสายนักโพสต์โดยเฉพาะ เพราะ แอปตัวนี้เป็นบริการเครือข่ายสังคมออนไลน์จำพวกไมโครบล็อก เป็นแอปที่มาแรงมาก เป็นสังคมขนาดใหญ่ ที่สามารถเข้ามาดูข้อมูล ข่าวสาร เรื่องราวต่างๆได้ ผู้ใช้สามารถส่งข้อความยาวไม่เกิน 280 ตัวอักษร ว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่

เป็นแอปพลิเคชันที่เน้นความเรียบง่ายและรวดเร็ว Twitter เป็นแอปที่รวดเร็วกว่า Facebook ในเรื่องของการเห้นข้อมูล Facebook เวลาเราโพสต์ต้องสักพักกว่าเพื่อของเราจะเห็น เนื่องจากต้องการกรองข้อมูลต่างๆของแอป Facebook ก่อน แต่แอปพลิเคชัน Twitter สามารถทำให้คนที่มาฟอลโลว์เราเห็นข้อความที่เราทวีตได้ทันที และอีกอย่างแอป Twitter มีความปลอดภัยมากกว่า Facebook มาก ดังนั้น แอปตัวนี้จึงเป็นแอปที่ได้รับความนิมมาเป็นอันดับต้นๆ ของผู้ใช้ที่นิยมใช้กันมากที่สุด

5.Skype

แอปพลิเคชันที่สามารถติดต่อสื่อสารกันผ่านอินเทอร์เน็ตได้รับความนิยมอย่างมาก คือ Skype เป็แอปพลิเคชันที่ใช้ในการสื่อสารผ่านการส่งข้อควม หรือข้อความเสียง และสื่อสารกันแบบวิดีโอคอลก็สามารทำได้ ซึ่งเป็นการสื่อสารแบบ Real time ลักษณะจะคล้ายกันกับ MSN (Windows Live Messenger) ซึ่งแอปพลิเคชัน Skype เป็นแอปพลิเคชันที่มีคุณภาพมาก คุณภาพเสียงก็ชัดเจน และยังมีฟีเจอร์ต่างๆอีกเพียบ จึงเป็นเหตุลผลให้แอปพลิเคชันตัวนี้ ติดอันดับการดาวน์โหลด ซึ่งแอปตัวนี้จะเน้นไปทางด้านการวิดีโอคอล เพราะมีระบบ Video Conference เพื่อสนทนาแบบตัวต่อตัว หรือประชุมสายรวมกันก็สามารถทำได้โดยง่าย เพียงแค่มี Internet ก็สามารถใช้งานแอป Skype ได้ทั่วทุกมุมโลก

ขอขอบคุณข้อมูล : noobgle

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *