เทรนด์ ออกแบบโลโก้ ปี 2019

ออกแบบโลโก้

ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ความชอบและวิทยาการต่างๆ ก็ได้พัฒนาไปด้วย เช่นเดียวกันกับสไตล์และความชอบ ก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย คือทั้งความเจริญของสิ่งต่างๆ รอบตัวก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้นเช่นกัน แบรนด์และโลโก้ต่างๆ ที่มีมานานแล้วก็อาจจะมีความต้องการที่จะปรับและเปลี่ยน เพื่อสร้างฐานลูกค้าที่เพิ่มขึ้นและเป็นการแสดงตัวตนได้อีกว่า เข้ากับทุกยุคสมัย โดยทีมงาน ทำเว็บหาดใหญ่ Hatyai Application ได้รวบรวมเทรนด์ในการออกแบบโลโก้ ที่คาดว่าจะได้รับความนิยมในปี 2019 มีอะไรบ้างให้เหล่านักออกแบบได้นำไปศึกษาและปรับใช้ มาดูกัน


1. Semi-Flat

การเพิ่มมิติระดับสี จะช่วยทำให้โลโก้มีความน่าดึงดูดใจเพิ่มมากขึ้น

2. Gradient

การออกแบบที่ยังมองเห็นอยู่อย่างสม่ำเสมอ แม้กระนั้นบางทีอาจเพิ่มการเลือกใช้สีที่มากกว่า สี เพื่อช่วยทำให้กำเนิดสีใหม่ มีความน่าดึงดูดใจและก็ประหลาดตา

3. สีสันแบบสมัย 80

แบบอย่างการออกแบบรวมทั้งสีสันของสมัย 80 ที่กลับมาอีกรอบ กระตุ้นให้เกิดความน่าดึงดูดใจในงานกราฟิกรวมทั้งแวดวงแฟชั่นต่างๆ

4. Neon

อีกหนึ่งแบบที่มากับสีสันของนีออน รวมทั้งการสะท้อนแสง ทำให้การออกแบบโลโก้ที่ในรูปแบบนี้มาแรงในปีนี้ด้วย

5. Textbox

การออกแบบโลโก้ในแบบกล่องเนื้อความ ที่้เน้นย้ำให้ชื่อแบรนด์มีความสะดุดตาเยอะที่สุด

6. ทรงเรขาคณิต

ยังเป็นความนิยมที่มีอย่างสม่ำเสมอในส่วนของการออกแบบที่มีการใช้ทรงเรขาคณิต ที่สำคัญจะต้องเป็นโลโก้ใหม่ไม่มีใครเหมือนแล้วก็ควรจะมีการสื่อความหมายอย่างแจ่มแจ้ง

7. เครื่องหมาย

บางเครื่องหมายก็ช่วยทำให้จำความเป็นแบรนด์นั้นๆได้ ที่สำคัญบางทีอาจจะควรมีการเลือกเครื่องหมายแล้วก็สีสันที่ทำให้มีแบบการเขียนจำที่ไม่เหมือนกันออกไปจากโลโก้อื่นๆ

 

8. Illustration

อีกหนึ่งลักษณะของการออกแบบโลโก้ที่มีการแสดงถึงความเป็นตัวตนอย่างเห็นได้ชัด แล้วก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสนิทสนม มากยิ่งกว่าแบบอย่างอื่นๆที่บางทีอาจมองมีความมุ่งมั่น

 

9. Minimal

ยังคงมีอยู่ในส่วนการออกแบบที่น้อยแม้กระนั้นมากมาย เพราะว่าจำเป็นต้องจัดวางส่วนประกอบ การเลือกใช้สี ความสมดุลต่างๆให้สมควร เพื่อเป็นโลโก้ที่มีความน่าดึงดูดใจ

 

10. Bubble

Font ที่แสดงถึงความย้อนยุค มีความรู้สึกวินเทผสมปนเปอยู่ด้วย บางทีอาจจะเหมาะสมกับแบรนด์บางสิ่งบางอย่างที่มีความเป็นเอกลักษณ์และก็มีการแสดงตัวตนอย่างเห็นได้ชัด

 

ขอบคุณข้อมูลจาก wynnsoftstudio.com

_______________________________________________________________

อ่านบทความเพิ่มเติม hatyaiapp.co.th/บทความแอปพลิเคชัน
รับทำแอปพลิเคชัน รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บแอปพลิเคชัน รองรับทุกอุปกรณ์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *