ดีไซน์เว็บแบบไหนมาแรง เทรนด์ออกแบบเว็บไซต์ปี 2019

ออกแบบเว็บไซต์

อย่างที่เข้าใจกันดีว่าการที่ธุรกิจมีเว็บนั้น จะช่วยสำหรับการเพิ่มเสริมประสิทธิภาพของธุรกิจของคุณ แล้วก็เข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าที่ง่ายขึ้น แถมยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับหน่วยงานของคุณ และก็เมื่อธุรกิจรุ่งโรจน์ไปเรื่อยเว็บเองก็จะต้องปรับพฤติกรรมให้ล้ำเสมอ ด้วยเหตุว่าถ้าหากเว็บของคุณนั้นไม่มีการพัฒนา มองน่ารำคาญ หาข้อมูลยาก หรือโหลดช้า มันก็สามารถทำให้ปริมาณผู้เข้าชมก็หายไปได้เช่นเดียวกัน วันนี้ ทำเว็บหาดใหญ่ Hatyai Application ก็เลยมาบอกถึงแนวโน้มการพัฒนาเว็บในปี 2019 นี้ ว่าจะต้องมีสิ่งใดบ้างที่จะทำให้เว็บมีความน่าดึงดูดใจที่ล่อใจผู้ชมได้ ช่วงเวลาเดียวกันข้อมูลจำเป็นจะต้องไม่ยุ่งยากต่อการค้นหาด้วย พูดได้ว่าควรต้องออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่เพียงแค่มองสวย แม้กระนั้นจำเป็นต้องสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้ด้วย

 

1. โหลดเร็ว

ถ้าเว็บไซต์ของคุณใช้เวลานานเกินความจำเป็นสำหรับเพื่อการโหลด แน่ๆไม่มีผู้ใดคอย แล้วผู้เข้าชมเว็บไซต์ก็จะออกมาจากเว็บของคุณโดยทันที เนื่องจากว่าเว็บที่โหลดช้าจะทำให้เกิดผลเสียเป็นอย่างมากต่อวัตถุประสงค์ และก็การขายของของคุณ เนื่องจากว่าโลกพวกเราขณะนี้คนไม่ค่อยถูกใจการคอย ด้วยเหตุผลดังกล่าวอย่าพลาดโอกาส ออกแบบเว็บไซต์ของคุณให้มองง่ายสะอาดตา บางทีอาจใช้รูปภาพและก็ไอคอนแทนตัวอักษร และก็จำเป็นต้องไม่ใหญ่กระทั่งทำให้โหลดช้า

 

2. ต้องมีภาพเคลื่อนไหว

การออกแบบภาพเคลื่อนไหวบนเว็บโดยใช้ CSS หรือ SVG รวมถึงไฟล์ Gif animation ยังได้รับความนิยมกันจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ในเว็บทั่วๆไป อีกทั้งในประเทศไทย หรือเมืองนอก ซึ่งเทรนด์นี้ก็ยังได้รับความนิยมใช้กันแพร่หลายเพื่อเย้ายวนใจความพึงพอใจ แต่ว่าก็ไม่สมควรใส่มากเกินความจำเป็นเนื่องจากอาจจะเป็นผลให้กำเนิดความหงุดหงิดต่อผู้ใช้งานได้ ด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราจำเป็นจะต้องใช้แต่ว่าพอดิบพอดีย้ำในส่วนที่ต้องการเน้น

 

3. ภาพพื้นหลังเป็นวิดีโอ

รูปภาพสามารถแทนคำบอกเล่าได้พันคำ แล้ววีดีโอจะสามารถแทนคำบอกเล่าได้กี่หมื่นคำ เกิดเรื่องที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าแนวโน้มการออกแบบโดยใช้วีดีโอเป็นองค์ประกอบกำลังเดินทางมาแรง โดยส่วนมากถ้าเกิดใส่แทนรูปภาพบนหัวเว็บจะยิ่งทำให้มีความน่าดึงดูดใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ เว้นแต่วีดีโอจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ผิดแผกกับการดูรูปนิ่งๆแล้ว วีดีโอก็สามารถช่วยทำให้มีผู้ใช้งานในหน้าเว็บพวกเรามากขึ้นนานขึ้นอีกด้วย

 

4. Parallax Website เว็บไซต์หน้าเดียว

เว็บชนิด Parallax หรือที่บางบุคคลเรียกสั้นๆว่าเว็บไซต์หน้าเดียว เป็นเว็บไซต์ที่จะทำให้ผู้ใช้ได้มีความสัมพันธ์กับเว็บไซต์ได้มากที่สุด เนื่องจากพวกเราสามารถเล่าราวต่างๆไปตามการเคลื่อนที่ของเมาส์ โดยการใช้แนวทางของการ Scroll Mouse เลื่อนลงมามองเรื่อยทำให้ผู้เข้าชมเว็บมีความสนใจกับเรื่องราวที่พวกเราอยากได้เสนอมากยิ่งขึ้น รวมทั้งรู้สึกสนุกสนานไปกับการท่องจำเว็บ ซึ่งเป็นการล่อใจให้ผู้พบเจอเข้ามาเยี่ยมชมเว็บของพวกเราได้มากเพิ่มขึ้น

5. Typography ตัวหนังสือเย้ายวนใจความพอใจ

ตัวหนังสือบนเว็บนั้นเป็นแหล่งที่ให้ข้อมูลกับผู้ใช้ได้ดิบได้ดีเป็นอันดับแรกๆเนื่องจากอ่านแล้วรู้เรื่องแบบไม่ต้องตีความหมาย ในสมัยปัจบันที่ทุกคนพากันเสนอข้อมูลให้กับผู้ใช้ ผ่านตัวหนังสือ การวางตัวอักษรที่ใหญ่ รวมทั้งหนักแน่นสามารถล่อใจความพึงพอใจของผู้ใช้ได้อย่างเร็ว โดยเหตุนี้ในปี2019 การใช้แบบอักษรในลักษณะนี้จะเป็นบรรทัดฐานของดีไซน์เนอร์เว็บ ทั้งยังตัวหนังสือที่ใหญ่ รวมทั้งหนักแน่นจะแสดงถึงตัวตนของเว็บได้อย่างดีเยี่ยม

 

6. Mobile First

เทรนด์การออกแบบเว็บรองรับผ่านหน้าจอมือถือในตอนนี้มีมากขึ้น วิธีการทำเว็บเพื่อรองรับทุกวัสดุอุปกรณ์นั้นก็เลยเปลี่ยนเป็นตัวเลือกลำดับแรกๆของแบรนด์ในสมัยปัจจุบัน ขนาดที่ Google เองก็ยังหันมาให้ความเอาใจใส่สำหรับในการจัดลำดับเว็บที่วางแบบสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่มากเพิ่มขึ้นแบบเดียวกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราน่าจะตั้งใจกับการใช้แรงงานบนโทรศัพท์มือถือให้มากมาย เน้นย้ำเรื่องประสิทธิภาพของหน้าเว็บไซต์สำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่

 

7. เว็บสามารถเล่าเรื่องได้

เว็บดีไซน์เนอร์ ไม่ใช่จะเขียนเว็บไซต์ให้สวยงามสิ่งเดียว แม้กระนั้นจำเป็นต้องคิดถึงการดึงดูดผู้เข้าชมด้วยรายละเอียด การเล่าเรื่องเป็นเลิศในวิธีที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการทำให้ผู้ชมของคุณติดตามรายละเอียด ดึงดูดใจให้ผู้เข้าชมอยู่เว็บของคุณให้นานที่สุดและก็กำเนิดความพึงพอใจในบริการแล้วก็ผลิตภัณฑ์ของคุณ เพื่อผู้เที่ยวชมนั้นแปลงมาเป็นแฟนๆพวกเราให้ได้

 

8. การออกแบบแนว Flat Design

การออกแบบแนว Flat Design ยังคงเป็นเทรนด์ที่แบรนด์นิยมกันอย่างยิ่ง เพราะเหตุว่ามันมองเรียบง่ายสะอาดตา ซึ่งจะมองเห็นได้จากเว็บยุคใหม่ หรือไม่ก็แอพต่างๆยิ่งไปกว่านี้การใช้ภาพเคลื่อนไหวในเว็บนั้นจะช่วยถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แล้วก็เร็วขึ้นกว่าต้นแบบอื่นๆยกตัวอย่างเช่นวิดีโอรวมทั้งใจความ แถมยังมีน้ำหนักค่อยกว่าวีดีโออีกด้วย

 

9. ส่วนประกอบเว็บไซต์แบบไม่สมมาตร

การออกแบบเว็บโดยดีไซน์ออกมาอย่างไม่เท่าเทียม ไหมสมมาตร บางบุคคลเรียกว่า แหกกริด” กำลังได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นเพราะเหตุว่าภายหลังที่พวกเราต่างยึดอยู่แต่ว่าในขอบเขตที่จำกัดและก็กฎข้อปฏิบัติต่างๆเหล่าดีไซน์เนอร์เริ่มที่จะคิดนอกกรอบ มองหาแบบอย่างการวางแบบแบบใหม่เพื่อเย้ายวนใจให้ผู้ใช้รู้สึกตื่นเต้น มีความต้องการอยากจะรู้อยากจะเห็นในข้อมูลแล้วก็ออกแบบในเว็บไซต์ว่าจะเป็นยังไรถัดไปในขณะเลื่อนมองไปเรื่อย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก atimedesign.com

_____________________________________________________

อ่านบทความเพิ่มเติม hatyaiapp.co.th/บทความแอปพลิเคชัน
รับทำแอปพลิเคชัน รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บแอปพลิเคชัน รองรับทุกอุปกรณ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *