5 แอพพลิเคชัน ที่ควรติดมือถือ สำหรับใครที่กำลังหาแอพพลิเคชันที่จะช่วยในการเดินทางของคุณให้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเที่ยวที่ไหนควรมีตัวช่วยที่จะทำให้การท่องเที่ยวราบรื่นและง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแอพที่ช่วยในเรื่องการนำทาง ภาษา หรือการจองที่พัก เป็นสิ่งที่จำเป็นและควรหามาโหลดเก็บไว้ในมือถือ ทาง “หาดใหญ่แอพพลิเคชัน” ได้ทำการรวบรวม 5 แอพพลิเคชัน ที่ควรมีติดมือถือ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

5 Application ติดมือถือ ที่คุณต้องไม่พลาด!

5 แอพพลิเคชัน ที่ควรมีติดมือถือ

1.Google Translate

5 แอพพลิเคชัน ที่ควรมีติดมือถือ

Google Translate เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชันที่คนส่วนใหญ่ใช้กันมากที่สุด ความสามารถของแอพพลิเคชันตัวนี้คือ สามารถแปลภาษาต่างๆได้หลากหลายภาษา เป็นแอพแปลภาษาแบบครบวงจร ผู้ใช้หมดกังวลเรื่องภาษาหากต้องเดินทางไปต่างประเทศหรือต้องใช้ภาษาอื่นๆในการเดินทางเป็นแอพพลิเคชันอัจฉริยะในด้านการแปลภาษา มีภาษารองรับมากมาย ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น สเปน อังกฤษ ฝรั่งเศล ลาว และภาษาอื่นๆอีกมากมาย และGoogle Translate ยังมีฟังก์ชั่นในการอ่านแบบเสียงเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ที่กลัวการออกเสียง ตัวแอพสามารถอ่านออกเสียงคำที่ผู้ใช้ต้องการได้ ในส่วนของความถูกต้องของการแปลภาษายังมีความถูกต้องไม่มาก เช่นในบางครั้งแอพยังแปลผิดอยู่บ้าง บางครั้งผู้ใช้อาจจะหงุดหงิดในการแปลที่มั่วหรือผิดพลาด แต่ตัวแอพยังถือว่าสามารถแปลได้ดีในระดับหนึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการแปลภาษาที่ต้องใช้ความรวดเร็วในการแปล

2.Google Maps

5 แอพพลิเคชัน ที่ควรมีติดมือถือ

Google Maps เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชันที่มีความสำคัญกับผู้ใช้จำนวนมาก เป็นอีกหนึ่งบริการดีๆของ Google ที่ให้บริการแผนที่ในการเดินทาง บอกตำแหน่งของสถานที่และนำทางผู้ใช้ไปยังจุดหมายปลายทางได้ดีอีกด้วย ประโยชน์ของแอพพลิเคชันตัวนี้หลักๆเลย คือ ใช้ในการตรวจสอบเส้นทาง ระยะทางของสถานที่ต่างๆ วางแผนการเดินทางได้ล่วงหน้า เป็นแอพพลิคเชันที่มีข้อมูลของแผนที่ทั่วโลกเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ของนักเดินทางทั้งหลายที่ควรมีติดมือถือเอาไว้ ซึ่งแอพตัวนี้ไม่ได้บอกแค่สถานที่ แต่ยังรวมไปถึงซอยเล็กๆ ไฟจราจร ปั้มน้ำมัน ทางที่รถติด และอื่นๆอีกมากมาย จึงเป็นแอพที่มีความสำคัญกับการเดินทางมากๆ ดังนั้นใครคิดจะเดินทางอย่าลืมหยิบมือถือและโหลดแอพพลิเคชันตัวนี้กัน เพื่อการเดินทางที่ราบรื่นมากยิ่งขึ้น

3.Traveloka

5 แอพพลิเคชัน ที่ควรมีติดมือถือ

Traveloka เป็นอีกแอพพลิเคชันที่เหมาะกับการเดินทางมากที่สุด หรือเรียกได้ว่ามันเกิดมาเพื่อให้นักเดินทางทุกคนได้ใช้กัน Traveloka ได้ร่วมมือกับสายการบินจำนวนมากทั้งในและต่างประเทศ เพื่อสร้างเครือข่ายการให้บริการเส้นทางการบิน 200,000 เส้นทางทั่วโลก โดยผู้ใช้สามารถใช้แอพตัวนี้ในการจองสายการบินเพื่อใช้ในการเดินทางไปยังสถานที่ที่ต้องการ จองเที่ยวบิน หรือยังสามารถใช้ในการจองโรงแรมที่พักได้อีกด้วย เรียกได้ว่ายิงปืน 1 นัด ได้นก 2 ตัว ซึ่งแอพพลิเคชันนี้เรียกได้ว่าเป็นแอพพลิเคชันที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งแอพเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับใครที่ต้องการหาที่พักเช่น โรงแรม หอพัก รีสอร์ท สามารถเลือกหาได้ตลอดทั้งวัน และแอพพลิเคชันยังมีบริการชำระเงินผ่านหลายช่องทางอีกด้วย

4.ภารกิจเที่ยว

5 แอพพลิเคชัน ที่ควรมีติดมือถือ

ภารกิจเที่ยว คือแอพพลิเคชันฝีมือคนไทย สนับนุนโดยการท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทย เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยให้มีความนิยมมากยิ่งขึ้นซึ่งตัวแอพมีฟีเจอ์มากมายที่จะช่วยให้การเที่ยวในประเทศไทยมีความน่าสนใจ เป็นแอพที่มีความจำเป็นสำหรับมือถือและนักเดินทางในประเทศไทยอย่างมาก โดยตัวแอพพลิเคชันมีข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางสถานที่ในประเทศไทย โดยเราสามารถอ่านรีวิวจากผู้ที่มาเขียนบทความจากนักท่องเที่ยวอื่นๆ ที่มารีวิวเอาไว้และยังมีข่าวสารการท่องเที่ยวเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการหาข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในไทย ซึ่งฟีเจอร์ข่าวสารจะเป็นข่าวสารของกิจกรรม งานต่างๆของแต่ละจังหวัด ซึ่งเราสามารถจัดปฏิทินการเที่ยวในแบบของเราได้ ดังนั้นแอพพลิเคชันนี้เป็นแอพพลิเคชันที่นักเดินทางในประเทศไทยจะขาดไม่ได้เด็ดขาด

5.Grab

5 แอพพลิเคชัน ที่ควรมีติดมือถือ

Grab เป็นแอพพลิเคชันที่ให้บริการเรียกรถแท๊กซี่ วินมอไซค์ ส่งพัสดุและสั่งอาหารผ่านทางแอพพลิเคชันบนมือถือ ซึ่งแอพพลิเคชันตัวนี้เป็นแอพที่สำคัญต่อการเดินทางมากๆ เพราะจะช่วยให้นักเดินทางทุกคนสามารถเรียกรถแท้กซี่ที่ใกล้ที่สุดได้ แค่มีแอพพลิเคชันตัวนี้ก็สามารถเดินทางไปที่ไหนก็ได้ และยังมีฟีเจอร์ที่มีประโยชน์อีกมาก เป็นแอพพลิเคชันที่ใช้สะดวกใช้ง่ายนักเดินทางทุกคนควรมีติดมือถือเอาไว้

 

ที่มา : https://www.skyscanner.co.th/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *