4 เหตุผลที่จะต้องสำรองข้อมูล ไว้บนมือถือ

4 เหตุผลที่จะต้องสำรองข้อมูล หลายๆคนอาจจะยังไม่ทรายว่าการใช้มือถือนั้น สิ่งที่จำเป็นและสำคัญมากๆเลยก็คือ การสำรองข้อมุล ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลประเภทภาพ วิดีโอ หรือเนื้อหาต่างๆ เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆสำหรับผู้ใช้มือถือทุกคน การ Backup หรือการสำรองข้อมูลนั้น จะช่วยให้ราสามารถเก็บข้อมูลสำคัญๆหรือข้อมูลทั้งหมดของมือถือเราได้อย่าง่ายๆ ในกรณีที่เราต้องเปลี่ยนมือถือ ข้อมูลที่เราเคยมีในมือถือเก่าก็ยังคงอยู่ ไม่หายไปไหน เป็นการแก้ปัญหาที่ดีที่ตรงจุดที่สุด

ซึ่งวันนี้ทาง หาดใหญ่แอป จะมาพูดถึงเหตุผล ว่าทำไมผู้ใช้ทุกคนจึงจำเป็น จะต้องสำรองข้อมูลมือถือเอาไว้ จะมีเหตุผลอะไรที่สำคัญๆบ้าง เรามาดูกันเลย

1.เปลี่ยนเครื่องใหม่ ข้อมูลก็ยังเหมือนเดิม

เหตุผลแรก ในกรณีที่ผู้ใช้มือถือทุกคนจำเป็นจะต้องมีการเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ ก็จะต้องสำรองข้อมูลไว้ก่อนเพื่อให้ได้ข้อมุลเดิมจากเครื่องเก่านั่นเอง แต่การสำร้องข้อมูลควรจะสำรองข้อมูลผ่าน Account ต่างๆแบบ iCloud เพื่อให้สามารถใช้งานบนมือถือเครื่งให่ได้ทันที หรือจะสำรองข้อมูลแยกเอาไว้ในส่วนอื่นๆก็ได้

2.มือถือหายข้อมูลยังอยู่

หลายๆคนอาจจะมีนิสัยชอบลืม หรือชอบทำของหาย ซึ่งแน่นอนว่านิสัยแบบนี้คงไม่ดีอย่างแน่นอนถ้ามันเกิดขึ้นกับมือถือของคุณ ดังนั้นถ้าหากผู้ใช้ทุกคนมีการสำรองข้อมูลเอาไว้เป็นอย่างดี เมื่อเกิดกรณีที่มือถือคุณหาย ก็ไม่ต้องกังวลว่าข้อมูลของคุณจะหายไปด้วย เพราะถ้าหากมีการสำรองข้อมูลเอาไว้แล้ว ก็จะสามารถกู้ข้อมูลกลับมาได้ไม่ยาก ต่อให้มือถือเราโดนขโมยก็ไม่สามารถทำอะไรกับมือถือเราได้อย่างแน่นอน ดังนั้นการสำรองข้อมูลจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับมือถือทุกคน

3.ทำให้มีพื้นที่บนมือถือเยอะขึ้น

ผู้ใช้มือถือหลายคนอาจจะมีข้อมูลเยอะมากๆบนมือถือของคุณ ดังนั้นการสำรองข้อมูลเป็นอีกวิธี ที่จะช่วยให้คุณสามารถคืนพื้นที่ให้กับมือถือของคุณได้มากยิ่งขึนกว่าเดิม ซึ่งเป็นประโยชน์มากสำหรับผู้ใช้ทุกคน ซึ่งหากคุณได้ทำการสำรองข้อมุลไว้บน Cloud เรียบร้อยแล้วเพียงเท่านี้ ก็จะสามารถลบข้อมูลเก่าๆที่สำรองแล้วได้หมด ทำให้ช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับมือถือของคุณได้มากยิ่งขึ้น ทำให้มีพื้นที่ในการใช้สอยได้มากยิ่งขึ้น ผู้ใช้สามารถเก็บข้อมูลได้มากยิ่งขึ้น เมื่อทำการสำรองข้อมูลขึ้นไปบน Cloud

4.สามารถนำข้อมูลไปใช้ต่อได้อย่างง่าย

สำหรับผู้ใช้บางคนอาจจะต้องจะอุปกรณ์ต่างๆมากกว่าปกติ และต้องการให้ข้อมูลสามารถใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ของคุณ เพื่อให้สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายๆ

 

 

 

 

อ่านบทความเรื่องแอพพลิเคชันอื่นๆเพิ่มเติม : คลิกที่นี่

รับทำเว็บ รับทำแอป ทำเว็บทำแอปหาดใหญ่

ขอขอบคุณข้อมูล : sanook

By |2019-11-19T10:39:02+00:00พฤศจิกายน 19th, 2019|