เทรนด์โลโก้ 2019 นักออกแบบโลโก้ ไม่ควรพลาด

แอปพลิเคชัน

เปลี่ยน พ.ศ. เทรนด์ใหม่ๆ ก็มาเป็นธรรมดา โดยเฉพาะการออกแบบโลโก้ให้กับธุรกิจ โลโก้ของสินค้าแบรนด์คุณ ยิ่งออกแบบได้น่าสนใจมากเท่าไหร่ ก็สามารถดึงดูดลูกค้ามากขึ้นเท่านั้น วันนี้ Hatyai Application จึงนำเทรนด์ออกแบบโลโก้ที่กำลังมาแรงในปี 2019 มาดูกันว่ามีเทรนด์อะไรที่น่าสนใจบ้าง

Semi-Flat

โลโก้ประเภท Semi-Flat อาจดูธรรมดาสำหรับบางคน แต่เราสามารถเพิ่มความพิเศษลงไปได้โดยการไล่ระดับสี และสร้างเงาขึ้นมาให้ดูมีมิติ ซึ่งโลโก้รูปแบบนี้เหมาะกับธุรกิจที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ต้องการสื่อถึงความทันสมัยและการปรับตัวอย่างรวดเร็ว

 Neon

นีออนหรือสีสะท้อนแสงถือเป็นสิ่งที่มาคู่กับยุค ’80 เลยก็ว่าได้ ซึ่งแสงนีออนแบบนี้เต็มไปด้วยความฉูดฉาด จัดจ้าน สะดุดตา และดูมีชีวิตชีวา ซึ่งเชื่อได้เลยว่าดีไซน์สไตล์นีออนแบบนี้ จะกลับมาครองพื้นที่งานออกแบบอีกครั้ง

Textbox

โลโก้แบบกล่องข้อความ ถึงแม้จะดูว่าเป็นการออกแบบที่ง่าย ไม่ซับซ้อน แต่จริงๆ แล้ว การออกแบบโลโก้ประเภทนี้จะต้องคำนึงถึงหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเลือกสีที่สื่อถึงแบรนด์ รูปแบบตัวอักษร ซึ่งเมื่อนำมารวมกันแล้วจะต้องทำให้ชื่อแบรนด์มีความโดดเด่นที่สุดนั่นเอง

ลายเส้นที่วาดด้วยมือ

ลายเส้นที่วาดด้วยมือเหล่านี้จะสามารถสื่อถึงอารมณ์และความรู้สึกได้ดีกว่าแบบดิจิทัล ซึ่งโลโก้ที่วาดด้วยมืออาจไม่สมบูรณ์แบบ 100% แต่ก็สามารถสื่อตัวตนของแบรนด์ออกมาได้อย่างชัดเจน ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของผู้ทำได้อีกด้วย

รูปทรงเรขาคณิต

รูปทรงเรขาคณิตถือว่าได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในการนำมาออกแบบโลโก้ ซึ่งผู้ออกแบบต้องดีไซน์โลโก้โดยการผสมผสานรูปทรงเรขาคณิตให้เกิดเป็นโลโก้ที่ไม่ซ้ำใคร รวมถึงสื่อความหมายตามที่ต้องการได้

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก facebook.com/Chanwanich

____________________________________________________________________________

อ่านบทความเพิ่มเติม hatyaiapp.co.th/บทความแอปพลิเคชัน
รับทำแอปพลิเคชัน รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บแอปพลิเคชัน รองรับทุกอุปกรณ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *