วันนี้เราจะมาบอกต่อเรื่องราวของ”โครงการคนละครึ่ง”ที่รัฐบาลช่วยสนับสนุนเงินให้ประชาชนได้มีเงินใช้ จะเป็นยังไงไปติดตามกันได้เลย บทความนี้เป็นการกล่าวถึงโครงการ “คนละครึ่ง” ใครที่กำลังสงสัย หรือยังไม่เข้าใจจุดประสงค์ในตัวโครงการ อีกทั้งยังรวมไปถึงวิธีการเข้าร่วมโครงการ บทความนี้จะช่วยคุณไขข้อข้องใจทุกประเด็นเลยทีเดียว

 โครงการคนละครึ่ง ประจำปี 2564

ในช่วงที่ผ่านมารัฐบาลได้มีการคิดค้นโครงการที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยมากยิ่งขึ้น โครงการนั้นก็คือ “คนละครึ่ง” ที่ได้นำมาตรการการรับเงิน 3,000 บาท ผ่านทางแอปพลิเคชันเป๋าตัง โดยมีกระบวนการคือทางรัฐบาลจะช่วยจ่ายเงินครึ่งหนึ่ง และให้ประชาชนทำการออกเองอีกครึ่งหนึ่ง อาทิเช่น ถ้าหากคุณไปซื้อของจำนวนเงิน 60 บาท ให้คุณจ่ายเองเพียง 30 บาทเท่านั้น อีก 30 บาทที่เหลือรัฐบาลจะเป็นคนจ่ายให้ แต่ทว่าจะมีการจ่ายให้ไม่เกิน 150 บาท ซึ่งกระบวนการนี้จะทำให้กระจายรายได้ให้กับร้านค้าอย่างทั่วถึง ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาจากโครงการที่แล้ว ที่ได้พบว่าเกิดการกระจุกเงินอยู่เพียงร้านใดร้านหนึ่ง ครั้งนี้เลยเป็นการทำโครงการเพื่อกระจายไปหลายๆร้าน

วิธีลงทะเบียน-คนละครึ่ง

สมัคนคนละครึ่งอย่างไร?

ถ้าหากสนใจที่จะเข้าร่วมโครงการ คุณสามารถลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com เริ่มได้ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2563 และจะสามารถใช้เงินได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลคม 2563 – 31 ธันวาคม 2563 โดยได้มีการจำกัดสิทธิ์การลงทะเบียน 10 ล้านสิทธิ โดยคนลงทะเบียนต้องมีคุณสมบัติเป็นสัญชาติไทย และอายุ 18 ปี ขึ้นไปเท่านั้น 

ถ้าหากเป็นร้านค้าแล้วสนใจต้องทำอย่างไร ?

ในส่วนนี้สำหรับร้านค้าที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” คุณต้องมีร้านค้า ร้านอาหาร หรือ ร้านเครื่องดื่มทั่วไป โดยไม่ได้มีการรวมล็อตเตอรี บุหรี่ หรือการบริการต่างๆ และคุณต้องเป็นร้านค้ารายย่อย ไม่ใช่นิติบุคคล / แฟรนไชส์ / ร้านสะดวกซื้อหรือ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งถ้าหากอิงจากระบบแล้วนั้นมีมากกว่า 100.000 ร้านค้าเลยทีเดียวที่จะสามารถเข้าร่วมโครงการได้ โดยสามารถทำการสมัครผ่านช่องทาง  www.คนละครึ่ง.com ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป หรือแจ้งผ่านธนาคารกรุงไทย โดยต้องขึ้นทะเบียน “ถุงเงิน” เท่านั้น

เงื่อนไข-คนละครึ่ง

ข้อกําหนดและเงื่อนไขของผู้ที่ได้รับสิทธิคนละครึ่ง

  1. ต้องมีสัญชาติไทย มีบัตรประจําตัวประชาชน
  2. อายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ในวันที่ลงทะเบียน
  3. ใช้จ่ายผ่านระบบแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง”
  4. เริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2563

รายละเอียดคนละครึ่ง

รายละเอียดโครงการ คนละครึ่ง

  • มาตรการ “คนละครึ่ง” รัฐบาลให้วงเงินผู้เข้าร่วมโครงการคนละ 3,000 บาท เพื่อไปซื้อของ โดยผู้ที่เข้าร่วมโครงการต้องออกเงินของตนเองครึ่งหนึ่ง หรือ 50% มาใช้ร่วมกับเงินของรัฐบาล เช่น ถ้าซื้อสินค้า 100 บาท ผู้เข้าร่วมโครงการต้องจ่าย 50 บาท รัฐจ่าย 50 บาท
  • หากผู้เข้าร่วมโครงการ ต้องการใช้เงินที่รัฐให้ทั้งหมด 3,000 บาท ผู้เข้าร่วมโครงการต้องมีเงินในกระเป๋าตัวเอง 3,000 บาทด้วยเช่นกัน
  • เงินจำนวนดังกล่าวสามารถนำมาจ่ายใช้สอยในสินค้าประเภท อาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทั่วไป ไม่รวมล็อตเตอรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ และการบริการ
  • จำกัดสิทธิ์ไม่เกิน 150 บาท/วัน/คน โดยที่ยอดรวมการใช้สิทธิ์ “คนละครึ่ง” ไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดโครงการ ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ของธนาคารกรุงไทยเท่านั้น
สรุป

โครงการคนละครึ่งเป็นอีกโครงการหนึ่งที่ทางรัฐบาลได้นำออกมาเพื่อที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจ บทความนี้จะกล่าวถึงข้อมูลที่ครอบคลุมทั้งหมดไว้แล้ว นับว่าเป็นอีกโครงการดีๆ ที่จะช่วยให้เราชาวไทยมีเงินในการจับจ่ายใช้สอยมากยิ่งขึ้น สุดท้ายนี้ทางเราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังหาวิธีและจุดประสงค์ของโครงการนี้อยู่ สำหรับวันนี้ทางเราต้องขอตัวลาไปก่อน บทความต่อไปจะเป็นเรื่องอะไรที่น่าสนใจ อย่าลืมติดตามกันนะคะ สวัสดีค่ะ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *