แนะนำ 4 แอปฯ วัดค่าฝุ่น เป็นแอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ที่จะทำให้ผู้ใช้รู้ทันฝุ่น pm 2.5 สามารถวัดค่าต่างๆที่เกี่ยวกับฝุ่นได้อย่างง่ายๆ ซึ่งในปัจจุบันฝุ่น pm 2.5 เป็นฝุ่นที่กำลังระบาดอย่างมากในไทย เป็นฝุ่นที่เป็นขนาดเล็กมากๆ กรัจายอยู่ทั่วฟ้าเมืองไทย โดยเฉพาะในตัวเมืองใหญ่ๆ มักจะมีฝุ่นประมาณนี้อยู่อย่างหนาแน่น ทำให้ส่งผลกระทบมากมายไปยังผู้คนโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพ ทำให้สุขภาพของคนทั่วไปแย่ลง ทำให้สามารถแพ้ฝุ่นได้อย่างง่ายๆ และอีกมากมาย ดังนั้นจำเป็นอย่างมากที่ผู้ใช้จะต้องมี แอปพลิเคชันดีๆไว้สำหรับวัดค่าฝุ่น เพื่อใช้ในการป้องกันตัวเอง และป้องกันสุขภาพของตัวเองอีกด้วย จะได้เตรียมตัวกันให้ดีก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

4 Application วัดค่าฝุ่น PM2.5

ซึ่งวันนี้ทาง “หาดใหญ่แอป” จะมาแนะนำแอปพลิเคชัน ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถวัดค่าฝุ่นต่างๆได้ จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

1.AirVisual

แอปพลิเคชันตัวแรกที่อยากจะแนะนำ เป็นแอปพลิเคชันสำหรับวัดค่าฝุ่น สามารถบอกสภาพอากาศในแต่ละพื้นที่ว่าเป็นอย่างไรได้ ช่วยในการตรวจสอบอัตราการปนเปื้อนว่าจะมีมากหรือมีน้อยเท่าไหร่ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบเช็คค่าสถานะของฝุ่นได้เป็นอย่างดี เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้เป้นอย่างมาก พร้อมทั้งการพยากรณ์ในอีกหลายวันข้างหน้าอีกด้วย เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่ายมาก ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน เพื่อความสะดวกที่สุดของผู้ใช้งาน ทำให้สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี ดังนั้นผู้ใช้ที่อยากปลอดภัยจากฝุ่น pm 2.5 ไม่ควรพลาดเด็ดขาด กับแอปพลิเคชันตัวนี้

2.Real time AQI

แอปพลิเคชันตัวต่อมาเป็นแอปที่ผู้ใช้ทุกคนควรได้ลองใช้มากที่สุด เป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยรายงานข้อมูลคูณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ สามารถตรวจสอบค่ามลพิษต่างๆในอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้ผูใช้สามารถรู้ค่าฝุ่นได้ ซึ่งการทำงานของแอปพลิเคชันตัวนี้ จะแสดงค่าสีต่างๆ เช่น สีแดงจะอยู่ระดับอันตราย ส่วนสีฟ้าและเขียว ไม่มีผลกระทบต่อสุขภาพมากนัก คือช่วงที่ค่าฝุ่นกำลังดี ปลอดภัยที่สุด เรียกได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันธรรมดาๆที่ไม่ธรรมดา เพราะสามารถช่วยผู้ใช้เกี่ยวกับเรื่องฝุ่นได้เป็นอย่างดี

3.BreezoMeter

แอปพลิเคชันวัดค่าฝุ่นตัวต่อมา เป็นแอปฯที่น่าสนใจมาก เพราะสามารถบอกข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับคุณภาพอากาศในรูปแบบแผนที่ ทั้งยังคาดการณ์สภาพอากาศล่วงหน้าได้อีกหลายชั่วโมง เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆกับแอปพลิเคชันตัวนี้ ที่จะทำให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางจากแอปพลิเคชันตัวนี้ได้

4.Air4Thai

แอปพลิเคชันตัวสุดท้ายที่อยากจะแนะนำ เป็นแอปพลิเคชันที่คนไทยทุกคนจะต้องใช้ เพราะเป็นแอปลพิเคชันที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยคนไทย ดังนั้นจึงเป้นแอปพลิเคชันที่น่าใช้มากที่สุด โดยกรมควบคุมมลพิษ รายงานดัชนีคุณภาพอากาศของประเทศไทย ซึ่งจะมีการรายงานเป็นชั่วโมง แสดงข้อมูลในรูปแบบของกราฟย้อนหลัง 7 วัน และมีการแสดงผลเป็นแผนที่ในรูปแบบต่างๆที่เหมาะสม เป็นข้อมูลจากสถานีตรวจวัดของกรมควบคุมมลพิษครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ เรียกได้ว่าเป็นแอปฯของคนไทย ที่มีประโยชนืต่อคนไทยมากที่สุดในตอนนี้ ผู้ใช้ทุกคนไม่ควรพลาดเด็ดขาดกับแอปพลิเคชันดีๆแบบนี้

 

ขอขอบคุณข้อมูล : gedgoodlife

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *