แอปใบขับขี่ ทำได้ง่ายๆ

แอปใบขับขี่ เป็นแอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่ไม่ต้องการพกใบขับขี่ เพราะอาจจะมีบ้างที่เราลืมเอาใบขับขี่มา ทำให้มีปัญหาได้ในขณะเดินทาง หรือจะทำอะไรบางอย่างแล้วจะต้องใช้ใบขับขี่ อาจจะทำให้ลำบากมากยิ่งขึ้น ดังนั้นกรมการขนส่งทางบก จึงได้พัฒนาแอปพลิเคชันตัวนี้ขึ้นมาชื่อ DLT QR Licence เป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถพกใบขับขี่แบบออนไลน์ได้ ก็คือไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพกใบขับขี่จริงๆ แค่มีแอปพลิเคชันตัวนี้ก็จะสามารถพกใบขับขี่ได้ง่ายๆ ซึ่งเราสามารถทำให้ใบขับขี่เข้ามาอยู่ในแอปพลิเคชันตัวนี้ได้

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2562 ได้มีการเผยแพร่ประกาศของกรมขนส่งทางบก ประกาศกรมการขนส่งทางบกเรื่อง การแสดงใบอนุญาตขับขี่รถด้วยวิธีการทางข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์และสำเนาภาพถ่ายใบอนุญาตขับรถ พ.ศ.2562 ทำให้สรุปได้ว่าในเวลานี้ ผู้ชับขี่ทุกคนไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพกใบขับขี่อีกแล้ว เพราะสามารถใช้แอปตัวนี้พกใบขับขี่แทนเราได้ โดยในตอนนี้แอปพลิเคชันตัวนี้สามารถใช้ได้บนทุกอุปกรณ์ เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และรองรับบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

ข้อดีของการใช้แอปพลิเคชันตัวนี้

1.ผู้ขับขี่รถไม่มีความจำเป็นต้องพกใบขับขี่ในขณะเดินทาง

2.ทำให้การใช้รถใช้ถนนมีความสะดวกสบายมาขึ้น

3.จะทำธุรกรรมหรืองานต่างๆ ก็ทำได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

4.สามารถใช้ใบขับขี่ได้ตลอดเวลา

ดังนั้นสรุปได้ว่า แอปพลิเคชันตัวนี้เป็นแอปที่ดีมาก เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่ไม่ต้องการพกใบขับขี่ไปไหนมาไหน สามารถใช้แอปตัวนี้เป็นตัวแทนใบขับขี่ได้

 

 

อ่านบทความเรื่องแอพพลิเคชันอื่นๆเพิ่มเติม : คลิกที่นี่

รับทำเว็บ รับทำแอป ทำเว็บทำแอปหาดใหญ่

ขอขอบคุณข้อมูล : kapook

By |2019-10-21T10:06:40+00:00ตุลาคม 21st, 2019|