แอพจากเมืองจีน รวบรวมเอาไว้ 5 แอพ ที่ดีไม่แพ้เเอพอื่นๆที่คุณรู้จัก โดยปัจจุบันประเทศจีน สามารถพัฒนาแอพขึ้นมาใช้เองจำนวนมาก หรือรวมไปทั้งอุตสาหกรรมอื่นๆ จีนก็มักจะทำเองใช้เองไม่ง้อประเทศอื่น เป็นการพึ่งพาตัวเองอย่างแท้จริง โดยประเทศจีนจะบล็อคไม่ให้คนในประเทศจีนใช้ของบริการประเทศอื่นๆ เช่น Facebook ประเทศจีนไม่สามารถใช้ได้ และยังรวมไปถึงอีกหลายๆแอพ ดังนั้นประเทศจีนจึงสร้างแอพ ในรูปแบบต่างๆมามากมาย เพื่อให้คนในประเทศได้ใช้กัน

แนะนำ! แอปพลิเคชันจากประเทศจีน

วันนี้ทาง “หาดใหญ่แอพ” จะมาแนะนำ 5 แอพจากจีนที่ไม่แพ้แอพใดๆ ที่ทุกคนห้ามพลาดเด็ดขาด

1.iQiyi

แอพพลิเคชันดูหนังสุดเจ๋ง เป็นบริการสตีมมิ่งของจีนที่มีทั้งภาพยนต์และซีรี่ย์ต่างๆมากมาย  ที่ผู้ใช้สามารถเลือกดูหนัง ดูซีรี่ย์ ซึ่งมีหนังให้ดูเยอะมาก และยังเป็นแอพที่คนจีนนิยมกันมาก เป็นแอพคล้ายๆกับ Netflix ที่มีหนัง หรือซีรี่ย์ให้เลือกชมหลากหลาย โดยแอพตัวนี้เป็นหนึ่งในบริการในเครือ Baidu ดังนั้นใครที่เป็นสายหนัง และอยากลองแอพดีๆจากเมืองจีน ไม่ควรพลาดกับแอพตัวนี้เด็ดขาด

2.TikTok

แอพพลิเคชัน สำหรับคนรักการแสดง เป็นแอพที่จะให้คุณได้ทำคลิปของตัวเองแบบสั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น คลิปเต้น คลิปโชว์สัตว์เลี้ยง คลิปเจ๋ง หรืออื่นๆ เป็นแอพพลิเคชันเกี่ยวกับวิดีโอสไตล์โซเซียลจากเมืองจีน ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย และประเทศอื่นๆ โดยในประเทศไทยมีผู้ใช้จำนวนมาก ทำคลิปเต้น หรือคลิปแนวอื่นๆ หลากหลายแม้กะทั่ง ดาราก็เข้ามาเล่นแอพตัวนี้กันจำนวนมาก ดังนั้นแอพตัวนี้จึงเหมาะกับคนที่รักการแสดง และชอบทำคลิป มีความคิดสร้างสรรค์ผลงาน โดยแอพตัวนี้มีฟีเจอร์มากมาย ให้ผู้ใช้ได้เล่นจำนวนมาก ทำให้สามารถสร้างคลิปได้หลากหลาย ตามสไตล์ของผู้ใช้

3.QQ Music

นอกจากจะมีแอพดูหนัง แอพทำวิดีโอสั้นๆแล้ว ประเทศจีนยังมีแอพด้านดนตรี ที่สายดนตรีใช้ฟังเพลงได้อีกด้วย ซึ่งแอพตัวนี้มีเพลงให้เลือกฟังมากมาย หลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น เพลงช้า เพลงแร๊ป เพลงเศร้า เพลงร็อค เพลงชิวๆฟังสบาย และอื่นๆอีกมาก สามารถฟังออนไลน์ได้ เป็นแอพลักษณะเดียวกับ Spotify ผู้ใช้จะได้รับอรรถรสในการฟังเพลงจากแอพตัวนี้มาก พร้อมด้วยลูกเล่น ฟีเจอร์อีกเพียบ ที่จะทำให้ผู้ใช้ได้สนุกกับแอพตัวนี้ ดังนั้นหากสายฟังเพลงคนไหนสนใจ หยิบมือถือมาโหลดแอพตัวนี้ได้เลย

4.WeChat

แอพพลิเคชันที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งแอพ คือแอพ Wechat เป็นแอพแชทจากประเทศจีนที่มีความนิยมกันมาก เป็นแอพพลิเคชันในเครือ Tencent ที่เหมาะกับสายแชท สามารถส่งข้อความหากันได้ มีสติ๊กเกอร์ให้เลือกใช้จำนวนมาก ผู้ใช้จะได้สนุกกับแอพแชทจากจีนตัวนี้ด้วยลูกเล่นที่มีมาให้จำนวนมาก ซึ่งแอพตัวนี้ไม่ใช่แค่ได้รับความนิยามในจีน แต่ยังได้รับความนิยมในประเทศอื่นๆอีกด้วย เพราะมีฟีเอจรืที่หลากหลาย นอกจาจะส่งข้อความหากันได้แล้ว ยังสามารถโทรคุยแบบเห็นหน้า หรือไม่เห็นหน้าก็ได้ เรียกได้ว่าเป็นแอพจากเมืองจีน ที่มีประโยชน์มาก สายแชทควรหามาติดมือถือเอาไว้

5.Youku

 

 

หลายๆคนอาจะรู้จักแอพวิดีโอสตีมมิ่งที่ได้รับความนิมกันทั่วโลกอย่าง youtube ซึ่งเป็นแอพที่ใครๆก็รู้จักกันเป็นอย่างดีมีวิดีโอมากมายให้ได้รับชม แต่ทางจีนก็มีแอพที่มีคุณสมบัติคล้ายกับ youtube เป็นแอพวิดีโอสตีมมิ่งยอดนิยมของจีน ถ้ามี youtube แล้ว ทางจีนก็จะต้องมี youku ที่เป็นแอพในเครือของ Alibaba มีสารพัดวิดีโอมากมายจากผู้ใช้ที่สร้างคลิป สร้างคอนเทนต์ต่างๆ เพื่อให้ผู้อื่นได้รับชม พร้อมด้วยฟีเจอร์มากมายสำหรับผู้ใช้ เรียกได้ว่าแอพตัวนี้เป็นแอพที่มีประโยชน์ และเหมาะสำหรับสายสตีมมิ่งวิดีโอมากๆ มาแทนที่ youtube ได้เลยทีเดียว

 

ขอขอบคุณข้อมูล : Kapook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *