แนะนำ! 4 แอปพลิเคชัน (Application) ที่นักศึกษาควรมี ไว้ใช้สำหรับการเรียน หรือช่วยให้การเรียนง่ายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะนักศึกษาที่กำลังเข้าศึกษาปีแรก ควรมีแอปพลิเคชันดีๆแบบนี้ไว้ใช้ เพราะการใช้ชีวิตในแบบนักศึกษามันยากกว่าการใช้ชีวิตในแบบปกติมาก ดังนั้นนักศึกษาทุกคนจะต้องเตรีมความพร้อมให้ดีที่สุดเพื่อจะได้ใช้ชีวิตให้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะแต่ละวันมีอะไรให้ทำเยอะแยะมากมาย การใช้แอปพลิเคชันก็ควรเลือกใช้แอปพลิเคชันที่สามารถช่วยเหลือ ในเรื่องต่างๆได้ เพื่อการดำเนินชีวิตประจำวันให้ง่ายยิ่งขึ้น

ซึ่งทุกวันนี้มีแอปพลิเคชันที่ช่วยในการดำเนินชีวิตในมหาวิทยาลัยมากมาย ที่สามารถช่วยนักศึกษาได้ วันนี้ทาง “หาดใหญ่แอป” จึงอยากมาแนะนำ 4 แอปพลิเคชัน ที่จะช่วยทำให้การดำเนินชีวิตประจำวันของนักศึกษา ง่ายยิ่งขึ้น และจะหมดปัญหาความเครียดในการอาศัยในรั้วมหาวิทยาลัยอีกต่อไป

แอปพลิเคชันที่นักศึกษาไม่ควรพลาด!

1.Evernote

evernote

แอปพลิเคชันตัวแรกที่อยากจะแนะนำ คือ Evernote ตามชื่อเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้สำหรับการเขียนจดโน๊ตต่างๆได้ดีอย่างมาก ซึ่งในบางครั้งการเรียนกับอาจารย์โดยที่เราฟังอย่างเดียว เราอาจจะไม่เข้าใจ เพราะการเรียนในมหาวิทยาลัยนั้นสำคัญมาก หากเราไม่เข้าใจที่อาจารย์สอน เราจะไม่สามารถทำข้อสอบได้เลย หรืออาจรวมไปถึงการไม่มีความรู้ทางด้านวิชานั้นๆ แล้วเราจะไปทำงานข้างนอกไม่ได้ ดังนั้นการหาแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้การเรียนของคุณง่ายขึ้นจึงจำเป็นอย่างมาก เช่นแอปพลิเคชันตัวนี้ ที่จะช่วยบันทึกงานต่างๆ ช่วยในการจดโน๊ตต่างๆได้ดียิ่งขึ้น เรียกได้ว่านักศึกษาจะหมดปัญหาเรื่องเรียนไม่เข้าใจไปได้เลย เพราะการจดโน๊ตจะช่วยให้นักศึกษา สามารถกลับมาอ่านเรื่องนั้นๆเพิ่มเติมได้ ดังนั้นหากใครสนใจแอปพลิเคชันตัวนี้ ไม่ควรพลาดที่จะโหลดเด็ดขาด

2.Money Lover

money-lover

แอปพลิเคชันตัวต่อมา ที่อยากจะแนะนำ เป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยในการวางแผนเรื่องการเงินของนักศึกษา ก่อนที่นักศึกษาจะออกไปใช้ชีวิตการทำงาน หรือใช้ชีวิตเข้าสู่สังคมอื่นๆ จะต้องผ่านการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเสียก่อน และจะต้องรู้จักบริหารเงินของตัวเองให้ดี ไม่อย่างนั้นจะไม่มีเงินเก็บเอาได้ วันนี้จึงอยากจะแนะนำแอปพลิเคชันที่มีประโยชน์อย่างมาก ในเรื่องเกี่ยวกับการเงิน ซึ่งแอปพลิเคชันตัวนี้จะช่วยในเรื่องของการบันทึก รายรับ-รายจ่ายได้อย่างละเอียด ซึ่งนอกจากจะช่วยบันทึกรายการต่างๆแล้ว ยังสามารถช่วยให้คำนวนการใช้จ่ายของนักศึกษาได้อีกด้วย เมื่อคำนวนเสร็จจะสามารถสรุปยอดรายรับรายจ่ายได้อีกด้วย เรียกได้ว่าแอปตัวนี้ประโยชน์ครบเครื่องมาก ดังนั้น หากนักศึกษาคนไหนสนใจ ไม่ควรพลาดที่โหลดแอปพิลเคชันตัวนี้มาใช้เด็ดขาด

3.Scan and Translate

scan-translate

แอปพลิเคชันที่จำเป็นสำหรับนักศึกษามากๆ เป็นตัวช่วยสำคัญที่นักศึกษาจะขาดไปไม่ได้เด็ดขาด ประโยชน์ที่สำคัญของแอปพลิเคชันตัวนี้ คือ สามารถแปลภาษาผ่านข้อความบนหนังสือได้ หรือชีท นิตรสาร โปสเตอร์ และอื่นอีกมากมาย ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ เนื่องจากแอปพลิเคชันตัวนี้เป็นแอปที่ใช้งานง่ายอยู่แล้ว เพียงแค่นักศึกษาถ่ายรูปข้อความนั้นๆ แอปพลิเคชันตัวนี้ก็สามารถแปลได้ทันที ดังนั้นแอปพลิเคชันตัวนี้จึงจำเป็นอย่างมากสำหรับนักศึกษาทุกคน เพราะจะช่วยให้การแปลข้อความภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยได้โดยง่าย ซึ่งนอกจากแปลข้อความออกมาเป็นภาษาไทยแล้ว นักศึกษายังสามารถฟังเสียงที่ได้จากการแปลอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่นักศึกษาจะขาดไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะถ้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยอาจจะต้องเจอกับวิชาภาษาอังกฤษ หรืองานวิจัยต่างๆ ที่ต้องใช้ข้อมูลจากหนังสือภาษาอังกฤษเพื่อช่วยในการทำวิจัย ดังนั้นการเลือกใช้แอปพลิเคชันตัวนี้ จะทำให้งานของคุณง่ายยิ่งขึ้น

4.My Study Life

student-life

มาถึงแอปพลิเคชันตัวสุดท้าย เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่จะมีประโยชน์มากๆสำหรับนักศึกษาทุกคน เป็นแอปพลิเคชันสำหรับการจัดทำตารางเรียน หรือตารางสอบรวมไปถึงการทำการบ้านการส่งงาน ซึ่งเป็นประโยชน์มากๆสำหรับนักศึกษา และแอปพลิเคชันตัวนี้ยังมีฟีเจอร์ในการเชื่อมต่อกับโซเซียลต่างๆได้ เพื่อให้สามารถแจ้งเตือนไปยังนักศึกษาได้ โดยที่เราสามารถกำหนดวันเวลาในการส่งงานได้อย่างง่ายๆ เรียกได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่ดี และนักศึกษาทุกคนไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ดังนั้นจะเห็นได้ว่า แอปพลิเคชันที่รวบรวมมาให้ถึง 4 แอป เป็นแอปพลิเคชันที่มีประโยชน์ต่อนักศึกษามากๆ ช่วยในเรื่องการเรียน หรือจะช่วยในการดำเนินชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย ให้สามารถจัดการได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งไม่ควรพลาดเด็ดขาด ควรหามาโหลดกันไว้ทุกคน

ขอขอบคุณข้อมูล : admissionpremium

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *