แอปดูหนัง คือ ตัวช่วย อำนวยความสะดวก ให้ท่านได้รับชมภาพยนตร์โปรดผ่านทางแอปพลิเคชัน ที่สามารถใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา เพียงแค่เชื่อมต่อกับสัญญาณอินเตอร์เน็ต เนื่องด้วยปัจจุบันยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะเทคโนโลยี ที่แทบจะเรียกว่า “รวมทุกอย่างไว้บนโทรศัพท์มือถือ” การดูหนังออนไลน์ก็เช่นกัน

โดยบทความนี้ขอแนะนำแอปพลิเคชันสำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบในการชมภาพยนตร์ หรือชอบดูหนังบน iPhone, iPad ซึ่งปัจจุบันนี้ทำได้ง่ายมากขึ้น ด้วยความพร้อมทั้งด้านเนื้อหา และมีผู้ให้บริการด้านเครือข่ายและก็แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตมากขึ้น จะมีแอปฯอะไรบ้างไปดูกันเลย

แนะนำ! แอปพลิเคชัน ดูหนังฟรี ผ่าน Iphone มือถือ แท็บเล็ต

1. iTunes Store

itune-store

แอปฯ นี้มาพร้อม iPhone, iPad ทุกเครื่องสามารถเข้าเมนู Films หรือภาพยนตร์ แล้วเลือกชมได้เลยมีให้เลือก 2 แบบคือ

  • เช่า (Rent) หลังจากกดเช่าหนังจะเก็บไว้ 30 วัน แต่หากเริ่มดูแล้วต้องดูให้จบภายใน 48 ชั่วโมง (ถ้าเช่าในอเมริกาต้องดูให้จบใน 24 ชั่วโมง)
  • ซื้อ (Buy) ซื้อหนังแต่ละเรื่องจะผูกไว้กับบัญชี Apple ID จะดูเมื่อไหร่ก็ได้หรือเก็บไว้เป็นคอลเลกชันก็ได้

เมื่อพิจารณาแล้วการเช่าหนังราคาพอๆ กับไปดูที่โรงแต่เราสามารถดูที่บ้านและชวนคนอื่นๆ มาดูได้ไม่ผิดกฎหมายเพราะดูในครอบครัว ภาพและเสียงนั้นดีเยี่ยม ยิ่งถ้าใครมีเครื่องเสียงดีเชื่อมต่อกับระบบ Apple TV หน่อยยิ่งได้อารมณ์ในการรับชมที่ดีครับ ในอนาคตเนื้อหาใน iTunes Store ที่ดูผ่าน Apple TV(รุ่นใหม่) จะรองรับความละเอียด 4K ได้อีกด้วย การซื้อหนังใน iTunes Store มีให้เลือกทั้งแบบ SD และ HD ซึ่งราคาจะต่างกัน อีกทั้งจะมีการซื้อยกแพ็กเกจเช่นเซตของ Fast & Furious ตอนนี้ 8 ภาค ซื้อรวมกันในราคา 2,500 บาท เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบสะสมหนังอีกด้วย ทั้งนี้การเช่าหรือซื้อหนังใน iTunes Store สามารถรับชมได้จากอุปกรณ์ของ Apple ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, iPod touch, iTunes ผ่านเครื่อง Mac และ Windows ต่างๆ และผ่าน Apple TV ได้ด้วยนะครับ แถมยังมีซับไทยให้ด้วย

2. Google Play Movies

Google-Play-Movies

แม้เราจะใช้ระบบปฏิบัติการ iOS แต่ก็สามารถเช่าหรือซื้อหนังจาก Google Play Store ได้เช่นกัน โดยไปที่ https://play.google.com แต่ผู้ใช้งานจำเป็นต้องมี Google Account และบัตรเครดิตสำหรับการซื้อของผ่านออนไลน์ หลักการจะคล้ายๆ กับการเช่าและซื้อจาก iTunes Store คือเช่าได้ 30 วันต่อครั้ง แต่ถ้าเริ่มดูต้องให้จบใน 48 ชั่วโมง ดูผ่าน iPhone, iPad ยิงออกไปยัง Chromecast ได้, ดูบนคอมพิวเตอร์ผ่านเว็บของ Google Play ได้เลย

3. Netflix

netflix

เป็นแอปพลิเคชันบริการเช่าหนังรายเดือน ราคาเริ่มต้นที่ 279 บาท หนังมีให้เลือกดูเยอะมากมาย พร้อมซับไทยและพากย์ไทย แต่ไม่ทุกเรื่องที่มีพากย์ไทย หนังจาก Studio ดังๆ หนังจาก Netflix เป็นผู้สร้างเองก็แยะแถมซีรีส์ดี เรื่องดังๆ มีให้ดูมากมาย ข้อดีของ Netflix คือสามารถดูบน iPhone, iPad, Apple TV หรือจะดูผ่านเว็บก็ได้ รองรับการทำงานร่วมกับ Chromecast คุณภาพสูงสุด 4K HDR ภาพคมชัด เสียงดี ไฟล์สตรีมเร็ว (ทดสอบกับอินเทอร์เน็ต 200/100Mbps ก็แทบไม่สะดุดเลย มีบริการสามารถดูฟรี 1 เดือน และมีค่าใช้จ่าย 279, 349, 419 บาทต่อเดือน ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากสำหรับคอร์หนังต่างประเทศ ห้ามพลาดเด็ดขาด

4. iFlix

iflix

เป็นบริการเช่าหนังรายเดือน ฟีเจอร์คล้ายกับ Netflix สามารถดูบน iOS ได้ มีให้เลือกทั้ง iPhone, iPad หรือจะดูผ่านคอมพิวเตอร์ได้ที่เว็บ iflix.com รองรับการยิงภาพเสียงออกไปยัง Chromecast มีซับไทย มีพากย์ไทย ยังไม่มีแอปฯบน Apple TV แต่สามารถส่งสัญญาณผ่าน AirPlay ไปยัง Apple TV ได้ ภาพแสดงผลเต็มจอแต่ไม่สามารถกดพักหน้าจอ iPhone ได้ ราคาต่อเดือน 100 บาท ถ้าจ่ายราย 6 หรือ 12 เดือนจะลดไปอีก เช่นสมัครใช้ 1 ปีจ่าย 1,000 บาท สามารถดูฟรี 1 เดือน

5. TrueID TV

True Id Premium Hd

แอป TrueID TV นั้นไม่ได้จำกัดแค่ลูกค้า TrueMove H เท่านั้น ผู้ใช้ที่ใช้งานเครื่อข่ายค่ายอื่น อย่าง AIS, dtac, my, LINE Mobile ฯลฯ ก็สมัครใช้งานได้  แต่หากใช้ TrueMove H จะได้สิทธิประโยชน์ที่มากกว่าเท่านั้นเอง ฟีเจอร์ในแอปฯ TrueID TV คือ ดูหนังได้ มีให้เลือกทั้งแบบพรีเมียม ดูฟรี 5 เรื่องต่อเดือน ดูหนังทั่วไปที่ไม่ใช่พรีเมียม ดูได้ฟรี มีพากย์ไทย มีซับไทย ดูทีวีออนไลน์ไทยได้ ดูฟุตบอลสดได้ รายการทีวี วาไรตี้ต่างๆ แอป TrueID TV รองรับ iPhone, iPad ดูผ่านหน้าเว็บได้ที่ www.trueid.net ดูทีวีรองรับการส่งภาพผ่าน Chromecast แต่ส่งหนังไปดูไม่ได้

6. AIS Play

aisplay

บริการนี้สำหรับลูกค้า AIS โดยเฉพาะ ความสามารถที่ทำได้ก็คล้ายๆ กับ TrueID TV แต่สิ่งที่แตกต่าง คือ เนื้อหาในแอปฯ และสิทธิพิเศษต่างๆ ที่สงวนสิทธิ์สำหรับลูกค้า AIS เท่านั้น

สรุป

แอปพลิเคชันดูหนังออนไลน์ผ่าน iPhone, iPad นั้นสามารถทำให้ท่านรับชมได้ทุกที่ทุกเวลา บางแอปฯ นอกจากจะดูได้บน iPhone, iPad แล้วยังสามารถดูผ่านทีวีได้อีกด้วย เรามีมาแนะนำให้ทั้งดูฟรีและเสียเงินกันเลยนะครับ โดยจะบอกคร่าวๆ ว่าแอปฯแต่ละตัวคืออะไร ดียังไง แต่อาจจะไม่ได้เจาะลึกถึงวิธีการใช้งานของแอปฯแต่ละตัวนะครับ

คำถามที่พบบ่อย?

แอปพลิเคชันดูหนัง ต้องจ่ายเงินหรือไม่?

ปัจจุบันมีแอปฯดูหนัง เปิดให้ทดลองใช้งานฟรี ตามเงื่อนไขมากมาย ที่ทำให้ท่านสามารถทดลองเผื่อตัดสินใจ หรือดูหนังฟรีๆ ได้ทันที

แอปฯดูหนังที่ดีที่สุด?

จริงๆแล้วแอปพลิเคชันดูหนังมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น แนะนำให้ทดลองใช้งานก่อนที่จะจ่ายเงินเพื่อใช้บริการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *