ในยุคที่มีการติดต่อสื่อสารง่ายขึ้น สะดวก รวกเร็ว เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ต คุณก็สามารถแชทกับเพื่อน หรือคุยงานได้ตลอดทุกที่ทุกเวลา หรือจะโทรหากันก็ทำได ้ อีกทั้งยังไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย ทำให้แอปพลิเคชันการสื่อสารแบบนี้เกิดขึ้นหลายเจ้ามาก เรามาดูกันว่าแอปพลิเคชันอะไรที่มีคนใช้งานมากที่สุด และแต่ละแอปพลิเคชัน

 

1. Whatsapp : เป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับการดาวน์โหลดสูงสุดเป็นอันดับแรก โดยมียอดดาวน์โหลดสูงสุดใน Google Play กว่า 23 ประเทศ ทั่วโลกเลือกใช้แอพพลิเคชั่นนี้ในการสื่อสาร เช่น ประเทศรัสเซีย

18-whatsapp

2. Facebook Messenger : ถูกดาวน์โหลดมากเป็นอันดับ 2 ของ 50 ประเทศทั่วโลก โดยได้รับความนิยมดาวน์โหลดกว่า 14 ประเทศ ประเทศที่มีคนใช้แอปพลิเคชันนี้มากที่สุก คือ อเมริกา

18-Facebook-Messenger

3. Viber : อันดับที่ 3 ก็ตกต้องเป็นของแอพพลิเคชั่น Viber เป็นทีเรียบร้อย ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่กว่า 50 ประเทศทั่วโลกเลือกใช้แอพพลิเคชั่นนี้ โดยมีอัพดับดาวน์โหลดแอพฯ นี้สูงสุดกว่า 6 ประเทศ

18-viber

4. Line : ถูกกดลงมาเป็นอันดับที่ 4 ซึ่งมียอดดาวน์โหลดสูงสุดใน 3 ประเทศ อันได้แก่ ประเทศญี่ปุ่น ประเทศไต้หวัน และประเทศไทยของเรานั้นเอง

18-line

5. QQ : ถูกใช้มากที่สุดในประเทศจีนนั้นเอง

18-QQ

6. Skype : หลายท่านอาจจะเคยใช้บ่อย แต่กลับพบว่าไม่ค่อยนิยมใช้มากนัก ซึ่งมียอดการใช้งานสูงสุดแค่ในประเทศ ฟิลิปปินส์ เท่านั้น

18-skype

7. BBM : เคยเป็นหนึ่งในแอพพลิเคชั่นสุดฮิตในประเทศไทย แต่ตอนนี้ก็ได้กลายเป็นแอพฯ สุดฮิตของประเทศ อินโดนีเซีย ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

18-bbm

8. Kakaotalk : หากใครที่เคยเล่นเกมของเซิร์ฟเวอร์เกาหลีก็คงจะคุ้นเคยกันบ้างกับแอพพลิเคชั่นนี้ ซึ่งแอพฯ นี้ก็ได้รับยอดการดาวน์โหลดสูงสุดในประเทศ เกาหลี นั้นเอง

18-kakaotalk

อย่างไรก็ตามผลสำรวจนี้เป็นเพียงแค่ยอดดาวน์โหลดใน Google Play ของระบบปฏิบัติการ Android เท่านั้น ไม่ได้นับรวมไปถึงในระบบปฏิบัติการอื่นๆด้วย แต่ก็คาดการ์ดว่าหากนำยอดดาวน์โหลดของระบบปฏิบัติการอื่นมารวมผลที่ออกมาก็คงจะไม่ต่างกันมากนั้นเอง

 

 

_______________________________________________________

ขอบคุณข้อมูลจาก whatphone.net

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *