แนะนำ! 4 แอปพลิเคชัน วันลอยกระทง ใกล้วันเทศกาลสำคัญของไทยขึ้นมาทุกทีแล้ว กับเทศกาลวันลอยกระทง ในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ของทุกปี จะเป็นวันสำคัญของไทยที่ใครหลายๆคนต่างรู้จักกันดี ก็คือวันลอยกระทง ที่ทุกคนจะต้องออกไปลอยกระทงเพื่อขอขมาเจ้าแม่คงคากัน เทศกาลเริ่มมีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นเทศกาลที่สืบทอดและปฏิบัติกันมานานแสนนานแล้ว ซึ่งหลายๆคนอาจจะไม่มีเวลาว่างที่จะออกไปลอยกระทง หรือมีธุระที่ทำให้พลาดโอกาสในเทศกาลสำคัญแบบนี้ เป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากๆ หากเทศกาลสำคัญแต่ไม่ได้ไปลอยกระทง หรือไม่ได้ทำอะไรในเทศกาลแบบนี้เลย

ดังนั้นวันนี้ทาง “หาดใหญ่แอป” เรามีวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถลอยกระทงได้ ถึงจะไม่มีเวลาว่างหรือไม่สะดวกที่จะไปลอยกระทง ด้วยแอปพลิเคชันสำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะ ซึ่งเรารวบรวมมาให้ถึง 4 แอปฯ เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้สำหรับลอยกระทงในแบบออนไลน์ ซึ่งจะมีอะไรกันบ้าง เรามาดูกันเลย

แนะนำ Application ลอยกระทง

1.Loy Krathong

แอปพลิเคชันตัวแรกที่อยากจะแนะนำ เป็นแอปพลิเคชันสำหรับชาว iOS โดยเฉพาะเหมาะสำหรับคนไทยที่ไม่มีเวลาว่างไปลอยกระทง หรือไม่สะดวกในวันนั้นๆ ก็สามารถที่จะลอยกระทงผ่านเจ้าแอปพลิเคชันตัวนี้ได้อย่างง่ายๆ เป็นการลอยกระทงแบบออนไลน์ โดยผู้ใช้สามารถเลือกรูปแบบต่างๆของกระทงได้ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ ธูปเทียน หรือจะเป็นคำอธิษฐานขอพรต่างๆ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายๆ เรียกได้ว่าถูกใจคนที่ไม่ว่างในวันเทศกาลกันเลยจริงๆ นอกจากนี้ยังสามารถแชร์กระทงที่เราทำให้เพื่อนๆได้ดูอีกด้วย ผ่านทางโซเซียลอย่าง Facebook หรือ Twitter ได้อีกด้วย

2.ลอยกระทง ออนไลน์

มาถึงแอปพลิเคชันตัวที่สอง แอปฯตัวนี้อาจจะเอาใจสำหรับ Android เพราะเป็นแอปพลิเคชันสำหรับ Android เท่านั้น เป็นแอปพลิเคชันอีกตัวนึงที่มีผู้ใช้มากที่สุด ด้วยดีไซน์ที่สวยงามทำให้ดึงดูดผู้ใช้ได้อย่างง่ายๆ ผู้ใช้สามารถออกแบบสร้างสรรค์ผลงานกระทงได้ตามสไตล์ เมื่อสร้างเสร็จก็สามารถนำไปลอยกระทงได้อีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มดอกไม้ กลีบกระทง คำอวยพรต่างๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆไม่ยุ่งยาก และน่าใช้มากที่สุดแอปฯหนึ่ง เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาว่างที่จะไปลอยกระทง และยังสามารถนำไปอวดเพื่อนๆได้อีกด้วย

3.ยิงกระทง ยิงโคมลอย วันลอยกระทง

สำหรับแอปพลิเคชันนี้ เป็นแนวๆเกมส์ซะมากกว่า เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์มากที่สุด เพราะมันจะทำให้เราไม่เหงาในวันลอยกระทง ซึ่งฟีเจอร์ของเกมส์นี้มีมากมายไม่ว่าจะเป็นการ ยิงกระทง ยิงโคมลอย ป้องกัน ชนเครื่องบิน ซึ่งภายในเกมส์จะมีให้เลือกเล่นระหว่างยิงคนมาเก็บกระทง และเกมยิงโคมลอยเพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องบินมาชนกับโคมลอย เรียกได้ว่านอกจะไม่เหงาแล้ว ถือได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่ต้อนรับวันลอยกระทงได้ดี ทำให้เราสนุกไปกัยมันได้อย่างง่ายๆอีกด้วย มีเพลงเพราะๆให้ฟังระหว่างที่เล่น และสามารถสะสมคะแนนไปอวดเพื่อนๆได้อีกด้วย

4.แต่งรูปวันลอยกระทง

มาถึงแอปพลิเคชันสำหรับเทศกาลวันลอยกระทงตัวสุดท้าย เป็นแอปพลิเคชันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการแต่งรูป หรือการแต่งภาพต่างๆ แอปฯตัวนี้สามารถเลือกรูปเพื่อมาทำการแต่งธีมวันลอยกระทงต่างๆ หรือถ่ายภาพหรืออาจะเลือกรูปแล้วมาตกแต่งปรับภาพกับแอปพลิเคชันตัวนี้ได้ ผู้ใช้สามารถใส่ฟิลเตอร์ต่างๆลงไปได้อย่างง่ายๆ ซึ่งมีฟิลเตอร์ให้เลือกมากกว่าร้อยแบบ และที่สำคัญแอปพลิเคชันตัวนี้สามารถตัดแต่งย่อขนาด หรือแม่กะทั่งปรับภาพตามต้องการ ก็สามารถทำได้ เรียกได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่น่าลองมากที่สุดในตอนนี้

 

 

 

อ่านบทความเรื่องแอพพลิเคชันอื่นๆเพิ่มเติม : คลิกที่นี่

รับทำเว็บ รับทำแอป ทำเว็บทำแอปหาดใหญ่

ขอขอบคุณข้อมูล : Kapook

[/fusion_text][/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *