แอปสตรีมมิ่ง

แอปสตรีมมิ่ง ในปัจจุบันมีมากมายไม่ว่าจะเป็น Netflix iflix หรือ อื่นๆอีกมาก ที่จะช่วยให้สายหนัง สายซีรี่ย์ ได้รับอรรถรสอย่างเต็มอิ่มจากการการใช้แอปสตรีมมิ่ง ซึ่งแอปเหล่านี้เป็นแอปที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเพียงแค่อยู่ที่บ้าน ก็สามารถรับชมหนัง หรือซีรี่ย์ได้ทั้งวัน ดังนั้นทางค่ายหนังยักษ์ใหญ่อย่าง ดิสนีย์ จึงมองเห็นโอกาสสำคัญที่จะสร้างตลาดของตัวเองขึ้นมา จึงได้พัฒนาแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งชื่อ Disney+ เพื่อเอามาสู้กับแอปที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้อย่าง Netflix ซึ่งแอปของดิสนิย์ มีซีรี่ย์จากทางค่ายของตัวเอง และซีรี่ย์ หนัง หรือสารคดี จากค่ายที่อยู่ในดิสนีย์เอง

ทำให้แอปตัวนี้จากทางดิสนีย์ มีโอกาสที่จะมาล้ม Netflix ได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น วันนี้ ทาง”หาดใหญ่แอป” จะมาแนะนำแอปดีๆ จากทางดิสนีย์ว่าจะมีข้อดี หรือจุดเด่นอะไรบ้าง

ปัจจุบันทางดิสนีย์ได้ประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชันอย่างเป็นทางการ โดยใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Disney+ เป็นแอปพลิเคชันที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 12 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยมีบริการจากค่ายอื่นๆ ที่อยู่ในการดูแลของดิสนีย์เองถึง 5 ค่าย ได้แก่ ดิสนีย์ พิกซาร์ สตาร์วอร์ มาร์เวล เนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก โดยแอปตัวนี้จะรวบรวมไปด้วยหนัง หรือซี่รี่ย์หลากหลายแนว ไล่ไปตั้งแต่ การ์ตูน หนัง สารคดี หรือแม้กะทั่งหนังซุปเปอร์ฮีโร่

บอกได้เลยว่าสาวกมาร์เวล ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะหากรักหนังแนวฮีโร่แล้ว แอปตัวนี้เป็นแอปที่ตอบโจทย์มากที่สุด หรือแม้กะทั่งสายสารคดี ก็ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากหนังการ์ตูน หนังฮีโร่ ก็ยังมีสารคดีคุณภาพที่คุณสามารถหาได้จากในแอปนี้ ดังนั้น Disney+ จึงเป็นศัตรูที่สำคัญในอนาคตของ Netflix ด้วยคอนเทนต์ที่ค่อยข้างแตกต่างกับแอปตัวอื่นๆ ทำให้ Disney+ มีข้อดี และจุดเด่นที่แตกต่างออกไป ซึ่งจุดเด่นของแอปตัวนี้มี ดังนี้

1.ความหลากหลายของให้บริการ

อย่างที่เรารู้ๆกัน ว่าทางดิสนีย์มีความหลากหลายทางภาพยนต์ การ์ตูน หรือแม้กะทั่งสารคดี เนื่องจากทางดิสนีย์มีค่ายหนัง ค่ายสารคดีอยู่ภายใต้สังกัดการดูแล ของดิสนีย์อยู่จำนวนมาก ทำให้ทางดิสนีย์มีความหลากหลายในด้านการให้บริการมากกว่า แค่การบริการเฉพาะของดิสนีย์เอง ก็มีมากพอให้ผู้ใช้ได้เต็มอิ่มกับ การ์ตูน และหนังจากทางค่ายดิสนีย์อยู่แล้ว ซึ่งทางดิสนีย์ไม่ได้ขนมาแค่การ์ตูนของค่ายตัวเอง แต่ยังขนหนัง ซีรี่ย์ หนังฮีโร่ และสารคดี จากค่ายอื่นๆมากมาย เรียกได้ว่า Netflix มีหนาวอย่างแน่นอน

โดยเฉพะที่สำคัญหนังฮีโร่ จากทางค่ายมาร์เวล มีมากพอให้ดูกันไม่มีวันจบ เนื่องจากทางมาร์เวล ณ ตอนนี้ เป็นค่ายหนังที่กำลังมาแรงมากในด้านต่างๆ ดังนั้นการที่มีหนังของมาร์เวลมาอยู่ในแอป ก็เป็นการตอกย้ำให้ผู้ใช้รู้ว่า แอปตัวนี้มีความจำเป็นมากแค่ไหนในการให้บริการด้านสตรีมมิ่ง

2.การเข้าถึงผู้ใช้ ทุกเพศ ทุกวัย

ส่วนใหญ่หนัง ของทางดิสนีย์จะเน้นไปทางด้านการเข้าถึงทุกเพศ ทุกวัย เพราะทางดิสนีย์จะเน้นตรงส่วนนี้มาก หนัง หรือการ์ตูนของดิสนีย์ เด็ก หรือ ผู้ใหญ่จะต้องสามารถดูได้ ไม่น่ากลัว และอันตรายจนเกินไป ทำให้ดิสนีย์เป็นค่ายหนัง ค่ายเดียวที่สามารถเข้าถึง ลูกค้าประเภทนี้ได้ ดังนั้นหนัง ซีรี่ย์ หรือการ์ตูน ที่จะใส่เข้ามาในแอปตัวนี้ จึงจำเป็นจะต้องเป็นหนังที่เข้าถึง ทุกเพศ ทุกวัย ใครๆก็สามารถดูได้ เหมาะสมกับทุกวัย เหตุผลนี้จึงอาจจะป็นโอกาสของแอปพลิเคชันจากทางดิสนีย์มากกว่า ที่จะเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ได้เยอะกว่า Netflix ดังนั้นแอป Disney+ จึงเป็นแอปพลิเคชันที่เข้าถึงได้ทุกเพศ ทุกวัย เหมาะกับผู้ใช้ตั้งแต่เด็กไปจนถึง ผู้ใหญ่ สามารถรับชมได้ทุกวัย สายหนัง สายซี่รี่ย์ จึงไม่ควรพลาดเด็ดขาดกับแอปที่ดีแบบนี้

3.ราคาที่เป็นมิตรกับผู้ใช้

ผู้ใช้หลายคนที่ตัดสินใจใช้แอปใดแอปหนึ่ง อาจจะตัดสินใจเพราะราคาที่ถูก แต่มีบริการที่ดี และเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ซึ่งแอป Disney+ เป็นอีกแอปที่มีคอนเทนต์ดีๆมากมาย มีบริการเยอะแยะ แต่ราคาเป็นมิตรมากๆ ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องใช้เงินใช้จ่ายรายเดือนจำนวนมาก ก็สามารถใช้แอปตัวนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งเมื่อเทียบกับสิ่งที่ผู้ใช้จะได้รับ อย่างเช่น บริการหนังจากมาร์เวล สารคดีจาก เนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก หรือการ์ตูนจากดิสนีย์ ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นบริการที่ดีมากๆ และเป็นประโยชน์ต่อสายคนรักหนังมากๆ

ซึ่งบริการดีๆยังไม่หมดแค่นั้น เพราะแอปตัวนี้สามารถรับชมได้แบบ 4K , HDR และที่สำคัญดูพร้อมกันได้มากที่สุด 4 หน้าจอ ในค่าบริการที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ ราคา 210 บาท/เดือน ซึ่งเมื่อเทียบกับแอปดูหนังยอดนิยมในปัจจุบันอย่าง Netflix ราคาอยู่ที่ 420 บาท/เดือน จะเห็นได้ว่าราคาของแอป Disney+ มีราคาถูกกว่า Netflix มากๆ Disney+ จึงเป็นแอปที่ให้บริการได้เป็นอย่างดี และราคาเป็นมิตรมากที่สุด

4.ความหลากหลายในการรับชม

นอกจากผู้ใช้ จะได้รับประโยชน์ต่างๆมากมายจากแอปพลิเคชันตัวนี้แล้ว แอปตัวนี้ยังสามารถทำให้ผู้ใช้ 1 บัญชีสามารถที่จะดูหนัง ในแอปตัวนี้ได้พร้อมๆกัน ถึง 4 หน้าจออีกด้วย เรียกได้ว่าประโยชน์ครบเครื่องจริงๆ ผู้ใช้ที่ต้องการใช้บริการแอปตัวนี้ สามารถใช้บริการได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นหากผู้ใช้ต้องการใช้แอปตัวนี้แบบคล่องตัวในการรับชมหนัง การ์ตูน ต่างๆแล้วทางผู้พัฒนาได้ออกแบบแอปตัวนี้ให้สามารถตั้งโปรไฟล์ได้ถึง 7 แบบ

เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้ได้อย่างง่ายดาย และมีอวตาร์ให้เลือกใช้ได้ถึง 200 แบบ จากตัวละครของ Disney , Marvel ,Star Wars , Pixar และอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นผู้ใช้คนไหนที่รักการดูหนัง ดูซีรี่ย์ ไม่ควรพลาดที่จะใช้บริการของแอปพลิเคชันตัวนี้เด็ดขาด

 

อ่านบทความเรื่องแอพพลิเคชันอื่นๆเพิ่มเติม : คลิกที่นี่

รับทำเว็บ รับทำแอป ทำเว็บทำแอปหาดใหญ่

ขอขอบคุณข้อมูล : siamphone

 

By |2019-09-09T11:49:10+00:00กันยายน 9th, 2019|