5 แอปฯ สำหรับคนรักรถ ที่ต้องมีติดมือถือเอาไว้ รวบรวมมาไว้ถึง 5 แอปฯ เหมาะสำหรับคนที่รักคนมากๆ เพราะในปัจจุบันแอปพลิเคชันต่างๆเข้ามามีบทบาทอย่างมาก ในชีวิตของคนเรา ไม่ว่าจะเป็นการนอน การตื่น การวิ่ง การกิน ล้วนแล้วแต่ใช้แอปพลิคชันช่วยให้ดำเนินการไปได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งบางแอปก็สามารถตอบโจทย์การดำเนินชีวิตของคนเราได้เป็นอย่างดี แต่บางแอปก็ไม่สามารถทำได้ แม้แต่การขายของก็ยังต้องใช้แอปพลิเคชัน ในการนำเสนอสินค้า หรือหาลูกค้า ดังนั้นจะเห็นได้ว่าแอปพลิเคชันในปัจจุบันมีประโยชน์ต่อทุกคนมากๆ

โดยเฉพาะคนที่รักรถ และต้องการหาแอปพลิเคชันดีๆที่จะช่วยให้คุณสามารถขับขี่ หรือใช้งานรถของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะปัจจุบันการขับขี่บนท้องถนน เราจำเป็นจะต้องรู้กฎจราจร รู้สภาพท้องถนน หรือสภาพรถที่เราขับ หรือรู้เส้นทางการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ จึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องหาแอปพลิเคชันดีๆ เพื่อใช้ในการเดินทาง

ซึ่งวันนี้ทาง “หาดใหญ่แอป” ได้รวบรวมแอปพลิเคชันสำหรับคนรักรถ ซึ่งรวบรวมเอาไว้ถึง 5 แอปพลิเคชัน ที่จะช่วยแก้ปัญหาของผู้ใช้รถทุกคนได้ จะมีแอปพลิเคชันเจ๋งๆ อะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

1.Waze 

แอปพลิเคชันสำหรับคนรักรถตัวแรกที่อยากจะแนะนำ เป็นแอปพลิเคชันรายงานการจราจร หรือจะดูแผนที่ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่มีประโยชนืมากๆสำหรับ คนที่รักรถ เพราะจะช่วยให้สามารถดูการเคลื่อนไหว การจราจรได้เป็นอย่างดี หมดปัญหากับรถติด หรือสภาพการจราจรที่ไม่ดี เพียงมีแอปพลิเคชันตัวนี้ ก็จะช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายๆ แอปพลิเคชันตัวนี้สามารถช่วยให้ผู้ใช้รถทุกคน สามารถ Chat กันกับคนที่ใช้แอปตัวนี้ได้อีกด้วย สามรรถช่วยกันรายงานสภาพการจราจร เป็นสังคมแห่งการแบ่งปันข้อมูลดีนี่เอง

เรียกได้ว่าเปลี่ยนจากแอปพลิเคชันรายงานสภาพจราจรธรรมดา ให้กลายเป็นแอปพลิเคชันที่ไม่เหมือนแอปใดอีกด้วย ยังไม่หมดแค่นั้น นอกจากแอปพลิเคชันตัวนี้จะรายงานสภาพจราจรแล้ว ยังมีเกมให้เล่น เพื่อไม่ให้ผู้ใช้เบื่่อในขณะที่ขับรถอีกด้วย มันคือเกมเก็บผลไม้ เมื่อผ่านไปยังจุดต่างๆก็จะมีผลไม้ให้เก็บ ช่วยเพิ่มสีสันของการขับรถให้สนุกยิ่งขึ้น

2.Thailand Highway Traffic

แอปพลิเคชันตัวต่อไป เป็นแอปพลิเคชันที่เหมาะกับคนไทยมากที่สุด เนื่องจากเป็นแอปพลิเคชันแสดงข้อมูลสภาพการจราจร ของทางหลวงในประเทศไทย สามารถแสดงสภาพการจราจรในปัจจุบันได้ จากจำนวนกล้องที่มีมากถึง 100 กล้อง CCTV โดยได้ติดตั้งตามจุดต่างๆของทางหลวง เรียกได้ว่าเป็นแอปที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดการข้อมูลการจราจร และวางแผนการเดินทางได้เป็นอย่างดี เป็นแอปพลิเคชันที่เหมาะกับคนไทยมากๆ และจำเป้นจะต้องมีติดมือถือเอาไว้ ซึ่งแอปพลิเคชันตัวนี้สามารถบันทึก ข้อมูลต่างๆได้ เช่น ข้อมูลความเร็วรถ อัตราการไหลของรถของคุณ แสดงระดับการจราจรที่มีการติดขัด ซึ่งจะแบ่งตามสีเพื่อให้สังเกตได้ง่ายๆ ยังไม่หมดแค่นั้น แอปพลิเคชันตัวนี้ยังแสดงข้อมูลจุดบริการ ห้องน้ำ น้ำดื่ม และแผนที่ แสดงระยะเวลาในการเดินทาง บอกได้เลยว่าแอปตัวเดียวแต่มีฟีเจอร์อย่างครบเครื่อง คุ้มสุดๆสำหรับผู้ใช้ที่รักรถทุกคน ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

3.Find my car

มาถึงแอปพลิเคชันสุดเทพ ที่จะช่วยให้คุณหารถของคุณได้อย่างง่ายๆ หลายคนประสบปัญหาหาที่จอดรถของคุณไม่เจอ เเต่เมื่อได้ใช้เจ้าแอปพลิเคชันสุดเทพตัวนี้ ปัญหาการหาที่จอดรถไม่เจอ จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะแอปพลิเคชันตัวนี้สามารถแสดงตำแหน่งปัจจุบันของรถของคุณได้ ซึ่งจะแสดงบนแผนที่เพื่อให้ผู้ใช้สามารถหาได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่คุณใช้แอปพลิเคชันใดๆที่สามารถใช้ GPS ได้ ก็จะสามารถนำทางไปยังรถของคุณได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะอยู่ในโหมดออฟไลน์ก็ตาม ก็สามารถหารถของคุณได้ ดังนั้นแอปพลิเคชันตัวนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ใช้รถ และมักประสบปัญหาหาตำแหน่งรถตัวเองไม่เจอ แอปพลิเคชันตัวนี้จึงตอบโจทย์คุณ ซึ่งแอปพลิเคชันตัวนี้สามารถดาวน์โหลดได้ ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยระบบปฏิบัติการ Android จะต้องเป็น 2.2 ขึ้นไป

4.HUDWAY-GPS Navigation HUD

แอปพลิเคชันตัวต่อมา เป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยม เป็นแอปพลิเคชันที่มีประสิทธิภาพมาก ซึ่งแอปพลิเคชันตัวนี้จะแสดงข้อมูลต่างๆ ในแบบที่ไม่เหมือนแอปพลิเคชันใดๆ เป็นแอปพลิเคชันแสดงเส้นทางแบบเสมือนจริง ผู้ใช้จะได้เห็นข้อมูลต่างที่แสดงผ่านทาง กระจกหน้ารถของคุณเรียกได้ว่าล้ำสุดๆ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถทุกคน จะได้ไม่ต้องหันหน้าไปมองมือถือ เพื่อที่จะดูแผนที่บ่อยๆ เพียงแค่ใช้แอปพลิเคชันตัวนี้ก็จะสามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ ช่วยเพิ่มความระมัดระวังระหว่างที่กำลังขับขี่ และเพิ่มสีสันให้กับรถของคุณอีกด้วย ซึ่งข้อมูลของแอปพลิเคชันจะถูกแสดงขึ่นมาหน้ากระจกด้วยการสะท้อนขึ้นมาอย่างชัดเจน ไม่บดบังการมองเห็นของผู้ขับรถ และไม่รบกวน บอกได้เลยว่าเป็นแอปพลิเคชันสุดล้ำที่ผู้ใช้รถทุกคน ต้องหามาโหลดไว้ ซึ่งแอปพลิเคชันตัวนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัตการ iOS และระบบปฏิบัติการ Android

5.OBD Car Doctor by PNN Soft

มาถึงแอปพลิเคชันตัวสุดท้าย เป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยคุณตรวจสอบว่ารถของคุณมีข้อบกพร่องอะไรบ้าง ซึ่งแอปพลิเคชันตัวนี้สามารถทำงานผ่าน Bluetooth เป็นแอปพลิเคชันที่มีประสิทธิภาพในการตรวจสอบรถของคุณเป็นอย่างมาก สามารถหาได้ว่ารถคุณมีปัญหาอะไร สภาพรถเป็นอย่างไร นอกจากนี้แอปพลิเคชันตัวนี้ยังสามารถให้คำแนะนำ ในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับรถของคุณได้อีกด้วย ซึ่งสามารถทำได้ดีในการช่วยให้คำแนะนำสำหรับรถของคุณ นอจากนี้ยังเป็นแอปพลิเคชันที่แสดงสถานะต่างๆ ของรถคุณอีกด้วย เช่น รอบเครื่องยนต์ ระดับความเร็ว อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง เป็นต้น ดังนั้นหากใครที่รักรถ ชอบในการขับขี่รถยนต์ ไม่ควรพลาดที่จะโหลดแอปพลิเคชันดีๆแบบนี้เด็ดขาด ซึ่งแอปพลิเคชันตัวนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง ระบบปฏิบัติการ iOS หรือระบบปฏิบัติการ Android

 

ขอขอบคุณข้อมูล : roojai

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *